Top các phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ offline và online | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn cảm thấy những bức ảnh thông thường của mình đã trở nên nhàm chán và bạn muốn thay đổi, chuyển ảnh của bạn thành tranh là một ý tưởng tuyệt vời. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm hỗ trợ tốt nhất biến ảnh thành tranh cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Phần mềm tốt nhất để chuyển đổi ảnh ngoại tuyến và trực tuyến
Phần mềm tốt nhất để chuyển đổi ảnh ngoại tuyến và trực tuyến

Ứng dụng chuyển ảnh thành tranh trên điện thoại (ngoại tuyến)

Với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, việc biến ảnh thành tranh trên smartphone là điều vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm những ứng dụng hữu ích giúp bạn thực hiện điều này thì đừng quên những phần mềm sau cho điện thoại:

MomentCam

Nó được coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh thành tranh phổ biến nhất trên nền tảng điện thoại. MomentCam có nhiều mẫu thiết kế khác nhau, từ phim hoạt hình đến ảnh bút chì, phim hoạt hình, … và một bộ biểu tượng cảm xúc đa dạng – một lựa chọn tuyệt vời để biến những bức ảnh bình thường trở nên độc đáo. Độc đáo và sáng tạo hơn.

MomentCam
MomentCam

MomentCam giúp bạn chuyển đổi ảnh động trực tiếp từ camera do ứng dụng cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể dán thêm các sticker như kính, mũ, … để trang trí cho tranh của mình, tất cả đều có sẵn tại shop sticker nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn.

Thỏa sức sáng tạo với MomentCam
Thỏa sức sáng tạo với MomentCam

Làm việc với MomentCam cũng rất dễ dàng. Bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi nó theo ý thích của mình bằng cách chỉ cần chọn ảnh yêu thích từ thư viện ảnh của điện thoại hoặc thậm chí chụp nó bằng máy ảnh của ứng dụng. Ngoài việc lựa chọn hình dán để trang trí, bạn cũng có thể thay đổi phông nền để thêm phần sinh động.

Nhìn chung, ứng dụng này có những ưu điểm nổi bật như:

 • Nhiều thiết kế ảnh độc đáo và tuyệt đẹp
 • Truyền hình ảnh động trực tiếp vào máy ảnh ứng dụng
 • Có nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh đẹp và tiện lợi

Phác thảo tổng thể

Sketch Master cũng được đánh giá là một ứng dụng hữu ích nếu bạn muốn biến những bức ảnh của mình thành phim hoạt hình ấn tượng trên điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng còn đặc biệt ở chỗ cung cấp cho người dùng 7 bộ cọ miễn phí để họ có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn.

Phác thảo tổng thể
Phác thảo tổng thể

Khi chọn sử dụng Sketch Master, người dùng có thể tận hưởng các tính năng sau:

 • Cung cấp 7 bàn chải miễn phí (bao gồm cả bút chì màu bàn chải rộng)
 • Thích hợp cho chân dung
 • Cho phép người dùng xử lý hình ảnh trong nhiều lớp cùng một lúc
 • Có hơn 40 bộ lọc khác nhau
 • Sử dụng các nét vẽ tay mượt mà
 • Cung cấp bảng màu mẫu tiêu chuẩn và bộ chọn màu phong phú
 • Cho phép bạn chỉnh sửa ảnh được chụp từ thư viện thiết bị hoặc chụp trực tiếp bằng máy ảnh tích hợp của ứng dụng

Prisma

Prism tương tự như các ứng dụng xử lý ảnh ở trên. Tuy nhiên, Prism có ưu điểm đặc biệt là dung lượng không quá lớn giúp người dùng thoải mái tải về sử dụng mà không tốn quá nhiều dung lượng thiết bị. Ứng dụng này yêu cầu kết nối Internet để sử dụng bộ lọc mạng nếu bạn muốn thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh, có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng nó nếu không có kết nối Internet. ứng dụng.

Prisma
Prisma

Nó cũng được coi là một phần mềm chỉnh sửa ảnh bổ sung trên Instagram và nó giúp cải thiện chất lượng ảnh của bạn nếu bạn muốn chia sẻ chúng trên Facebook. Tuy nhược điểm của nó là không cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa phức tạp như thêm chữ, chèn sticker, viền … nhưng bù lại Prisma Photo Effects Store lại đa dạng và phong phú nhất, giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình. các hoạt động nhỏ.

Prisma giúp bạn dễ dàng biến ảnh thành tranh
Prisma giúp bạn dễ dàng biến ảnh thành tranh

Prism có các hiệu ứng đặc biệt được đặt tên theo các bức tranh nổi tiếng, vì vậy nếu bạn là người đam mê hội họa và mỹ thuật, chắc chắn bạn sẽ thích mô phỏng ảnh của mình theo phong cách của các tác phẩm nổi tiếng thế giới. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một hình ảnh, sau đó chọn hiệu ứng bạn muốn chuyển đổi và đợi một lát trước khi bạn có thể áp dụng hiệu ứng mới cho hình ảnh. Tuy nhiên, vì ứng dụng sử dụng bộ lọc mạng nên đôi khi bạn có thể phải đợi tải các hiệu ứng yêu thích về thiết bị của mình.

Máy ảnh hoạt hình ảnh

Các bộ lọc ảnh trong ứng dụng này được đánh giá cao nhờ màu sắc đặc trưng và phong cách nghệ thuật. Một số bộ lọc phổ biến nhất trong Photo Cartoon Camera, chẳng hạn như hội họa, nghệ thuật đương đại, bộ lọc phim, truyện tranh, v.v., giúp bạn biến ảnh thành hình ảnh một cách dễ dàng nhất.

Máy ảnh hoạt hình ảnh
Máy ảnh hoạt hình ảnh

Bạn có thể sử dụng các tính năng sau với máy ảnh phim hoạt hình của mình:

 • Bộ sưu tập hiệu ứng nghệ thuật phong phú và độc đáo
 • Máy ảnh chất lượng HD cao giúp bạn chụp ảnh selfie tự tin hơn
 • Có nhiều bộ lọc phổ biến trong cùng một ứng dụng
 • Trình chỉnh sửa ảnh đẹp và trình chỉnh sửa ảnh đơn giản, dễ sử dụng
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
Photo Cartoon Camera giúp bạn dễ dàng thao tác
Photo Cartoon Camera giúp bạn dễ dàng thao tác

Phác thảo của một cây bút

Pen sketch được đánh giá là tương tự như ứng dụng Prisma ở điểm nó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các bức phác thảo từ những bức ảnh thông thường thành những bức ảnh ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện các chức năng như vẽ hình, tăng giảm độ sáng, cân bằng trắng, bão hòa, thêm chữ,… để thành phẩm cuối cùng trở nên độc đáo và hoàn hảo.

Phác thảo của một cây bút
Phác thảo của một cây bút

Nhìn chung, ứng dụng này có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Người dùng có thể chia sẻ ảnh trực tiếp lên nhiều mạng xã hội phổ biến
 • Cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu

Trình tạo phác thảo ảnh

Photo Sketch Maker cũng là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn biến ảnh thành tranh chỉ trong vài thao tác đơn giản. Với nhiều bộ lọc màu khác nhau như vẽ sơn dầu, màu nước, vẽ chì,… bạn tha hồ sáng tạo và biến những bức ảnh của mình thành nhiều tác phẩm khác nhau.

Trình tạo phác thảo ảnh
Trình tạo phác thảo ảnh

Phần mềm chuyển ảnh trên máy tính thành tranh

Biến ảnh thành bản vẽ bằng bút chì trong Photoshop

Photoshop là một tiện ích máy tính được các nhà thiết kế sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Và tất nhiên, ứng dụng này cũng giúp bạn chuyển ảnh thành tranh một cách dễ dàng và đẹp mắt, có ưu điểm là chất lượng ảnh cao cũng như xử lý chi tiết nhỏ thuận tiện hơn các phần khác.

Biến ảnh thành tranh trong Photoshop
Biến ảnh thành tranh trong Photoshop

Nếu bạn muốn biến những bức ảnh của mình thành những bức vẽ bằng bút chì bằng Photoshop, hãy xem hướng dẫn cơ bản dưới đây.

 • Bước 1: Trong Photoshop, vào menu File và chọn Open để tải hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó kéo nền để nhân đôi nền.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào công cụ Create New Fill or Layer, sau đó chọn Black and White để bắt đầu hình ảnh với màu đen và trắng.
Biến ảnh thành bản vẽ bằng bút chì trong Photoshop
Biến ảnh thành bản vẽ bằng bút chì trong Photoshop
 • Bước 3 Tiếp theo, giữ các thanh trượt mặc định và thoát khỏi cửa sổ thuộc tính đen trắng để kết thúc việc chuyển đổi hình ảnh sang đen trắng.
Biến ảnh thành bản vẽ bằng bút chì trong Photoshop
Biến ảnh thành bản vẽ bằng bút chì trong Photoshop
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Background Copy và chọn Color Dodge để tạo độ tương phản của ảnh đen trắng trên màn hình.
 • Bước 5: Nhấn Ctrl + I hoặc chọn Hình ảnh => Tùy chỉnh.
 • Bước 6: Sau đó nhấp vào Filter => Blur => Gaussian Blur. Cửa sổ Gaussian Blur xuất hiện, kéo thanh trượt đến các pixel mong muốn rồi nhấn OK để hoàn tất.
 • Bước 7: Bạn gộp 3 layer trên lại bằng cách nhấn giữ phím Ctrl khi chọn các layer và nhấn phím Ctrl E. Sau khi ghép xong bạn có thể lưu lại file ảnh và chiêm ngưỡng thành quả.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh thành tranh vẽ bằng bút chì trong Photoshop và có được thành phẩm ấn tượng. Tuy nhiên, để phần cuối của hình ảnh trông đẹp nhất, hãy nhớ chọn những hình ảnh sắc nét ngay khi bạn bắt đầu chỉnh sửa. Thành phẩm của bạn cũng sẽ đẹp hơn và sắc nét hơn nếu có càng ít chi tiết càng tốt trong hình ảnh bạn chọn.

Dưới đây là một số mẹo giúp bài vẽ bằng bút chì của bạn trở nên hoàn hảo hơn

Ngoài cách chuyển ảnh đơn sang ảnh vẽ bằng bút chì, bạn có thể xem các cách khác để làm cho ảnh nghệ thuật và độc đáo hơn.

 • Thay đổi màu sắc của bút chì để làm cho bức tranh ấn tượng hơn

Ngay sau khi bạn nhấp vào Fill Adjustment Layer, bạn có thể chọn một màu thay vì Đen và Trắng, sau đó điều chỉnh màu bút và độ mờ để có được bức tranh màu ấn tượng hơn.

Thay đổi màu sắc của bút chì để làm cho bức tranh ấn tượng hơn
Thay đổi màu sắc của bút chì để làm cho bức tranh ấn tượng hơn
 • Chèn bản vẽ bút chì vào giá vẽ

Để làm điều này, bạn có thể xem quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Chọn File và vào Open để nhập hình ảnh bức tranh của họa sĩ vào Photoshop. Sau đó bấm đúp vào nền để chuyển đổi định dạng nền thành các lớp.
 • Bước 2: Sử dụng Magic Eraser Tool để xóa hình ảnh cùng màu trên canvas, sau đó sử dụng Eraser Tool để xóa tàn dư hoặc các chi tiết nhỏ.
 • Bước 3: Quay lại bản vẽ bút chì và nhấn Ctrl A và V để chuyển bản vẽ bút chì sang hình nghệ sĩ mới.
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn giữ chuột và kéo các lớp vẽ bút chì đến lớp 0. Nhấn Ctrl T và nhấp chuột phải vào hình ảnh của bạn. Sau đó chọn Distort để điều chỉnh bốn góc của ảnh khớp với lớp 0, và nhấn Enter để hoàn thành bức ảnh cuối cùng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những ứng dụng cho người đọc biến ảnh thành tranh phổ biến trên cả điện thoại và máy tính. Hi vọng bạn đọc có thể áp dụng thành công để có những bức ảnh ấn tượng hơn. Tham khảo thêm các khóa học thiết kế đồ họa chuyên sâu, truy cập website FPT Arena chỉ hôm nay.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Hide The Pain Harold meme- Hé lộ câu chuyện đằng sau bức ảnh nổi tiếng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud