Trả lời điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thế nào cho “chuẩn”? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

điểm mạnh và điểm yếu riêng
điểm mạnh và điểm yếu riêng

Câu hỏi về nó điểm mạnh và điểm yếu riêng rất phổ biến khi làm CV hoặc phỏng vấn. Mặc dù câu hỏi khá đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người bối rối, đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn. Vậy làm thế nào để bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng khi được hỏi về điều đó? Hãy xem ý kiến ​​của chúng tôi.

Điểm mạnh và điểm yếu của riêng bạn là gì?

Khi tham gia phỏng vấn xin việc hay nộp hồ sơ xin việc, không ai ngần ngại giới thiệu điểm mạnh và điểm yếu của mình. Trước khi xem xét câu trả lời cho câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu, chúng ta hãy xem xét các định nghĩa của chúng, cụ thể là:

Thế mạnh của bạn là gì?

Điểm mạnh là mặt tốt của bạn, mặt tốt có thể củng cố bạn hoặc giúp bạn nổi bật. Đây được coi là một lợi thế của bạn, và điểm mạnh của bạn cho phép nhà tuyển dụng đánh giá được cả khả năng và sự phù hợp của bạn với công việc mà bạn đang tuyển dụng.

Thế mạnh của bạn là gì?
Thế mạnh của bạn là gì?

Điểm yếu là gì?

Những mặt yếu chưa hoàn thiện, còn hạn chế cần khắc phục để cải thiện. Điểm yếu có thể trở thành một trở ngại trong cuộc sống hoặc trên con đường dẫn đến thành công.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết cách trình bày điểm mạnh và điểm yếu của mình. Trả lời thành thật nhưng vẫn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, đòi hỏi sự chung tình và khéo léo.

Điểm yếu là gì?
Điểm yếu là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch không nên bỏ qua

Cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh của bạn

Có một thực tế là nhiều người không thừa nhận điểm mạnh của mình và cảm thấy khá khó khăn khi nói về điểm mạnh của mình. Ngoài ra, bạn nên nói về ưu điểm và năng khiếu của mình trong đơn xin việc hoặc trong cuộc trò chuyện để nhà tuyển dụng không cảm thấy rằng bạn đang khoe khoang.

Trong mắt nhà tuyển dụng, “điểm số” đề cập đến điểm mạnh của nó liên quan đến các yêu cầu đối với vị trí ứng viên.

Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên truyền thông, bạn có thể đề cập đến một số điểm mạnh như tính sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề. Do đặc thù của lĩnh vực này, đòi hỏi tính sáng tạo cao, luôn đổi mới và phản ứng nhanh khi gặp khủng hoảng truyền thông. xảy ra.

Dưới đây là một số gợi ý cho câu trả lời, chẳng hạn như:

  • Nhiệm vụ
  • Sáng tạo
  • Khả năng giải quyết một vấn đề
  • Khả năng quản lý thời gian
  • Một số kỹ năng như kỹ năng viết, kỹ năng đàm phán, v.v.

Câu trả lời tùy thuộc vào con người và vị trí. Tuy nhiên, hãy trung thực khi trả lời điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong cuộc phỏng vấn và trong CV của bạn. Đừng nói về những điểm mạnh mà bạn không có hoặc không chắc vì bạn muốn “ghi điểm”. Các nhà tuyển dụng có cơ hội biết liệu bạn có đang nói dối hay không, vì vậy hãy trả lời một cách trung thực và tế nhị.

Làm thế nào để bạn trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn?
Làm thế nào để bạn trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn?

Xem thêm: Trọn bộ mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn về điểm mạnh

Cách trả lời câu hỏi về điểm yếu của bạn

Khi được hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, các ứng viên thường thấy vấn đề “yếu hơn” khó hơn. Tuy nhiên, chúng ta có một số cách để “giải quyết” nó như sau:

  • Phản hồi những điểm yếu không liên quan đến yêu cầu công việcA: Ví dụ, nếu một công việc đòi hỏi sự sáng tạo hơn là tính kỷ luật, bạn có thể nói về mặt trái của việc không thể quản lý tốt thời gian của mình.
  • Biến điểm yếu thành điểm mạnh: Trong một số trường hợp cụ thể, điểm yếu có thể trở thành thế mạnh nếu bạn biết cách linh hoạt trong cách thể hiện. Ví dụ, bạn có thể nói rằng điểm yếu của bạn là tính cầu toàn. Quá cầu toàn làm giảm tốc độ làm việc nhưng bù lại là sự kỹ lưỡng và cẩn thận trong mọi khâu và trong quá trình làm việc. Đây được xem vừa là điểm yếu vừa là mặt tích cực.
  • Thành thật thừa nhận điểm yếu của bạn và đề xuất cách tự khắc phục: Trung thực và chân thành là cách để mọi người trả lời phỏng vấn xin việc mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể chọn bộc lộ những hạn chế của mình một cách trực tiếp, nhưng bạn cần mô tả cách khắc phục chúng và giải thích cách bạn đang làm trong quá trình tự hoàn thiện. Sự rõ ràng và nghiêm khắc trong lòng tự trọng cũng có thể giúp bạn thu phục nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng để tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn

Dưới đây là một số gợi ý về cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh / điểm yếu của bạn. Hãy trung thực và khéo léo để có được những bản CV chuyên nghiệp và buổi phỏng vấn thành công! Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc mơ ước của mình!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
36 957

READ  Hàng order là hàng gì? Cách đặt hàng order mà không rủi ro | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud