Trắc nghiệm đa trí thông minh MI, định hướng nghề nghiệp miễn phí | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đây là bài kiểm tra dùng để đánh giá và phân loại tài sản theo một hệ thống phân loại Nhiều trí thông minh Bài kiểm tra MI của Howard Gardner là một công cụ được sử dụng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của một người.

Thuyết đa trí tuệ hay đa trí tuệ của Howard Gardner lần đầu tiên được nhiều nhà tâm lý học và công chúng trên toàn thế giới hoan nghênh và ủng hộ trong cuốn sách Frames of Mind xuất bản năm 1983 của ông. trên thế giới. Tại Việt Nam, lý thuyết đa trí thông minh được tác giả Thomas Armstrong giới thiệu rộng rãi trong hai cuốn sách “7 loại hình thông minh” và “Bạn thông minh hơn bạn nghĩ”.

Với một số lý thuyết về trí thông minh, Howard Gardner đã đề xuất một quan điểm mới để đánh giá, phân loại và đo lường tài năng của con người. “Trí thông minh” không chỉ được hiểu theo nghĩa hẹp là khả năng tính toán các con số (logic / toán học) hay khả năng ghi nhớ và sử dụng từ vựng (ngôn ngữ), mà giờ đây người ta còn hiểu rằng mỗi cá nhân đều có những đặc điểm riêng biệt, tất cả đều có thể được phát triển thành các khả năng tương ứng. Dựa trên bảy loại hình, MI hiện đang được liên tục nghiên cứu và phát triển thành 9 loại trí thông minh:

 • Trí tuệ xã hội: năng lực con người
 • Trí tuệ bên trong: Khả năng giao tiếp với nội tâm của bạn
 • Trí thông minh logic / toán học: khả năng xử lý số và dữ liệu
 • Trí tuệ ngôn ngữ: khả năng sử dụng từ ngữ
 • Trí thông minh không gian: trí tưởng tượng và khả năng không gian
 • Trí thông minh vận động: khả năng kiểm soát cơ thể
 • Trí thông minh âm nhạc: khả năng liên hệ với âm thanh và giai điệu
 • Trí thông minh tự nhiên: khả năng liên hệ với các yếu tố của tự nhiên, động vật, thực vật, v.v.
 • Trí tuệ triết học (hiện sinh): năng lực liên quan đến tư duy trừu tượng và nghiên cứu sâu
READ  Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thế nào là ấn tượng? | Nttworks.vn

Thuyết đa trí thông minh đã được áp dụng rộng rãi trong các trường học Mỹ với mục tiêu thiết kế chương trình giảng dạy và hoạt động học tập phù hợp, khuyến khích học sinh xác định và phát triển các dạng trí thông minh khác nhau, điểm mạnh của mình, đồng thời biết cách khắc phục điểm yếu. với nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

MI Quiz có 86 câu hỏi mất khoảng 5 phút để hoàn thành để giúp bạn xác định các loại trí thông minh mạnh và yếu của mình.

MI là một bài kiểm tra tâm lý, vì vậy để thực hiện nó một cách chính xác, bạn nên hiểu:

 • Kết quả của một bài kiểm tra tâm lý có thể phụ thuộc vào tâm trạng hoặc tình trạng sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn nên thực hiện việc này trong tình trạng tinh thần và thể chất ổn định nhất. Nếu bạn quá vui, quá buồn, quá phấn khích, thất vọng hoặc thay đổi nhận thức của mình, thì độ chính xác sẽ không được đảm bảo.
 • Trung thực khi trả lời câu hỏi, phân biệt giữa lý tưởng và thực tế. Kết quả của bài thi hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của bạn, đừng để những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến câu trả lời của bạn.
 • Chúng ta trưởng thành và thay đổi mỗi ngày, kết quả của bài kiểm tra tất nhiên có thể thay đổi tùy thuộc vào nhận thức và thế giới quan của mỗi người. Để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất, tốt nhất bạn nên test nhiều lần và có chừng mực.
READ  Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn | Nttworks.vn

Kết quả bài kiểm tra MI sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp dựa trên các loại trí thông minh của bạn. Mọi thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định là ở bạn. TopCV sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi lựa chọn nghề nghiệp. Với hành trang vững vàng, bạn có thể tin tưởng rằng mọi kế hoạch sẽ thành công!

Trí thông minh logic

Hợp lý

Khả năng thảo luận các khái niệm liên quan đến các mối quan hệ toán học để đi đến kết luận chính xác có thể được rút ra thông qua tốc độ, từ vựng, cú pháp, không gian và độ phức tạp. Tính toán các con số trong các nhiệm vụ. Có thể nhanh chóng thực hiện các phép tính số học đơn giản như cộng, trừ và nhân (bao gồm bộ nhớ tạm thời và tốc độ nhận biết)

Hiểu biết nội tâm

Nội tâm

Khả năng hiểu và mô hình bản thân, nhận ra mong muốn, nỗi sợ hãi và khả năng và sử dụng kiến ​​thức này để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân

Tư duy triết học

Hiện sinh

Nó là một chỉ số xác định liệu một người có thể nghiên cứu kỹ lưỡng về một lĩnh vực cụ thể hay không

Chuyển động cơ thể

Vật lý

Khả năng sử dụng toàn bộ cơ thể hoặc một phần cơ thể để giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu hoặc tạo ra sản phẩm

READ  Kỹ sư thiết kế phần mềm là gì và thực hiện những nhiệm vụ gì? | Nttworks.vn

Hiểu biết về thiên nhiên

Thiên nhiên

Khả năng hiểu biết về thiên nhiên, nhận biết và phân loại thực vật, động vật và các hiện tượng tự nhiên

Phát triển tốt kỹ năng nói và độ nhạy cảm với âm điệu và ý nghĩa của từ, nhạy cảm với ngôn ngữ nói và viết và khả năng sử dụng ngôn ngữ để đạt được mục tiêu, cũng như học một ngôn ngữ mới khá nhanh; Hoặc để ý các từ, cảm thấy cần phải chọn từ phù hợp với tình huống hoặc cảm xúc phù hợp, đôi khi “tạo ra” từ mới.

Cảm thụ âm nhạc

Âm nhạc

Khả năng tạo ra và nhận biết nhịp điệu và cao độ: phân biệt sắc thái và trình tự của âm sắc liên quan đến các đặc điểm chính như cao độ, trường độ, thời lượng và nhịp điệu; Có khả năng hiểu và cảm thông với âm nhạc giao hưởng, có khả năng cảm thụ nhiều thể loại âm nhạc khác nhau và ghi nhớ các giai điệu

Trí tuệ không gian

Không gian

Khả năng nhận dạng cả các mẫu trực quan lớn và nhỏ: Trực quan hóa không gian và quét không gian Hình ảnh hóa không gian là khả năng tưởng tượng chuyển động của một đối tượng và thường được thể hiện bằng hình ảnh động hoặc video ngắn hoặc khả năng tưởng tượng nhiều góc nhìn của một đối tượng cố định (trực quan hóa động ); Quét không gian là khả năng nhanh chóng quét một trường, theo dõi đường đi của nó và từ chối đường đi sai – chẳng hạn như đọc bản đồ, bản đồ kết cấu hoặc đồ thị (trực quan hóa tĩnh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud