Tracking là gì? Nắm chắc kiến thức về tracking number trong kinh doanh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu ai đó là một tín đồ của mua sắm trực tuyến, họ sẽ nhận thấy một điều: bạn sẽ nhận được một mã sau khi đặt hàng. Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa của theo dõi là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Nhờ có số Tracking, việc kiểm tra hàng hóa trong quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần gọi đến các tổng đài điện của công ty, không cần liên hệ với cửa hàng để biết đơn hàng ở đâu, không phải chờ đợi lâu hơn trước. Cho nên Theo dõi là gì?? Số theo dõi là gì? Và tại sao lại đưa ra một số theo dõi kinh doanh? Cùng đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

I. Giám sát được hiểu như thế nào?

1. Theo dõi là gì?

Dịch từ tiếng Anh, tracking có nghĩa là theo dõi. trong vận tải hàng hóa Trong các dịch vụ vận tải quốc tế, người ta thường dùng từ tracking trong một cụm từ là mã số theo dõi. Việc theo dõi là một loạt các mã đặc biệt và được in trên bao bì của các hãng vận chuyển. Theo dõi là thứ có thể đọc được bằng máy quét mã vạch hoặc đọc bằng mắt thường. Mã số Số theo dõi là gì? có thể do người gửi hoặc người nhận chi trả. Ngoài ra, các website sẽ gửi số điện thoại khi bạn mua sắm trực tuyến để giúp bạn dễ dàng xác nhận đơn hàng. Họ gọi nó là số theo dõi.

READ  [Bật mí] 9 cách nói lời cảm ơn “tuyệt đỉnh” trong giao tiếp | Nttworks.vn

Nói tóm lại, theo dõi là một công cụ giúp bạn dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách cung cấp những con số nhất định được các nhà mạng chấp thuận, Dịch vụ vận chuyển sẽ được gửi cho bạn sau khi xác nhận đơn hàng.

Theo dõi là gì?

Theo dõi là gì?

Số theo dõi Nó chứa một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như:

 • Ngày giao hàng.
 • Thông tin người gửi.
 • Thông tin người nhận.
 • Ngày đến.
 • Trọng lượng hàng hóa.
 • Lịch trình luân chuyển hàng hoá.

2. Theo dõi được sử dụng để làm gì?

Chúng ta đã học ở trên Theo dõi là gì?Số theo dõi là gì? Theo dõi dùng để làm gì là câu trả lời dưới đây mà 123job muốn chia sẻ đến bạn đọc.

 • Đối với nhà cung cấp: Số theo dõi giúp nhà cung cấp theo dõi và quản lý hàng hóa. Cũng như việc xác định rõ ràng địa điểm của hàng hóa, quy trình vận chuyển trong quá trình gửi cho người nhận hàng. Đồng thời, nếu có sự cố xảy ra Số theo dõi là gì? Điều này cho phép nhà cung cấp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và không làm chậm trễ việc giao hàng.
 • Đối với cả người chuyên chở và người gửi hàng hoặc người nhận hàng: Theo dõi giúp họ theo dõi quá trình vận chuyển. Đặc biệt nếu hàng chưa được giao so với thời gian quy định thì việc theo dõi giúp người nhận hàng biết được đơn hàng của mình đang ở đâu nếu có vấn đề.
READ  Tổng quan về ngành Kỹ thuật vật liệu (Công nghệ vật liệu) | Nttworks.vn

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Đó là lý do tại sao Theo dõi là gì? cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Việc theo dõi, kiểm tra hàng hóa và giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều nhờ ứng dụng số theo dõi này.

Theo dõi được sử dụng để làm gì?

Theo dõi được sử dụng để làm gì?

3. Khi nào số theo dõi sẽ được phát hành?

Số theo dõi nếu bạn giao hàng cho người vận chuyển hoặc dịch vụ vận tải. Mỗi đơn đặt hàng có một mã số theo dõi riêng và tất nhiên, mặt hàng này dường như không có mã theo dõi giống như các mặt hàng khác.

II. Tại sao cung cấp một số theo dõi kinh doanh?

Việc theo dõi đóng một vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh, đặc biệt là khi mua hàng trực tuyến. Số theo dõi giúp các dịch vụ vận tải, hàng hóa và khách hàng tìm ra tuyến đường giao hàng và đảm bảo thời gian giao hàng theo lịch trình.

Dựa vào Mã số theo dõi trong hệ thống, người vận chuyển có thể tìm ra vị trí của hàng hóa trên tuyến và thời gian giao hàng dự kiến. Từ đó, chủ động nhân lực nhận kiện hàng và kiểm tra sản phẩm giao có còn nguyên vẹn, đúng với sản phẩm khách hàng đặt hay không.

III. Cách kiểm tra số theo dõi

Cách kiểm tra số theo dõi

Cách kiểm tra số theo dõi

Chúng ta có thể đã nghe nói về khái niệm này Theo dõi là gì?Số theo dõi là gì? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác minh số theo dõi. Và nó tiết lộ cho người đọc rằng quá trình xác minh mã theo dõi không quá phức tạp và phức tạp. Hãy làm theo 3 bước dưới đây!

 • Bước 1: Sau khi đóng gói hàng hóa và gửi đến dịch vụ vận chuyển, người bán / website sẽ gửi cho bạn mã số theo dõi đơn hàng qua e-mail hoặc tin nhắn. số điện thoại.
 • Bước 2: Bạn bấm vào số theo dõi mà bạn nhận được. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến trang chủ của nhà điều hành.
 • Bước 3: Kiểm tra nội dung hiển thị trên trang, ví dụ: ngày giao hàng, trọng lượng, kích thước của hàng hóa, tên và địa chỉ người nhận hàng, lịch trình hàng hóa đi qua các địa điểm….
READ  Có nên chơi chứng khoán hay không? Kinh nghiệm chơi chứng khoán hiệu quả | Nttworks.vn

Vì vậy, kiểm tra mã Theo dõi là gì? Của bạn là xong!

IV. Theo dõi liên kết cho một số nhà cung cấp dịch vụ

Mỗi hãng vận chuyển có một mã theo dõi khác nhau nên bạn có thể “dễ thở” và yên tâm khi mua hàng cũng như kiểm soát quá trình vận chuyển cho hàng hóa đã đặt của mình.

V. Theo dõi Thông tin Theo dõi Số

 • Gốc: Nơi mặt hàng đã được gửi.
 • Rời đi: Bưu kiện đã rời khỏi vị trí hiện tại và đang trên đường đến địa chỉ của khách hàng.
 • Đến: bưu kiện đã đến điểm phân loại trung gian hoặc điểm đến.
 • Giao hàng tận nơi: bưu phẩm đã đến cơ quan có trách nhiệm chuyển phát bưu kiện. Đây là điểm dừng cuối cùng của các bưu kiện trước khi chúng được gửi đi.
 • Chuyển: Gói hàng đã được giao. Ngày và giờ giao hàng được lưu lại.
 • Ngoại lệ: Nếu bưu kiện không được chuyển phát hoặc bị chậm trễ, hãy nêu rõ lý do.
 • Tên, Đúng giờ: Bưu kiện của bạn sẽ được vận chuyển thường xuyên và sẽ được giao vào ngày giao hàng đã định.

SEST. Để kết luận

Đây là tất cả thông tin về nó Theo dõi là gì? mà 123job muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tracking là gì và vai trò quan trọng của nó. 123job cảm ơn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những blog sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud