Top các trường đại học có ngành hành chính văn phòng không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – Văn phòng

1. Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý văn phòng

Cơ hội nghề nghiệp trong quản lý văn phòng

Quản lý văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong các công ty, bao gồm cả công ty trong nước và công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Các cơ quan chính quyền và các tổ chức đoàn thể; Tất cả các tổ chức phi chính phủ cần có văn phòng hành chính để giải quyết các vấn đề chung của tổ chức đó.

Sự phát triển kinh tế đang lan rộng trên khắp cả nước, không chỉ ở các thành phố có tốc độ phát triển cao như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn ở các khu vực và tỉnh có tốc độ phát triển nhanh khác, chiếm ưu thế trong những năm gần đây. Với nền tảng này, nhiều công ty lớn nhỏ đã được thành lập tự tin trên thị trường.

Nhân viên hành chính văn phòng thực hiện và đảm nhận nhiều công việc trong công ty và trong công ty như lập và thực hiện kế hoạch, giám sát và đánh giá quá trình làm việc của nhân viên trong các bộ phận làm việc, đảm bảo văn phòng đạt hiệu quả cao. lần. việc kinh doanh.

Công việc của quản trị viên văn phòng trong bất kỳ lĩnh vực nào đều tập trung vào các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như giai đoạn họ có thể cải thiện bản thân, đóng góp vào doanh thu và sản lượng của công ty, đóng góp vào quá trình cải cách thủ tục hành chính của văn phòng và đóng góp vào công việc chung. các nguyên tắc cho toàn công ty, xí nghiệp.

Sự phát triển của các công ty lớn nhỏ này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản lý văn phòng, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành này.

Cơ hội nghề nghiệp theo học tại các trường đại học chuyên ngành quản trị văn phòng
Cơ hội nghề nghiệp theo học tại các trường đại học chuyên ngành quản trị văn phòng
Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Ý nghĩa của việc thành lập trường đào tạo quản lý văn phòng

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, lĩnh vực quản lý văn phòng đóng vai trò sống còn đối với sự phát triển của các công ty lớn nhỏ trên cả nước. Hãy thử hình dung bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức đoàn thể nào mà không có bộ phận quản lý văn phòng. Chỉ với những phòng ban chuyên môn, một công ty khó có thể giải quyết được tất cả các vấn đề quan trọng khác liên quan đến văn bản, nội quy, văn hóa công ty, nhân sự… và làm nên thành công của một doanh nghiệp. Ngành công nghiệp này ngày càng trở nên hỗn loạn, không có tổ chức rõ ràng. .

Kết quả là, nếu một công ty không có văn phòng quản lý, sự phát triển của công ty đó sẽ chậm lại, thậm chí không thể phát triển thêm. Nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của lĩnh vực quản lý văn phòng và nhu cầu của xã hội về lĩnh vực này, do đó có những khoa, trường trong ngành giáo dục đào tạo về quản trị văn phòng, thậm chí khi nhu cầu ngày càng tăng thì cũng có những face hoặc các khóa học trực tuyến về quản lý văn phòng.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của sự xuất hiện của các trường đại học văn phòng quản lý là vô cùng quan trọng trong việc mở ra cơ hội cho xã hội phát triển hơn nữa. Tất cả các trường đào tạo ngành quản trị văn phòng đều có chương trình đào tạo chính quy với đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm đảm nhận công việc giảng dạy, tạo cho sinh viên nền tảng vững chắc khi học chuyên ngành để sau khi ra trường có thể tìm được công việc phù hợp với mình.

Có các trường trên cả nước tại các tỉnh thành đào tạo và dạy quản trị văn phòng, phục vụ cho những ai muốn học ngành để học hỏi và phát triển về quản trị văn phòng. Vậy những trường nào đào tạo ngành quản trị văn phòng? Chúng ta hãy chuyển sang tìm hiểu thông tin một cách rõ ràng và đầy đủ.

Ý tưởng thành lập trường đào tạo quản lý văn phòng
Ý tưởng thành lập trường đào tạo quản lý văn phòng

3. Các trường đại học hàng đầu về quản lý văn phòng

Tìm hiểu những trường đào tạo quản lý văn phòng sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, điều kiện khoảng cách địa lý, trình độ chuyên môn, từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

3.1. Danh sách các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý văn phòng quận, huyện Hà Nội

3.1.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong thời gian học Đại học Kinh tế, bạn đăng ký ngành quản trị nhân lực với các khối A, A1, D1, D7. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được biết đến là ngôi trường có thời gian và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên tài năng, cho phép đào tạo ra đội ngũ cán bộ quản trị văn phòng chuyên nghiệp, trách nhiệm, có kỹ năng và kiến ​​thức xuất sắc. Tùy theo mục tiêu tuyển sinh từng năm mà trường điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.1.2. Đại học thương mại

Khi học Đại học Thương mại, bạn đăng ký học ngành quản trị nhân lực – quản trị nguồn nhân lực của công ty. Theo học chuyên ngành này tại Trường Đại học Thương mại sẽ giúp bạn tự tin vào trình độ chuyên môn của mình, cũng như tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản và nâng cao trong ngành để có thể ra ngoài và làm việc tốt trong các công ty lớn. nhỏ khác nhau. Để theo học chuyên ngành này tại Trường Đại học Thương mại, bạn phải đăng ký dự thi khối A, A1, D1. Tùy theo mục tiêu tuyển sinh từng năm mà trường điều chỉnh các khối thi khác nhau.

Danh sách các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý văn phòng quận, huyện Hà Nội
Danh sách các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý văn phòng quận, huyện Hà Nội

3.1.3. Đại học Quốc phòng

Trường Đại học Nội vụ cũng rất nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị văn phòng. Nếu muốn học Đại học Nội vụ, em nên đăng ký dự thi vào các chuyên ngành sau:

  • Quản lý nhân sự: bạn đăng ký thi D1, C, A1, A, C22,
  • Quản trị văn phòng: Bạn đăng ký các khối thi D15, D1, C, A1, C20, C19.
  • Quản lý Quốc gia: Các bạn đăng ký thi khối D, A1, C1, C.

Tùy theo mục tiêu tuyển sinh từng năm mà trường điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.1.4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nói đến quản lý văn phòng, không thể bỏ qua trường đào tạo là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Trường có bề dày văn hóa và kinh nghiệm của các giáo viên giỏi giúp sinh viên dễ dàng đạt được mục tiêu của mình trong nhiều lĩnh vực học tập, bao gồm cả quản lý văn phòng.

Để đăng ký học chuyên ngành này tại trường, thí sinh đăng ký theo các khối sau: Quản trị văn phòng, khối A, C, D1, D3, D80, D79, D5, D6, D2, D81, D82, D83, D78… Tùy theo chỉ tiêu. với mỗi năm, trường điều chỉnh các khối thi khác nhau.

3.2. Danh sách các trường đào tạo quản trị văn phòng tại TP.

3.2.1. Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM đã đưa ra chương trình đào tạo quản trị nhân lực nhằm phục vụ cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức tốt, phục vụ cho quá trình học tập và đáp ứng tìm kiếm công việc phù hợp trong tương lai.

Danh sách các trường đào tạo quản trị văn phòng tại TP.
Danh sách các trường đào tạo quản trị văn phòng tại TP.

3.2.2. Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng mở ngành đào tạo Quan hệ lao động các khối A1, A, D1, C1. Theo học Đại học Tôn Đức Thắng, bạn có thể tự tin vào khả năng và kiến ​​thức chuyên môn của mình.

3.2.3. Trường Đại học Lao động – Xã hội phía Nam

Khi theo học tại trường Đại học Xã hội Miền Nam, bạn có thể chắc chắn về trình độ giáo viên của các trường đào tạo giáo viên quản lý nhân sự với các khối thi A, A1, D1.

Ngoài ra, Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Sài Gòn, Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, v.v.

3.3. Các trường đại học có quản lý văn phòng ở các khu vực khác

3.3.1. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đào tạo hai ngành chính là Quản trị nhân lực và Hành chính công.

Riêng ngành quản trị nhân lực, bạn đăng ký thi khối A, A1, D1 và D90. Đối với chuyên ngành quản lý hành chính công, bạn đăng ký thi khối A, A1, D1 và D96.

3.3.2. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Danh sách các trường phù hợp cho quản lý văn phòng
Danh sách các trường phù hợp cho quản lý văn phòng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế là trường đào tạo các ngành kinh tế và quản trị, trong đó có quản trị nhân lực. Các bạn có nhu cầu đăng ký học thì đăng ký thi khối A, A1, C15, D1.

Ngoài ra còn có các khóa học quản trị văn phòng khác như Đại học Quy Nhơn, Đại học Trà Vinh, Đại học Hải Phòng…

Sinh viên tốt nghiệp ngành đào tạo quản trị văn phòng có nền tảng kiến ​​thức vững vàng để chuẩn bị cho việc tìm kiếm việc làm khi ra trường. Được Tôi đang tìm việc làm quản lý văn phòng tại TPHCM hay bất cứ nơi đâu bạn muốn, hãy truy cập ngay vào website Timviec365.vn để nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với những tiện ích tuyệt vời mà Timviec365.vn mang đến cho ai có nhu cầu. Tìm một công việc.

Trên đây là thông tin về các trường đại học đào tạo chuyên ngành quản trị văn phòng sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội đào tạo để dễ dàng xin việc trong lĩnh vực này.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8677 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cần biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud