Townhouse là gì? Loại hình bất động sản lý tưởng cho mỗi gia đình | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm việc với bất động sản

1. Khái niệm về tòa thị chính là gì?

Nhà phố được dịch đơn giản là nhà phố

Nhà ở ngày nay là nhu cầu “thiếu thốn” nhất. Khi tài nguyên đất bị thu hẹp, dân số tăng lên. Mặt khác, nhu cầu về nhà ở hiện nay không chỉ dừng lại ở vấn đề “ở nhờ” mà người dân còn mua nhà để kinh doanh, mua bán lẫn nhau… Đây cũng là lý do khiến thị trường bất động sản nước ta luôn đông đúc. và nhộn nhịp. Trên thực tế, bạn có thể hoa mắt về nhiều loại và phân cấp bất động sản hiện có trên thị trường. Condotel, Shoptel, Shophouse… hay Nhà phố là những loại hình phổ biến nhất. Cho nên Nhà phố là gì??

Nhà phố được dịch đơn giản là nhà phố. Từ nhà phố bắt nguồn từ nước Anh, nơi thuật ngữ này được gọi là một thành phố gia đình (thường là hoàng gia) (có nghĩa là London). Trong lịch sử, nhà phố là nơi ở của một gia đình quý tộc hoặc giàu có sở hữu một hoặc nhiều ngôi nhà nông thôn mà họ sống quanh năm. Ở Châu Âu, hầu hết các nhà phố đều có sân thượng. Còn ở Mỹ và Canada, nhà phố có hai nghĩa: thứ nhất là dấu hiệu cho thấy người già đi trước ô tô, thứ hai là một ngôi nhà nhỏ trong thành phố, nhưng vì có nhiều tầng nên nó có một ý nghĩa độc đáo. ý nghĩa. không gian sống rộng hơn, thường có chỗ ở cho các cô gái. Ngày nay, một loạt các nhà phố được sử dụng để mô tả các khu dân cư lớn hơn (và không chỉ những người giàu) trên khắp thế giới, nói cách khác, nhà phố được xây dựng không chỉ ở các thành phố mà còn ở các vùng ngoại ô.

Và ở Việt Nam, tại quê hương Nhà phố là gì?? Là kiểu nhà được xây dựng trên mặt tiền lớn bên trục đường chính, trong khu dân cư đông đúc hoặc các khu đô thị được quy hoạch bài bản. Nhà phố được coi là loại hình bất động sản phân cấp có mặt ở nhiều trung tâm thành phố lớn của cả nước.

Công trình xây dựng

2. Nhà phố so với căn hộ

Sự khác biệt giữa căn hộ và nhà liên kế là gì?
Nhà phố và Căn hộ

Nếu bạn hiểu Nhà phố là gì?, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nhầm lẫn với loại hình căn hộ này. Mặc dù có một số điểm trùng lặp giữa các loại hình nhà ở này, nhưng các tòa nhà chung cư thường nằm trong các tòa nhà lớn hơn với một số tầng và một số căn hộ ở tầng trệt. Chúng thuộc sở hữu tư nhân, nhưng có thể cho người khác thuê. Các căn hộ hoàn toàn là đơn vị cho thuê thương mại, thuộc sở hữu của công ty và tất cả những người có chi phí thuê khu phức hợp.

Các tòa nhà chung cư là các đơn vị trong một tòa nhà lớn hơn. Những ngôi nhà này thường ở một mặt bằng chung. Vì các tòa nhà chung cư thường có nhiều cư dân trên mỗi tòa nhà hơn so với các cộng đồng nhà phố, nên đôi khi chúng có các tiện nghi, bao gồm hồ bơi, câu lạc bộ, thư viện, phòng tập thể dục hoặc thậm chí cả dịch vụ. Mặt khác, cộng đồng nhà phố có thể mang đến cho chủ nhà một trải nghiệm lai giữa cuộc sống trong chính ngôi nhà của họ, đồng thời gặt hái những lợi ích của tư cách thành viên cộng đồng. Nhà phố là những ngôi nhà tách biệt nhiều tầng có chung tường ngoài với hàng xóm. Những ngôi nhà cao cấp này thường có không gian rộng hơn các căn hộ chung cư và có thể có nhà để xe riêng.

Một trong những lợi thế của việc sở hữu nhà phố so với nhà chung cư là vì bạn sở hữu hoàn toàn tài sản, bạn có thể đưa ra các quyết định quan trọng về việc cải tạo và bảo trì ngôi nhà của mình. Nếu bạn sống trong một khu chung cư, thường có những quy tắc cứng nhắc để đưa ra những quyết định này và nếu bạn bị mắc kẹt trong một nhóm chủ sở hữu lớn hơn, bạn sẽ không thể đưa ra quyết định thực sự về ngoại thất của căn hộ khi thay thế, cải tạo và duy trì ngôi nhà của bạn. .

Mặt khác, nhà phố mang lại cho bạn nhiều tự do hơn mà không phải trả chi phí duy trì một ngôi nhà dành cho một gia đình. Ngoài ra, nhà phố có thể mang lại những điều tốt nhất. Về mặt chi phí, do chung cư có xu hướng nhỏ hơn nhà phố nên có thể rẻ hơn. Về vị trí, các khu chung cư, đặc biệt là nhà cao tầng thường tập trung ở trung tâm thành phố. Nếu nhà phố thường được xây dựng trên diện tích lớn hơn, thì chúng cũng có thể nằm ở thành phố, vùng ngoại ô, vùng biển hoặc hải đảo, v.v.

Mặt khác, căn hộ chung cư là một lựa chọn rất lý tưởng cho những người mua không bận tâm đến việc sống chung với các cư dân khác ở tầng trên, tầng dưới và bên cạnh. Do diện tích của các tòa nhà chung cư thường nhỏ hơn đối với nhiều nhà ở riêng lẻ, nên người mua thích nằm ở giữa các khu dân cư và đông đúc của thành phố, chẳng hạn như nơi có nhiều cửa hàng. Cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp, công ty, v.v. Tuy nhiên, nhà phố thì khác, nó mang đến cảm giác như một ngôi nhà riêng thực sự. Mặc dù bạn có thể có hàng xóm, nhưng họ không bị làm phiền bởi tiếng ồn hoặc không cần gặp nhau thường xuyên như những người hàng xóm trong một tòa nhà chung cư.

Công trình kiến ​​trúc – Tài khoản nội thất

3. Nhóm mục tiêu nhà phố

Đối tượng của một tòa thị chính là gì
Townhouse đang nhắm mục tiêu ai?

Vậy đối tượng mà Townhouse hướng đến là ai?

Những người mua nhà lần đầu: Nhà phố là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã sẵn sàng mua căn nhà đầu tiên của họ.

– Những người muốn giảm nhà ở: con bạn đã lớn và sắp lập gia đình? Bạn có một ngôi nhà rất lớn, nhưng chúng khiến bạn “lạnh sống lưng”, bạn cảm thấy không thực sự cần chúng nữa. Vì vậy, Nhà phố là lựa chọn tối ưu để bạn thu hẹp, sinh hoạt và duy trì không gian sống của mình.

– Nhà đầu tư: Nhà phố có thể là một khoản đầu tư bất động sản tuyệt vời, đặc biệt nếu nó nằm ở khu vực mong muốn, chẳng hạn như trung tâm thành phố lớn hoặc gần trường đại học, nơi có thể dễ dàng cho sinh viên thuê (và sinh lời).

– Những người “giàu có” và đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai: Tất nhiên, nhà phố là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể sống như một “vị vua”. Bạn có thể sống tại ngôi nhà chính của mình và ghé thăm Nhà phố – ngôi nhà thứ hai của bạn trong những chuyến công tác dài ngày. Hoặc ngược lại, bạn có thể mua một căn nhà phố tại địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của mình và cho thuê khi bạn không ở đó.

4. Mua nhà phố ở đâu?

Nhà phố là gì và mua ở đâu?
Nên mua nhà phố ở đâu?

Nhà phố là loại hình phổ biến nhất ở những nơi khan hiếm đất và giá bất động sản cao. Do nhà phố chung tường với hàng xóm nên chúng tận dụng được tối đa không gian, điều này có giá thành hợp lý so với các “nhà biệt lập” khác. Nơi bạn thực sự nhìn thấy những ngôi nhà phố đang được sử dụng là trong vùng chuyển tiếp – nơi bạn thấy sự chuyển đổi từ thị trấn sang vùng ngoại ô trước khi bạn đến “vùng đất sa mạc” của một khu vực ngoại ô thực sự cũ. Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải ở trung tâm thành phố, nơi bạn có xu hướng nhìn thấy nhiều căn hộ hơn, đối mặt với nhiều vấn đề xã hội phức tạp hơn.

Nhìn chung, trước khi bạn quyết định mua nhà phố để ở chứ không phải mục đích kinh doanh. Vị trí của tòa thị chính nên được nghĩ đến hai lần. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp ở một nơi yên tĩnh hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn không. Hoặc bạn muốn đắm chìm vào một thế giới sống động, nơi bạn có thể gần gũi hơn với các hoạt động vui chơi, mua sắm, …

5. Ưu và nhược điểm của nhà phố

Nếu tôi biết Nhà phố là gì?? Hãy nghĩ về những lợi ích và sự tồn tại bên trong mà loại hình bất động sản này mang lại cho bạn!

Ưu và nhược điểm của Townhouse là gì?
Ưu và nhược điểm của nhà phố

5.1. Ưu điểm của nhà phố

– Chi phí: Vì nhà phố chung tường với hàng xóm, nên giá nhà phố thường tương đối rẻ hơn so với những ngôi nhà “đơn lẻ” trong cùng một gia đình trong cùng một khu vực, ngay cả khi nó được xây dựng trên cùng một khu đất. Có thể có rất nhiều không gian gần các thành phố nếu bạn chỉ trả tiền cho những gì bên trong, không phải cho kích thước của một ngôi nhà gia đình thực sự. Đây có thể là một cách hiệu quả về chi phí để nhận được nhiều hơn những gì bạn muốn.

Bảo trì: Kích thước nhỏ hơn của nhà phố có nghĩa là nó cần ít bảo trì hơn.

Tiện ích: Các căn nhà phố sẽ được xây dựng như một phần của quá trình phát triển, có thể bao gồm các tiện nghi như hồ bơi hoặc nhà câu lạc bộ.

Không gian ngoài trời: Các căn nhà phố thường có khoảng không gian ngoài trời hoặc các khoảng sân nhỏ và nếu có thể có một khoảng sân rộng để đậu xe riêng.

5.2. Nhược điểm của nhà liên kế

Chà, không có lợi ích mà không có nhược điểm. Bạn nên luôn xem xét chúng với lợi ích của chúng. Đặc biệt nếu bạn quyết định một điều gì đó quan trọng như đầu tư hoặc mua một tỷ đô la bất động sản. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên biết về Townhouse:

– Chủ đầu tư: Nhà phố ra đời trong tay chủ đầu tư dự án. Bạn chỉ có thể nhận được một căn nhà phố “thô” và bạn chỉ có quyền quyết định thiết kế nội thất căn nhà của mình. Bạn có thể đặt ra các quy tắc cho ngôi nhà tương lai của mình, chẳng hạn như hàng rào xung quanh sân, sơn bên ngoài ngôi nhà bằng sơn, v.v. Và nếu bạn là kiểu người không muốn bị chỉ bảo phải làm gì trong mọi tình huống. Trong trường hợp này, nhà liên kế do nhà phát triển dự án quy hoạch có thể không dành cho bạn.

– Ít riêng tư: nếu bạn có một ngôi nhà riêng “độc thân” trên mảnh đất nửa mẫu Anh, bạn có thể dựng một khu vườn rộng và không bao giờ nói chuyện với hàng xóm, đó là chuyện của bạn. Và nếu bạn coi trọng sự riêng tư như vậy, thì Nhà phố liên kế có thể không phù hợp với bạn, vì bạn có khả năng chia sẻ ít nhất một bức tường với những người hàng xóm xung quanh.

Đến đây, Hà Linh tin rằng bạn đã hiểu Nhà phố là gì? cũng như những kiến ​​thức cần biết về loại hình nhà ở này. Nếu bạn có dự định cho tương lai, hãy lập quỹ tiết kiệm ngay từ bây giờ. Và nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực “Bất động sản” thì có thể cập nhật tin tuyển dụng tại Timviec365.vn nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6177 & cateid = 81 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngụy biện là gì? Các loại ngụy biện thường xuất hiện trong cuộc sống | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud