Top 8 ngành nghề hot và dễ xin việc nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đợt dịch bệnh kéo dài 2 năm trở lại đây đã ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế – xã hội, tài chính, … Nhiều người lao động thất nghiệp, mất việc làm hoặc chuyển sang làm việc từ xa. Chính vì vậy, xu hướng chọn nghề hiện nay đã và đang trở thành một chủ đề nóng đáng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là top 8 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao, triển vọng thăng tiến tốt và mức lương hấp dẫn trong năm 2022.

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh do sự phát triển của khoa học công nghệ.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất. Đặc biệt với xu hướng telecommuting, khi các công ty dần chuyển sang mạng, nhu cầu về lập trình viên và kỹ sư phần mềm ngày càng tăng. Ngành này đòi hỏi người học phải: chịu được khối lượng công việc cao; nhạy bén với xu hướng công nghệ, thông thạo ngoại ngữ, tư duy khoa học, v.v. Là ngành học lý tưởng, có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm cho các bạn trẻ.

2. Ngành y tế

Với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế chưa bao giờ giảm sút. Thậm chí, từ năm 2022 trở đi, ngành y sẽ phải bổ sung hơn 10.000 chuyên gia y tế trên khắp cả nước vào hệ thống chăm sóc và điều trị sức khỏe. Ngày nay, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phải tuyển dụng một số lượng lớn lao động và tạo việc làm cho nhiều chuyên gia y tế, cho dù có kinh nghiệm hay không. Việc mở rộng các bệnh viện tư, viện dưỡng lão, phòng khám và các cơ sở chăm sóc sức khỏe nói riêng là cơ hội tốt cho sinh viên y dược. Với đặc thù là lĩnh vực đòi hỏi cả tài và đức nên sinh viên Y Dược luôn chú trọng rèn luyện chuyên môn và kinh nghiệm thực tế hơn các ngành học khác.

READ  Tân sinh viên cần chuẩn bị những gì khi vào đại học? | Nttworks.vn

3. Ngành marketing

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu lao động và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, ngành marketing đến năm 2025 cần ít nhất 21.600 nhân lực. Ngành Marketing hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên bởi môi trường học tập năng động, cơ hội việc làm đa dạng, thu nhập tốt và tiềm năng phát triển trong tương lai. Lĩnh vực tiếp thị đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và dự kiến ​​sẽ có nhiều thay đổi vào năm 2022. Nhiều công ty, doanh nghiệp đang ráo riết tuyển dụng nhân viên tiếp thị với mức lương cao và nhiều phúc lợi hấp dẫn.

4. Tiếng Anh

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ quốc tế và thường được sử dụng tại Việt Nam. Đây được coi là yêu cầu thiết yếu đối với việc tuyển dụng của các bạn trẻ, đặc biệt là các công ty, xí nghiệp nước ngoài. Vì vậy, học tiếng Anh tại Việt Nam được đánh giá là một lĩnh vực rất có triển vọng trong tương lai. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể trau dồi kiến ​​thức trong lĩnh vực công việc yêu thích và tìm kiếm cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing và công nghệ thông tin. , tài chính ngân hàng …

5. Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành hot trong những năm gần đây.

READ  490+ câu hỏi trắc nghiệm thanh toán quốc tế có đáp án | Nttworks.vn

Do có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta hiện nay, quản lý kinh doanh là một nghề cực kỳ lý tưởng để thu hút giới trẻ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường bên trong và bên ngoài, các công ty, doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm những nhà lãnh đạo giỏi, năng động, vì vậy đây luôn là chủ đề nóng hổi của các bạn sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu nhận doanh nhân trong nhiều lĩnh vực thành công như bất động sản, bảo hiểm, v.v. Đó là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế và mang lại mức thu nhập lý tưởng.

6. Ngành điện – điện tử

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp theo nhóm Điện tử rất đa dạng: vận hành, bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và đổi mới hệ thống và thiết bị điện tử, học hỏi, phát triển và ứng dụng điện tử công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày. Sinh viên mới ra trường có thể lựa chọn làm việc tại các công ty sản xuất lớn hoặc các công ty, xí nghiệp nhỏ, đồng thời cũng có thể tự mở công ty sửa chữa thiết bị điện, gia dụng, thiết bị. Đây là lĩnh vực đang phát triển và sinh viên “không lo thất nghiệp” khi đi học nghề.

7. Cơ khí – kỹ thuật cơ khí

Với xu thế hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay, ngành cơ khí chế tạo máy là một trong những ngành phát triển mạnh. Theo thống kê, nguồn lực cần thiết để đáp ứng cho ngành này hiện chỉ đạt 50-60%. Cho nên, kỹ sư cơ khí đang trở thành một trong những ngành hot nhất của Việt Nam.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công Nghệ Cao Đồng Nai | Nttworks.vn

Các sinh viên tốt nghiệp thuộc nhóm chính này rất dễ dàng có được công việc lương cao. Sinh viên được đào tạo chuyên ngành cơ khí sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí. Từ thiết kế sản phẩm, công cụ đến lắp đặt và gia công. Đối với sinh viên được đào tạo về cơ khí chính xác, họ tham gia vào việc sản xuất hoặc chế tạo các dụng cụ y tế.

8. Xây dựng

Lĩnh vực xây dựng đang bùng nổ do sự phát triển của thị trường bất động sản.

Theo Tổng cục Thống kê, đến cuối năm 2021, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình kỹ thuật dân dụng và xây dựng nhà máy chế biến, chế tạo trong các khu công nghiệp có xu hướng tăng trưởng cùng với “sức nóng”. Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản. tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các dự án, công trình. Và nó được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào năm 2022.

Chi nhánh xây dựng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao do nhu cầu dân số ngày càng lớn, nhu cầu phát triển các công trình, cầu đường, chung cư,… sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ dàng xin việc. .

Tìm kiếm việc làm nhanh chóng, đa dạng ngành nghề tại Việc làm 24h.

Nhân tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud