Top 9 công việc freelancer cho thu nhập cao ngất năm 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với 9 công việc tự do Trong bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn không phải đến văn phòng, không bị ràng buộc về thời gian, bạn có thể kiếm thu nhập tại nhà, quán cà phê, thư viện hay bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến. Nếu bạn muốn trở thành một freelancer chuyên nghiệp có thu nhập cao thì đừng bỏ qua 9 công việc trên nhé!

Tiếp thị kỹ thuật số – Làm nghề tự do để kiếm tiền

Với sự phát triển của các nền tảng như Facebook, Youtube, Instagram, v.v. Tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển, không chỉ ở các cơ quan mà còn có sự tham gia của các dịch giả tự do cá nhân. Các công việc tự do tiếp thị kỹ thuật số phổ biến hiện nay là:

  • Quảng cáo Facebook (Tích hợp Instagram)
  • Google Ads (tiếp thị lại tích hợp và Youtube)
  • SEO (kỹ thuật hoạt động SEO, gieo hạt, tối ưu hóa)
  • Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp (tích hợp tất cả các kênh)

Hầu hết các freelancer tiếp thị kỹ thuật số phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã từng làm việc trong các agency, có kỹ năng quản lý ngân sách, tối ưu hóa quảng cáo. Ngày nay, các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức lựa chọn tiếp thị kỹ thuật số vì khả năng tiếp cận cao và hiệu quả hơn tiếp thị truyền thống. Họ có thể chọn các cơ quan này hoặc các dịch giả tự do cá nhân.

>> Xem ngay những việc làm digital marketing tốt nhất

Thông thường, mỗi freelancer tiếp thị kỹ thuật số kiếm được 10% ngân sách quảng cáo của khách hàng, chưa kể các dịch vụ như tối ưu hóa quảng cáo, tạo nội dung, tạo trang đích, SEO … doanh thu khác. Như vậy, người ta ước tính rằng một freelancer tiếp thị kỹ thuật số duy nhất với ngân sách 100 triệu có thu nhập cơ bản là 10 triệu. Có những chuyên gia kinh phí lên đến 1 tỷ một tháng. Các dịch giả tự do tiếp thị kỹ thuật số có thể làm cả công việc hành chính và công việc gia đình bán thời gian hoặc làm việc toàn thời gian với tư cách là một người làm việc tự do. Doanh thu làm thêm ước tính từ 5-10 triệu / tháng và chính thức là 20-70 triệu / tháng. Những freelancer mới chạy quảng cáo đơn giản (thường là trên Facebook) có thu nhập thấp hơn, tầm 5 – 10 triệu / tháng.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực mới và năng động không chỉ ứng dụng trong truyền thông, quảng cáo mà còn cả tiếp thị kỹ thuật số, giao diện website, phần mềm, ứng dụng, trang đích, bao bì sản phẩm … Các chuyên gia thiết kế đồ họa (designer) thường làm việc trong các công ty thiết kế, các nhóm hoặc đại lý thiết kế nội bộ, nhưng nhiều nhà thiết kế làm việc với tư cách là dịch giả tự do vì họ thích tự do và sáng tạo. Thực tế cho thấy những người làm nghề tự do thiết kế đồ họa có cơ hội công việc thu nhập cao và không thấp.

Thu nhập của các nhà thiết kế đồ họa tự do thay đổi khá linh hoạt. Giá chân đế chênh lệch so với các bộ ấn phẩm truyền thông, logo và bộ nhận diện thương hiệu, brochure, catalogue, tạp chí, website, landing page, ứng dụng, bao bì sản phẩm …

    9 công việc tự do có thu nhập cao tốt nhất
Thiết kế đồ họa

Điển hình là một sản phẩm thiết kế đồ họa trị giá 200.000 đồng và 200.000.000 đồng. Những người làm nghề tự do về thiết kế đồ họa có thể làm việc cả tại văn phòng và tại nhà hoặc là những người làm nghề tự do toàn thời gian. Thu nhập trung bình của một freelancer thiết kế đồ họa toàn thời gian khoảng 15-50 triệu / tháng.

Quay phim, chụp ảnh

Có thể nói, quay phim – chụp ảnh đang trở thành một công việc tự do, được nhiều bạn lựa chọn bởi sự năng động, linh hoạt và sáng tạo.

Với sự hỗ trợ của máy ảnh / máy quay phim và bộ đạo cụ, chân máy, gimbal …, các bạn trẻ trở thành những freelancer chụp ảnh sự kiện, sản phẩm, mẫu, phong cảnh, quảng cáo … hoặc quay phim quảng cáo, chương trình, sự kiện, phóng sự, phim ngắn. phim, MV ca nhạc …

    9 công việc tự do có thu nhập cao tốt nhất
Quay phim, chụp ảnh

Mức thu nhập của người quay phim, chụp ảnh tự do tùy thuộc vào từng dự án mà họ tham gia, có tháng thu nhập từ 10 – 30 triệu / tháng, nhiều người có thể thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, để trở thành nhà quay phim – nhiếp ảnh tự do thì bạn phải học các kỹ thuật quay phim, chụp ảnh, đầu tư máy móc thiết bị, cũng như thường xuyên luyện tập, học hỏi để chụp ảnh, chụp ảnh ngày càng “cao tay”.

>> Xem thêm quay phim chất lượng

Content / Copywriter

Viết nội dung hay viết quảng cáo cũng là công việc được nhiều freelancer trẻ lựa chọn. Đây là hai công việc vừa giống nhau vừa khác nhau Nhiều người nghĩ chúng giống nhau nhưng thực tế không phải vậy.

Copywriter là tên gốc của người viết quảng cáo cho các tờ báo cổ của Mỹ. Đến nay, Copywriter đã trở thành một thuật ngữ để chỉ tất cả những người viết trong lĩnh vực marketing, truyền thông và quảng cáo, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Công việc chính của một copywriter là lên ý tưởng và viết. Đồng thời, người tạo nội dung không chỉ viết mà có thể cần biết thiết kế, xử lý hình ảnh, tiếp thị, UX / UI để truyền tải nội dung web (bao gồm văn bản, hình ảnh, bố cục) đạt hiệu quả tối đa. Có thể nói Copywriter và Content là hai thuật ngữ, một tác phẩm kinh điển, một tác phẩm hiện đại và đan xen chứ không phải là hai tác phẩm riêng biệt.

>>> Xem thêm: “Lời hứa” cho nghề copywriter

Content / Copywriter
Content / Copywriter

Có thể nói, nhu cầu quảng cáo, truyền thông của các công ty, cá nhân, tổ chức là rất cao nên bạn có nhiều cơ hội việc làm ở vị trí copywriter hoặc content writer. Copywriter và contentwriter đôi khi không cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm như những freelancer khác nhưng lại cần sự trẻ trung, sáng tạo và thấu hiểu người tiêu dùng. Copywriter toàn thời gian và content freelancer kiếm được khoảng 10 đến 30 triệu một tháng.

>> Tổng hợp nội dung công việc chất lượng tốt nhất

Lập trình trang web / ứng dụng

CNTT (công nghệ thông tin) vẫn nằm trong top đầu những ngành nghề tiềm năng phát triển và có thu nhập cao nhất Việt Nam hiện nay. CNTT được chia thành nhiều lĩnh vực chuyên về lập trình website, lập trình Java, lập trình phần mềm, lập trình ứng dụng …

Hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ, thậm chí nhiều cá nhân, tổ chức đều cần có website, trong khi không phải công ty, cá nhân, tổ chức nào cũng có bộ phận IT chuyên về website. Ngoài các tính năng như sử dụng phiên bản trả phí của trang web cung cấp các nền tảng như WordPress hoặc thuê đại lý chuyên nghiệp với giá cao, nhiều công ty, cá nhân và tổ chức chọn thuê dịch giả tự do để lập trình trang web của họ.

Mức thu nhập của người làm nghề tự do thay đổi tùy theo mức độ phức tạp. Thông thường, các trang web tính phí từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, một số trang web lên đến 50.000.000 đồng và các trang web quá phức tạp để một trang web lập trình tự do có thể xử lý được.

    9 công việc tự do có thu nhập cao tốt nhất
Lập trình trang web / ứng dụng

Lập trình viên website tự do nào cũng có thể làm việc cho một công ty, khi về nước có thể có một công việc làm thêm để đảm bảo thu nhập ổn định. Như vậy, mỗi lập trình viên website tự do làm việc tại nhà có thể kiếm được 5-10 triệu một tháng, và một công việc toàn thời gian có thể kiếm tới 50-100 triệu một tháng, thậm chí còn hơn thế nữa với tư cách cá nhân. Một người xuất sắc và có uy tín. ngành công nghiệp.

Ngoài lập trình website, nhiều bạn trẻ chọn lập trình phần mềm, ứng dụng với vai trò freelancer thu nhập cao. Nhiều nhà phát triển bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư chọn dịch giả tự do thay vì “phát triển” một nhóm nội bộ. Nhiều nhà phát triển thuê ngoài một số công việc của họ cho các đại lý hoặc dịch giả tự do.

Mức thu nhập của các dự án lập trình phần mềm và ứng dụng thậm chí còn cao hơn cả lập trình viên website. Các dự án phần mềm và ứng dụng thường có giá từ 20.000.000 đến 100.000.000 đồng, nhưng thời gian thực hiện dài hơn và ít phổ biến hơn. Do đó, thu nhập làm việc tự do của các lập trình viên phần mềm và ứng dụng có thể không thường xuyên như thu nhập của các lập trình viên website. Theo ước tính, các lập trình viên phần mềm và ứng dụng có thu nhập khoảng 20-50 triệu một tháng.

>> Xem trọn bộ công việc CNTT chất lượng

PR – Quản lý sự kiện

Đối với những người làm nghề tự do, tổ chức PR – sự kiện cũng trở thành một công việc béo bở.

PR - Quản lý sự kiện

PR – Quản lý sự kiện

Những người làm nghề tự do thường tham gia vào công việc của các chương trình và sự kiện. Nghề PR tự do – Quản lý sự kiện cũng rất đa dạng, có thể là lập kế hoạch, truyền thông đối ngoại, truyền thông, quay phim-chụp ảnh, thiết kế truyền thông, trang trí, hoạt náo, dẫn chương trình, dẫn chương trình, MC chương trình, tổ chức hậu kỳ, âm thanh-dễ dàng … Trung bình lương của một PR freelancer – Nhân viên tổ chức sự kiện từ 5-20 triệu / tháng, tùy theo công việc cụ thể của mỗi người.

>>> Đọc thêm: Nhân viên và kỹ năng cần thiết

Dịch

Dịch thuật - công việc tự do hấp dẫn nhất
Dịch thuật – công việc tự do hấp dẫn nhất

Dịch thuật là một công việc tự do phổ biến đối với những người thông thạo ngoại ngữ. Ngoài các trung tâm dịch thuật bên ngoài, nhiều người thuê dịch giả tự do để tiết kiệm chi phí. Các dịch giả tự do thường có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian. Bản dịch tiếng Anh vẫn là phổ biến nhất, nhưng bản dịch tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung đang ngày càng trở nên phổ biến. Mức lương của một phiên dịch viên tự do thường nằm trong khoảng 5-20 triệu / tháng.

Học trực tuyến

Nhiều người làm nghề tự do cũng lựa chọn hình thức dạy trực tuyến để kiếm thêm thu nhập. Những người làm nghề tự do có thể mở các khóa học trực tuyến, dạy trên Youtube để kiếm tiền từ lượt xem và quảng cáo, đồng thời cộng tác với các nhà cung cấp khóa học trực tuyến.

Dạy học trực tuyến tất nhiên cần phải có kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm nên thường là giáo viên hoặc những người đã có kinh nghiệm giảng dạy. Mức lương cho e-learning dao động từ 5 đến 10 triệu, nhưng đó là một khoản thu nhập thêm vì hầu hết những người chọn dạy học tự do trực tuyến chỉ dạy bán thời gian.

Làm việc với dữ liệu

Công việc tự do theo hướng dữ liệu cũng là công việc tự do được trả lương cao. Nhân viên phải thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, nhập – xuất dữ liệu, quản lý dữ liệu, v.v.

Làm việc với dữ liệu

Thông thường, những người làm nghề tự do này cần phải có kinh nghiệm và kiến ​​thức, đã quản lý và làm việc với dữ liệu ở các công ty hàng đầu hoặc StartUp và có thể đảm nhận nhiều công việc tự do hơn với dữ liệu tại nhà. Đó là một công việc chuyên biệt đòi hỏi kỹ thuật cũng như óc tổ chức và logic.

Thông thường, công việc dễ kiếm nhất là nhập liệu, không cần chuyên môn, thu nhập 3-7 triệu mỗi tháng; và các công việc chuyên môn cao như phân tích, quản lý dữ liệu thường có thu nhập từ 7-15 triệu / tháng và có thể chỉ làm thêm tại nhà.


Blog.TopCV tin rằng làm việc từ xa là xu hướng tất yếu cho tương lai khi thời đại kỹ thuật số bùng nổ, kéo theo nhu cầu ngày càng lớn về lao động chất lượng cao trong các công ty. Không chắc chắn nơi để tìm việc làm tự do?? Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tự do, hãy truy cập TopCV để tạo CV ngay!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7.272

READ  Mô tả công việc kỹ thuật viên máy tính | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud