Top các ngành hot hiện nay. Ngành nào dễ xin việc nhất 2021? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Xã hội không ngừng phát triển và đổi mới, có rất nhiều ngành nghề đang dần mất đi vị thế thậm chí không còn tồn tại nữa. Ngoài ra, nhiều công việc mới đã xuất hiện, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới và mở rộng với các ngành kinh tế mũi nhọn. Ngay trước khi đăng ký, Việc làm tốt năm 2021 dự đoán những ngành hot nhất hiện nay và những ngành hot nhất trong tương lai.

ngành công nghiệp nóng hiện nay
Công việc hot nhất hiện nay là gì?

Tiếp thị – quản lý xu hướngchậm chạp

Trong lĩnh vực khởi nghiệp, hoạt động marketing đóng vai trò quan trọng, là xu hướng tất yếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Nhờ vậy, marketing trở thành lĩnh vực “hot” nhất đối với các tập đoàn kinh tế, thu hút hơn 10.000 lao động mỗi năm.

Cơ hội nghề nghiệp

Người ta dự đoán rằng năm 2021 vẫn sẽ là năm phát triển mạnh mẽ của ngành tiếp thị, mở ra cơ hội việc làm và thăng tiến cho hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm.

Internet đang phát triển và mở ra một kênh truyền thông tiếp thị mới cho ngành tiếp thị, đó là tiếp thị kỹ thuật số. Có thể lập luận rằng không một tổ chức kinh doanh nào có thể phát triển mạnh nếu không có một chiến lược tiếp thị hiệu quả, vì vậy những nhà tiếp thị tài năng luôn được chào đón nồng nhiệt.

Yêu cầu về chất lượng và năng lực

Để phát triển và khẳng định vị thế trong lĩnh vực marketing, người làm marketing phải có:

 • Kỹ năng lập kế hoạch và phát triển chiến lược tiếp thị của công ty
 • Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục
 • Nhạy bén với những thay đổi của thị trường, thích ứng và thích nghi
 • Triển khai hiệu quả công nghệ 4.0 trong chiến lược marketing
 • Phân tích dữ liệu, xếp hạng và nhận xét
Trong các ngành hot hiện nay, marketing được coi là một nghề hàng đầu

Công nghệ thông tin – lĩnh vực mũi nhọn trong các ngành công nghiệp nóng hiện nay

Công nghệ thông tin là một nghề quen thuộc trong những năm gần đây, tuy không còn xa lạ nhưng mức độ phát triển của lĩnh vực này còn hạn chế hơn, tức là tỷ lệ sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng chỉ khoảng 15%. Do đó, lao động có tay nghề cao trong ngành này đang thiếu trầm trọng. Mức lương trung bình của nhóm ngành này cũng đang tăng nhanh nên đây cũng được coi là ngành mũi nhọn và “hot” trong năm 2021.

Cơ hội nghề nghiệp

Dự kiến ​​đến năm 2021, ngành CNTT sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực. Đặc biệt, Việt Nam đang ngày càng thu hút sự đầu tư phát triển của các tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung, Toshiba, Bosch, Sony,… là cơ hội rộng mở cho ngành CNTT.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

 • Vận dụng khéo léo những kiến ​​thức đã học vào thực tế, nghiên cứu và phát triển.
 • Chịu được áp lực công nghiệp
 • Có kiến ​​thức chuyên sâu và sâu rộng để hỗ trợ và phát triển sự nghiệp của bạn
 • Biết ngoại ngữ
 • Sáng tạo, có thể thích nghi

Để giỏi và ứng dụng chuyên môn không phải dễ đối với ngành CNTT. Tỷ lệ 15% sinh viên đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường đã nói lên điều đó. Vì vậy, cần phải có tư duy nhạy bén và thực hành tốt để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này.

các ngành công nghiệp nóng trong tương lai 2021
Ngành công nghệ thông tin hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực

Công nghệ thực phẩm

Đây được coi là ngành luôn bền vững, có tiềm năng phát triển trong tương lai do sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại. Ngành này luôn có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng của mọi người ngày càng lớn.

Cơ hội việc làm

Nền kinh tế ổn định, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, đó là lý do nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng trở nên quan trọng. Hàng năm, ngành này luôn thu hút một lượng lớn lao động có tay nghề cao đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Đây là cơ hội tiềm năng để các bạn trẻ có thể suy nghĩ về ngành nghề và sự nghiệp tương lai của mình.

Yêu cầu chất lượng công việc

Ngành công nghệ thực phẩm là tên gọi chung được chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ như kiểm tra chất lượng, nghiên cứu thị trường, tư vấn dinh dưỡng, giám sát, thu mua, sản xuất…

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động, cần đưa những kiến ​​thức đã học vào thực tiễn, nghiên cứu, sáng tạo và quyết định tạo ra giá trị. Hơn hết, công việc phải đúng giờ, cẩn thận và có trách nhiệm, vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Ngành công nghệ thực luôn nằm trong danh sách những ngành hot hiện nay

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Các nghề liên quan đến phục vụ hàng ngày, hưởng thụ cuộc sống của con người, luôn có sức hút đáng kể. Giống như ngành công nghiệp thực phẩm, con người ngày càng tập trung vào việc thích nghi, tận hưởng và quan tâm đến cuộc sống. Vì vậy nhiều hình thức dịch vụ, nhiều hình thức du lịch khác nhau đã ra đời để phục vụ con người

Cơ hội việc làm trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Ngành này vẫn đang phát triển trong những ngành hot hiện nay và có chỗ đứng nhất định trên thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các công ty dịch vụ lớn nhỏ mà còn có thể phát triển kinh doanh hoặc đi du học…

Đặc biệt, ngành hot hiện nay dự kiến ​​đến năm 2021 sẽ bao gồm nhiều nghề như đầu bếp, thợ làm bánh, bartender …

Phẩm chất chuyên nghiệp

Làm việc trong môi trường công nghiệp này đòi hỏi áp lực cao, sự kiên nhẫn và nhiệt huyết. Và tất nhiên bạn phải biết ngoại ngữ tốt, khéo léo và cẩn thận. Sáng tạo là điều cần thiết để giúp sự nghiệp của bạn thành công hơn.

Ngành du lịch vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế đất nước

Quản lý kinh doanh

Một ngành nghề luôn có sức hút với các bạn trẻ năng động, nhất là khi kinh tế hội nhập đang là xu thế tất yếu.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong những năm gần đây, hàng loạt công ty lớn nhỏ ra đời, bất kể quy mô hay hình thức ra đời thì việc quản lý doanh nghiệp luôn là điều quan trọng nhất để quản lý doanh nghiệp tốt. Đó là lý do tại sao quản trị kinh doanh luôn đứng đầu trong ngành hot nhất Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn muốn thử sức mình và yêu thích công việc quản lý, thì bạn có thể chọn quản lý doanh nghiệp làm công ty của mình, một cơ hội để trải nghiệm và thậm chí đứng ra làm chủ doanh nghiệp nếu bạn có đủ tiền.

Phẩm chất và năng lực nghề nghiệp

Trong lĩnh vực điều hành, quản lý và hoạch định chiến lược, nó cần có những đặc điểm sau:

 • Kỹ năng lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, tầm nhìn xa để có thể đưa ra chiến lược đúng đắn, theo xu hướng và hình thức kinh doanh của công ty.
 • Có kiến ​​thức chuyên sâu về doanh nghiệp kinh doanh, nắm bắt cơ hội và xu hướng phát triển trong tương lai.
 • Chịu được áp lực làm việc
 • Khả năng diễn thuyết, đàm phán và thuyết phục người khác
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Cần có thời gian để trau dồi kỹ năng và năng lực của mình, vì vậy bạn không nên nản lòng, có thể tìm kiếm những công việc phù hợp với năng lực hiện tại và thu thập thêm để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhu cầu nhân lực ngành quản trị kinh doanh rất lớn

Trên đây là một số chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi đang hot hiện nay, hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ suy nghĩ lựa chọn ngành, nghề phù hợp với sở thích, kỹ năng và năng lực của mình.

Bạn có thể truy cập ngay chuyên mục Việc Làm Tốt để tìm hiểu thêm những yêu cầu chi tiết về ngành nghề, mô tả công việc và nhà tuyển dụng để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ nhất trên con đường sự nghiệp. Chúc may mắn!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Phan Chu Trinh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud