Top 8 việc làm thêm cho sinh viên tốt nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với nhiều bạn trẻ công việc bán thời gian cho sinh viên không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống. Sinh viên nên chọn công việc làm thêm như thế nào? Hãy cùng JobsGO khám phá top 8 công việc làm thêm dành cho sinh viên ngay hôm nay nhé!

Tôi đang tìm việc làm thêm cho sinh viên

Trên thực tế, ngay từ ngưỡng cửa đại học, sinh viên đã đặt cho mình mục tiêu kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập nhằm trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng trong cuộc sống nếu cân bằng được thời gian học tập và đi làm. Vậy sinh viên nên chọn việc làm như thế nào?

Hôm nay, 8 sinh viên đi làm thêm

Dưới đây là 8 công việc bạn có thể làm khi còn là sinh viên.

Dạy tại nhà

Dạy tại nhà

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những bạn học ngành sư phạm. Vì coaching là một công việc được trả lương ổn định và có thể linh hoạt theo thời gian.

Chỉ cần dạy 1 – 2 tiếng mỗi ngày bạn đã có thể kiếm được thu nhập từ 100.000 – 200.000 đồng. Đó cũng là cơ hội để sinh viên sư phạm tiếp thu kiến ​​thức và trải nghiệm môi trường giảng dạy tốt hơn.

Để tìm kiếm công việc này, bạn có thể lên trang web của các trung tâm tham khảo hoặc trang Facebook fan page để chọn cho mình chuyên ngành phù hợp.

👉 Xem thêm: 5 cách kiếm tiền trực tuyến hàng đầu cho sinh viên vào năm 2021

Cộng tác viên viết bài

Một trong những công việc làm thêm cho sinh viên hot nhất hiện nay là cộng tác viên viết văn. Viết liên kết là lý tưởng cho những sinh viên yêu thích viết lách và có kỹ năng ngôn ngữ tốt. Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên viết bài cho các tổ chức tin tức, viết nội dung website… Công việc này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập, có thêm nhiều kiến ​​thức mới; mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đến và đi làm vì bạn có thể làm việc trực tuyến. Vì vậy, học viên có thể hoàn toàn chủ động về thời gian.

READ  Cách viết bản kiểm điểm chuẩn | Nttworks.vn

Công việc của một trợ lý viết sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết của mình

👉 Nhận việc làm Đồng tác giả viết: Đây

Trang người hâm mộ của quản trị viên

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp hay các shop thời trang, nhà hàng… đều rất chú trọng đến phần hình ảnh và đầu tư rất nhiều cho fan page. Vì vậy, họ cần thuê người có kinh nghiệm quản lý bài viết, hình ảnh, clip. Điều này làm tăng lượng truy cập của trang, thu hút khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, admin của fan page cũng là một công việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên không nên bỏ qua.

Bán hàng qua điện thoại – tư vấn qua điện thoại

Bán hàng qua điện thoại – tư vấn qua điện thoại

Đối với nhiều công ty, họ muốn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và các dịch vụ tư vấn, sản phẩm của công ty. Vì vậy, vị trí bán hàng qua điện thoại – tư vấn qua điện thoại – trở nên vô cùng quan trọng.

Công việc này đòi hỏi phải có giọng nói tốt, sự thân thiện, cởi mở, kiên định và khéo léo xử lý mọi tình huống.

Khi làm công việc này, sinh viên được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm, như kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu tâm lý khách hàng, linh hoạt trong các tình huống …

Bán cho các cửa hàng thời trang

Bán trong cửa hàng quần áo

Khi đến điểm bán hàng quần áo, bạn đảm nhận các công việc như bán hàng, thu dọn quần áo, dọn dẹp cửa hàng… Đây là một công việc không quá khó bạn có thể chủ động về thời gian để đăng ký tỷ lệ theo giờ, làm việc theo ca.

Mức lương cho công việc này thường từ 15.000 đến 25.000 đồng / giờ. Ngoài ra, khách có thể dành thời gian học tập, đọc sách, nghe nhạc …

Nhân viên phục vụ trong quán cà phê và nhà hàng

Đây cũng là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngoài tiền lương theo giờ cố định, bạn có thể nhận thêm tiền từ khách hàng và tiền thưởng từ nhà hàng khi hoàn thành tốt công việc. Môi trường làm việc tại các quán cà phê và nhà hàng khá linh hoạt và thoải mái. Do đó, bạn có thể lựa chọn lịch làm việc phù hợp với lịch học của mình.

READ  Mẫu Bảng Chấm Công Và Phương Pháp Ghi Bảng Chấm Công | Nttworks.vn

👉 Cơ hội việc làm cho nhân viên phục vụ: Đây

Bán hàng trực tuyến

Đối với những ai đam mê kinh doanh thì bán hàng online là một công việc không nên bỏ qua. Bạn không phải tốn nhiều tiền để thuê cửa hàng mà vẫn có thể kinh doanh các mặt hàng đa dạng như quần áo, đồ lưu niệm, mỹ phẩm, v.v. Đặc biệt, đó là công việc làm thêm cho sinh viên hoàn toàn tự túc.

Nhân viên siêu thị

Ngày nay, các siêu thị có rất nhiều vị trí tuyển dụng như nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ,…. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí này, vì giờ làm việc trong siêu thị rất linh hoạt, mức lương ổn định.

👉 Nhận việc làm Thư ký siêu thị: Đây

Làm sao để cân bằng giữa thời gian học và đi làm thêm?

Bạn cần học cách quản lý thời gian để việc đi làm thêm không ảnh hưởng đến kết quả học tập

“Công việc không nuôi sống con người ta những lúc rảnh rỗi”, câu nói này luôn được áp dụng trong mọi trường hợp. Dù chỉ là một công việc làm thêm để học tập và trải nghiệm nhưng chắc chắn nó sẽ để lại rất nhiều áp lực cho các bạn sinh viên. Vì vậy, khi lựa chọn đi làm thêm, các bạn sinh viên phải thỏa thuận thời gian hợp lý để việc đi làm thêm không ảnh hưởng đến công việc theo giờ của mình. Dưới đây là một số mẹo để cân bằng giữa việc học và việc làm thêm:

  • Luôn lên kế hoạch cho bản thân, thống nhất thời gian biểu hợp lý.
  • Đặt mục tiêu và hướng tới nó.
  • Giữ gìn sức khỏe tốt, xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, khoa học, hợp lý.
  • Chọn công việc bạn thích và có khả năng làm.
  • Làm việc theo kế hoạch, tránh điềm “nước đến chân mới nhảy”.
  • Học cách chịu được áp lực trong học tập và làm việc.
  • Thông báo với đồng nghiệp và cấp trên về giáo án để mọi người cùng thống nhất lựa chọn công việc phù hợp.
  • Luôn chủ động trong công việc.
  • Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành tốt công việc và nghiêm túc phê bình khi bạn mắc lỗi.

👉 Xem thêm: 4 Phần mềm lập kế hoạch bài học cá nhân hữu ích tốt nhất cho sinh viên

Một số lưu ý cho sinh viên khi tìm việc làm thêm

Những công việc làm thêm dành cho sinh viên thường được đăng tải trên nhiều mạng xã hội. Đây vừa là cơ hội việc làm vừa tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn không cẩn thận trong việc tìm kiếm của mình. Để chọn được công việc phù hợp và tránh bị lừa đảo, các bạn sinh viên cần lưu ý những điều sau:

READ  Đơn Xin Nghỉ Việc Hay, Thông Dụng Và Phổ Biến Nhất | Nttworks.vn

Chọn việc làm tại các địa chỉ đáng tin cậy

Đây là công việc rất quan trọng để bạn biết rằng công việc bạn đang ứng tuyển là hoàn toàn có thật. Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu xem công ty tuyển dụng có mặt hợp pháp hay không. Bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc trên các mạng xã hội để tìm thông tin cơ bản về doanh nghiệp này.

Nếu bạn không tìm thấy thông tin, hãy xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận để quyết định có nên ứng tuyển công việc hay không.

Tránh phụ phí

Các nhà tuyển dụng có uy tín sẽ không bao giờ thu phí của bạn trước khi tiến hành phỏng vấn. Vì vậy, nếu một công ty yêu cầu bạn trả các chi phí như phí nộp đơn, chi phí hành chính, chi phí đào tạo,… thì hãy từ chối một cách trung thực. Đồng thời, đừng quên cảnh báo bạn bè tránh xa những cơ sở kinh doanh như vậy để tránh tiền mất tật mang mà không tìm được việc như ý.

Bảo vệ thông tin cá nhân

Đây là quy tắc học sinh cần ghi nhớ. Trước khi đến phỏng vấn trực tiếp với một công ty cụ thể, bạn không được cung cấp cho họ những dữ liệu cá nhân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tài khoản ngân hàng …

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, trước hết sinh viên phải biết cách sáng tạo trong CV của mình. Nhà tuyển dụng nên cho nhà tuyển dụng thấy kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của họ, nhưng đừng khen ngợi bạn quá nhiều. Họ luôn coi trọng sự trung thực và cởi mở với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn còn cho phía tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc và luôn đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên nhiệt tình và sẵn sàng cống hiến cho công ty. Tuy chỉ là bán thời gian nhưng bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy được cả tinh thần làm việc và sự linh hoạt của bạn trong công việc.

Cố gắng tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Để tìm việc làm thêm hiệu quả, trước tiên phải tính đến thời gian làm việc để không ảnh hưởng đến việc học. Bước tiếp theo là lựa chọn công việc phù hợp với mong muốn và khả năng của bạn. Hơn hết là luôn có thái độ nghiêm túc và nhiệt tình trong công việc.

👉 Xem thêm: Bí quyết chọn công ty để “tài trợ cho số phận của mình” sau khi ra trường.

Đây là công việc bán thời gian cho sinh viên tốt nhất hiện nay. Hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định chọn công việc nào!

Chúc các bạn sinh viên sớm tìm được công việc làm thêm phù hợp và có nhiều trải nghiệm mới trong cuộc sống.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud