Trade marketing là gì? Mô tả công việc trade marketing | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Marketing thương mại là gì và marketing thương mại là gì là câu hỏi quen thuộc của các bạn trẻ yêu thích marketing. Ở các bài viết trước, TopCV đã giải đáp cho các bạn về marketing cụ thể, vậy trong bài viết này, TopCV đề cập đến tất cả các vấn đề về marketing marketing mà các bạn cần nắm rõ.

Tiếp thị thương mại là gì?

Tiếp thị thương mại (hay còn gọi là marketing thương mại) là các hoạt động nhằm tổ chức và xây dựng chiến lược dòng sản phẩm và thương hiệu trong kênh phân phối thông qua việc tìm hiểu và nghiên cứu hành vi của người mua và người tiêu dùng.

Nếu chiến lược tiếp thị thông thường là nhắm đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông, thì tiếp thị thương mại hướng đến người tiêu dùng và các điểm bán hàng. Nói cách khác, tiếp thị thương mại tập trung vào các hoạt động chiến thắng tại điểm bán hàng “Chiến thắng tại cửa hàng”.

Mặc dù đây là một công việc khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng marketing thương mại đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ năng động và có đầu óc kinh doanh.

Tiếp thị thương mại là gì?
Tiếp thị thương mại và những điều cần chú ý

Mô tả công việc Tiếp thị thương mại

Marketing thương mại là một công việc còn khá mới mẻ đối với nhiều công ty Việt Nam hiện nay, vì vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi, công việc cụ thể của nhân viên marketing thương mại là gì? Dưới đây là phiên bản của TopCV mô tả công việc tiếp thị thương mại để bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc mới này.

Một nhà tiếp thị thương mại thường phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Thu thập thông tin từ các điểm bán lẻ và thị trường để phân tích các báo cáo về biến động sản lượng bán, xu hướng mua và sử dụng cũng như kế hoạch tiếp thị của đối thủ cạnh tranh.
 • Làm cầu nối giữa người sản xuất và khách hàng
 • Xây dựng kế hoạch phát triển chiến lược marketing dựa trên định hướng phát triển thương hiệu của công ty
 • Xây dựng và triển khai các chương trình trưng bày cửa hàng bán hàng, treo vật phẩm khuyến mãi… và các chương trình kích hoạt thương hiệu để đảm bảo rằng sản phẩm của công ty bạn hiện diện tốt hơn đối thủ cạnh tranh.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng
 • Phối hợp với các bộ phận kinh doanh và doanh nghiệp khác để tối ưu hóa kết quả kinh doanh
 • Theo dõi và đánh giá hoạt động trưng bày POSM (POSM – tập hợp tất cả các đơn vị hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ, triển lãm thương mại nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu), triển khai quảng cáo đúng tiến độ
 • Lập các báo cáo định kỳ hoặc theo yêu cầu của cấp trên
Tiếp thị thương mại là gì?
Marketing thương mại là một nghề khá mới ở Việt Nam và rất phù hợp với các bạn trẻ năng động.

Yêu cầu về vị trí tiếp thị thương mại

Là một phần của marketing, các vị trí marketing thương mại cũng có những yêu cầu công việc tương đối đa dạng. Dưới đây là các yêu cầu cho vị trí tiếp thị thương mại mà hầu hết các doanh nghiệp cần:

 • Tốt nghiệp cao đẳng / đại học với bằng marketing
 • Có kinh nghiệm ở vị trí tiếp thị thương mại
 • Thống lĩnh tại văn phòng
 • Khả năng phân tích dữ liệu công ty và đối thủ cạnh tranh
 • Nhạy bén với kinh doanh, nền kinh tế và thị trường, hiểu rõ nhu cầu của thị trường để điều chỉnh cho phù hợp
 • Có tư duy logic và sáng tạo
 • Khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm
 • Thương lượng
 • Thích ứng nhanh với môi trường làm việc
 • Có thể lực tốt, vì nhu cầu đặc thù của công việc là phải di chuyển nhiều và sẵn sàng làm việc ngoài giờ.
Tiếp thị thương mại là gì?
Với khối lượng công việc khổng lồ, việc bồi thường tiếp thị thương mại là khá tốt

Ưu điểm của nhân viên tiếp thị bán hàng

Tuy là một địa điểm mới và lạ nhưng tiếp thị thương mại Đây cũng là một vị trí hấp dẫn đối với các bạn trẻ năng động. Cùng với yêu cầu và khối lượng công việc cao thì mức phí cho vị trí Trade marketing cũng rất hấp dẫn, nhìn chung thu nhập của vị trí Trade marketing nằm trong khoảng 10 – 13 triệu đồng / tháng + KPI cao cấp (nếu có) và có thể. cao hơn nhiều khi bạn trở thành giám đốc tiếp thị thương mại. Do chế độ và quyền lợi tại nơi làm việc khá tốt nên tính cạnh tranh của các vị trí tiếp thị thương mại trên thị trường tuyển dụng cũng rất cao.

Tìm kiếm các công việc tiếp thị thương mại tại TopCV:

Ở trên TopCV đã tổng hợp cho bạn những kiến ​​thức đầy đủ nhất về marketing thương mại. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu để trở thành một nhà tiếp thị, đừng ngại tạo một. CV cải tiến và ứng tuyển trực tiếp trên nền tảng tuyển dụng công nghệ số 1. Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều tài liệu hữu ích về lĩnh vực này trên TopCV chuyên ngành tiếp thịtạo CV một cách dễ dàng và nhanh chóng, nếu bạn đạt yêu cầu, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn.

Chúc may mắn!

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Tìm việc làm tại Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud