Topping Là Gì? Gọi Tên Các Loại Topping Trà Sữa | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Lớp tráng phủ, dùng để làm nổi bật các món ăn, thức uống được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, “mê hoặc” người ăn bởi hương vị đặc biệt và sự đa dạng, phong phú. Nếu bạn quan tâm đến bìa là gì? Tại sao nhồi bông lại phổ biến như vậy? Bài viết của Chefjob.vn sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z.

Tạp chất là gì?

Thức uống nào cũng có một điểm hấp dẫn gọi là Topping – Ảnh: Internet

Không phải ngẫu nhiên mà bìa được ví như “linh hồn” của thế giới ăn vặt. Lớp phủ cùng với hương vị của nó đã làm cho thức ăn và đồ uống trở nên hấp dẫn hơn. Đến đây, bạn có biết nhồi bông là gì không?

Tạp chất là gì? Tại sao nhồi bông lại phổ biến như vậy?

Topping là một thuật ngữ chung được sử dụng cho các thành phần được đặt trên một thành phần khác trong nhà bếp. Sự phổ biến của trà sữa tráng đã giúp khái niệm này được biết đến rộng rãi hơn. Người ta thường nói, uống trà sữa không che cũng giống như đi giày cao, thấp.

Nhấp một ngụm trà sữa, thưởng thức lớp phủ dai dai tan chảy trong miệng, nơi tất cả các hương vị khác nhau hòa quyện. Nhiều người chỉ đơn giản là “nghiện” phụ gia nên thường tìm đến các cửa hàng sữa. Trước tình hình khẩu vị ngày càng phát triển, người ta đã sáng tạo ra nhiều món ăn kèm hơn nữa để thực khách có thể dễ dàng lựa chọn và thưởng thức.

READ  Phòng standard là gì? Khái niệm cần biết khi đặt phòng tại khách sạn | Nttworks.vn

Điểm danh những loại phụ gia “làm mưa làm gió” hiện nay

Ngọc trai

Sức hấp dẫn của trân châu đen, vốn được coi là món ăn kèm truyền thống cho trà sữa, cho đến nay vẫn không hề giảm sút. Trân châu được làm bằng bột sắn dây, tròn như viên bi, dai nên khi nhai nhìn rất thích. Lúc đầu, người ta chỉ có trân châu đen và trắng, nhưng về sau nhiều loại gia vị khác nhau đã được thêm vào để làm trân châu như cà phê, dừa, ca cao… để giữ cho loại phụ gia này được bền. Ngai vàng của mình.

vỏ ngọc trai

Trân châu – Trà sữa truyền thống – Ảnh: Internet

Thạch trái cây

Có một câu chuyện về thạch trái cây bên trong trà sữa mà nhiều người vẫn rỉ tai nhau mỗi khi có cơ hội: Những người bán trà sữa Đài Loan muốn khuyến khích và lôi kéo trẻ em đã nghĩ ra cách làm. Thạch trái cây có màu sắc và hương vị khác nhau tạo nên sự khác biệt cho những viên trân châu. Ngay sau khi “ra mắt”, thạch trái cây đã trở nên phổ biến trong giới trẻ ăn uống và món tráng miệng này cũng được người lớn yêu thích. Theo thời gian, thạch trái cây hình hạt lựu ban đầu đã được biến tấu thành nhiều hình dạng khác nhau để ly trà sữa thêm bắt mắt.

Thạch trái cây

Thạch trái cây đẹp mắt – Ảnh: Internet

Bánh pudding

Pudding được làm từ nguyên liệu chính là bột trứng, mềm nên khi cho vào miệng sẽ có cảm giác như đang tan từ từ, không giống như trân châu hay thạch trái cây. Sự kết hợp giữa trà sữa và bánh pudding khiến thực khách thích thú.

READ  Bảng mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh mới nhất | Nttworks.vn

bánh pudding

Pudding mềm và tan chảy trong miệng – Ảnh: Internet

Hạt thủy tinh

Tuy có hình dáng tương tự như ngọc trai nhưng hạt thủy tinh lại mang đến một thế giới hoàn toàn khác cho người yêu của mình. Bên ngoài hạt thủy tinh là một lớp vỏ (màng) mỏng, rất dễ vỡ, nước bên trong tan ngay trong miệng, rất thú vị. Người ta cũng đã sáng tạo ra nhiều hương vị khác nhau cho hạt thủy tinh để kích thích vị giác của người ăn.

Hạt thủy tinh

Hạt thủy tinh vừa đẹp vừa ngon – Ảnh: Internet

Mochi giọt nước

Với những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản chắc hẳn không còn xa lạ với Mochi – món bánh truyền thống nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Lấy cảm hứng từ Moch, người ta đã tạo ra lớp phủ Mochi giọt nước làm từ bột agar, có tính chất tương tự như thạch tròn để có hình dáng đẹp mắt. Người ta có thể thêm cánh hoa anh đào hoặc trái cây giúp người ăn thoải mái lựa chọn theo sở thích.

Đất nước nổi tiếng của hoa anh đào xé mochi

Xứ sở hoa anh đào xé mochi nổi tiếng – Ảnh: Internet

trà trắng

Sau cơn “sốt” đi đâu cũng thấy chè Khúc Bạch, nay họ đã được biến tấu đôi chút để thêm phần ngon miệng cho món chè sữa. Khúc Bạch cũng được chế biến đa dạng về hương vị, mùi vị, màu sắc và hình dạng: Khúc Bạch ca cao, cà phê, matcha …

READ  Thủ quỹ là gì? Mẫu mô tả công việc của nhân viên Thủ quỹ | Nttworks.vn

trà trắng

Khúc Bachi tee – Ảnh: Internet

Lớp phủ được làm từ các thành phần tự nhiên, rất ít hoặc không có chất phụ gia nên rất an toàn cho sức khỏe con người. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phủ là gì và các loại tráng đang được ưa chuộng hiện nay, để bạn có thêm nhiều lựa chọn nếu muốn chộp lấy hương vị đặc biệt đó.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud