Top những công việc chỉ cần tiếng Anh lương cao tới 8 con số | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Vai trò của tiếng Anh trong việc tìm việc chỉ cần tiếng Anh

1.1. Tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn

Đối với những ứng viên không nói tốt ngoại ngữ, việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng thường hạn chế hơn. Nhiều công việc ngày nay yêu cầu ngoại ngữ, đó là lý do tại sao các công ty tuyển dụng đăng các bản tin tìm kiếm ứng viên bằng tiếng Anh. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, cơ hội tìm được một công việc lương cao là rất rộng mở.

READ  Lợi nhuận thuần là gì? Cách tính lợi nhuận thuần cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Chắc chắn một CV tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng hơn một người Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn biết ngoại ngữ, bạn có lợi thế hơn so với các ứng viên khác. Chỉ những người thông thạo tiếng Anh mới có thể yên tâm tham gia phỏng vấn vào các công ty quốc tế. Thành thạo tiếng Anh là chìa khóa cho công việc của bạn kể từ khi bạn nộp đơn và phỏng vấn.

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm một công việc với mức thu nhập ổn định

1.2. Vốn tiếng anh giúp có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp

Khi làm việc, nếu có nhu cầu đi công tác nước ngoài hoặc làm việc với chuyên gia nước ngoài nếu biết ngoại ngữ thì được ưu tiên. Khi ra nước ngoài, nếu bạn không nói được tiếng Anh, công ty sẽ cần thêm phiên dịch vào những ngày làm việc của bạn. Vì vậy, nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn theo yêu cầu và tính chất công việc.

Bên cạnh đó, bạn cần có nhiều ngoại ngữ để tiến tới công việc như thuyết trình, đàm phán, gặp gỡ đối tác, … Nếu không có trình độ ngoại ngữ, nhất là trong môi trường làm việc, bạn chắc chắn sẽ dậm chân tại chỗ. . .

1.3. Tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến lên nhanh chóng

Nếu không có trình độ ngoại ngữ thì khi nghiên cứu các tài liệu nước ngoài thường rất khó để có thêm kiến ​​thức chuyên sâu. Theo thống kê hiện nay, có tới 55% trang web được viết bằng tiếng Anh, và người dùng có thể tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau bằng ngoại ngữ đó.

Ngoài ra, thông tin bằng tiếng Anh giúp mọi người phát triển cả kiến ​​thức và hiểu biết. Vì vậy, việc thành thạo thêm ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nền tảng kiến ​​thức tốt nhất để tăng khả năng học hỏi và cập nhật.

1.4. Tiếng Anh sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Lợi ích thiết thực nhất nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt là tăng thu nhập. Trên thực tế, có rất nhiều công ty ở Việt Nam trả lương cao hơn 20-30% cho các ứng viên nói tiếng Anh. Nếu bạn không nói được ngoại ngữ, bạn sẽ kiếm được ít hơn những ứng viên có tiếng Anh tốt. Kể cả trong quá trình làm việc, rõ ràng với trình độ ngoại ngữ tốt thì chắc chắn mức tăng lương sẽ cao hơn rất nhiều so với những người không biết ngoại ngữ.

Tìm hiểu thêm: Bạn làm gì với tiếng Anh tốt?

2. Những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh lương cao hàng đầu

Ngoại ngữ hay tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là vũ khí quan trọng giúp bạn có được những cơ hội nghề nghiệp thú vị và hấp dẫn.

2.1. Nghề tiếp viên – hướng dẫn du lịch

Tiếp viên hàng không và hướng dẫn viên du lịch là những công việc rất hấp dẫn cả khi đi làm và đi chơi. Hai ngành nghề này thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là người nước ngoài nên ưu tiên những ứng viên thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Mức lương cho vị trí này thay đổi tùy thuộc vào mức độ công việc, các chuyến bay và số lượng chuyến đi.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc tiếp viên

2.2. Công việc phiên dịch trò chơi

Đây là công việc bạn phải làm để được trả lương. Công nghệ chơi game hiện nay rất tiên tiến, và các công ty không ngừng tìm kiếm những ứng cử viên sáng giá để tạo ra nội dung trò chơi phù hợp với mọi thị trường khác nhau.

Vì vậy nếu bạn có lợi thế về vốn ngoại ngữ phong phú, bạn sẽ được đồng hành cùng những trò chơi mà mình yêu thích. Đồng thời, bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

2.3. giáo viên tiếng Anh

Trước đây, làm giáo viên vất vả, đồng lương ít ỏi, nhưng giờ đây, giáo viên tiếng Anh là một nghề lý tưởng với mức thu nhập “khủng”.

Để làm được điều này, bạn phải có một loạt các chứng chỉ tiếng Anh, bao gồm IELTS, TOEFL và kinh nghiệm giảng dạy tốt trong lĩnh vực này.

Nhìn ngay bây giờ: Công việc như một giáo viên tiếng Anh

Những công việc tốt nhất chỉ yêu cầu tiếng Anh lương cao
Giáo viên tiếng Anh hiện đang là nghề có thu nhập cao tại Việt Nam

2.4. Làm việc với các tổ chức phi chính phủ

Nhiều tổ chức phi chính phủ hiện đang được thành lập trên khắp thế giới để giúp đỡ các nước đang phát triển. Nhiều quốc gia hiện đang sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất của họ. Tiếng Anh phong phú mang lại cho bạn những lợi ích to lớn nếu bạn muốn làm việc cho các tổ chức phi chính phủ này. Với vốn ngoại ngữ phong phú, đây là cầu nối tuyệt vời giúp bạn thực hiện các dự án của tổ chức và giao tiếp dễ dàng hơn với người dân địa phương.

2.5. Biên tập viên / phóng viên nước ngoài

Người làm việc tại các đài phát thanh, đài truyền hình nước ngoài cần có trình độ ngoại ngữ cơ bản trong mức yêu cầu về trình độ và năng lực. Do tính chất công việc phải giao tiếp thường xuyên nên bạn cần thông thạo ngoại ngữ để có thể dễ dàng xử lý các tình huống xảy ra tại hiện trường hoặc trong quá trình tác nghiệp. Trở thành biên tập viên, phóng viên hay MC nhất thiết phải biết ngoại ngữ (thường là tiếng Anh). Các kỹ năng quan trọng nhất thường được sử dụng là kỹ năng nghe và nói.

Nhìn ngay bây giờ: Báo cáo việc làm

3. Chứng chỉ chỉ có giá trị đối với các công việc yêu cầu tiếng Anh tại Việt Nam

3.1. Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế IELTS

IELTS (Hệ thống Khảo thí Tiếng Anh Quốc tế) hiện đang phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Anh, Canada, New Zealand,… thì bạn phải có chứng chỉ này.

Các chứng chỉ này có thời hạn 2 năm nhưng rất có giá trị. Đề thi được tổ chức đồng đều với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng tiếng Anh linh hoạt, lưu loát.

IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới với hệ thống tính điểm chuẩn và rõ ràng. Chứng chỉ tiếng Anh này được tính theo thang điểm từ 1-9, không phải dạng trượt thông thường.

Đối với những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh tại Việt Nam, bạn nên đảm bảo mức điểm của bài kiểm tra ở thang điểm 9 từ thang điểm 5 tiêu chuẩn. Bạn có thể đăng ký thi tại nhiều trung tâm học ngoại ngữ hoặc các trường đại học. Tuy nhiên, hiện chỉ có một trung tâm giáo dục IRL tại Việt Nam được phép cấp chứng chỉ IRL chính thức.

3.2. Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Không giống như IELTS, là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chuyên về các kỹ năng chuyên ngành, TOEIC là chứng chỉ chung cho mọi tầng lớp xã hội. Vì vậy, bạn cần đảm bảo kiến ​​thức, vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp tốt nhất để có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Ở Việt Nam, loại chứng chỉ này phổ biến không kém gì IELTS. Ngay cả ở các công ty tư nhân nước ngoài, các chứng chỉ này sẽ trở nên phổ biến hơn và có giá trị trong vòng 2 năm. Nhiều người đánh giá đây là chứng chỉ phổ biến và dễ đậu nhất trong số các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế. Vì vậy, bạn nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC này, vì để đạt được chúng thực sự không quá khó.

Chứng chỉ tiếng Việt này hiện đã được IIG cấp phép. Các trung tâm khác nếu muốn tổ chức và cấp chứng chỉ thì phải được IIG cấp phép và quản lý chặt chẽ.

Chứng chỉ có giá trị đối với các công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh tại Việt Nam
Có 4 loại chứng chỉ tiếng Anh cơ bản tại Việt Nam

3.3. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là một chứng chỉ phổ biến vì chúng thường mang tính học thuật hơn, nhưng chúng là tiếng Anh Mỹ. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên mà các trường học Mỹ yêu cầu đối với sinh viên quốc tế khi đến nhập học. Hầu hết các bài thi TOEFL đều yêu cầu học sinh có vốn ngoại ngữ phong phú và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vì vậy, TOEFL được coi là chứng chỉ khó lấy nhất, đạt giải cao nhất trong số các kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Bài thi TOEFL hiện nay có hai dạng bài thi chính là TOEFL iBT và TOEFL ITP. TOEFL iBT là một bài kiểm tra thường được sử dụng để xin học bổng. Mặc dù TOEFL ITP là hình thức thi trắc nghiệm được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh, hỗ trợ xếp lớp hoặc đánh giá năng lực của học sinh.

IIG là nơi tổ chức và cấp chứng chỉ TOEFL chính thức tại Việt Nam, có giá trị trong vòng 2 năm. Hiện tại, loại chứng chỉ này chưa được coi là phổ biến ở Việt Nam, các công ty cũng ít sử dụng để đánh giá chất lượng đầu vào của nhân viên.

3.4. Hệ thống chứng chỉ Cambridge ESOL

Gần đây, Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL đã trở nên phổ biến hơn với Đề án Ngoại ngữ 2021. Tuy nhiên, họ thường bối rối trước kỳ thi năng lực nước ngoài 6 bậc ở Việt Nam. Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ chung dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, gồm 3 cấp độ: người mới bắt đầu, người lái, người phi công. Các chứng chỉ này phổ biến hơn, nhưng chúng không phổ biến bằng các chứng chỉ còn lại. Hiện nay, hầu hết các công ty không sử dụng chứng chỉ này để tuyển nhân viên đầu vào.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những công việc chỉ yêu cầu tiếng Anh. Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt và đang tìm kiếm một công việc lương cao, đừng ngần ngại tham khảo các việc làm trên Timviec365.vn. Có vô số công việc phù hợp yêu cầu kiến ​​thức về ngoại ngữ. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm được công việc mơ ước của mình!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5589 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud