Top 8 ngành nghề có mức thu nhập cao tại Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thị trường lao động Việt Nam năm qua có nhiều biến động đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như xu hướng dịch chuyển lao động. Mức lương trung bình của các ngành nghề khác nhau cũng thay đổi đáng kể tùy thuộc vào vai trò, tính chất công việc và nhu cầu của thị trường. Những công việc lương cao ở Việt Nam hiện nay là gì? Hãy cùng JobsGO khám phá qua bài viết dưới đây.

đầu tiên. Bác sĩ nha khoa

1.1 Nha sĩ là ai?

Bác sĩ nha khoa là một nha sĩ chuyên về một lĩnh vực cụ thể của sức khỏe răng miệng. Họ tập trung vào việc phát triển răng, hàm và khuôn mặt để cải thiện chức năng và ngoại hình của chúng. Họ thường làm những việc như niềng răng cố định, chỉnh nha và các can thiệp nha khoa khác. Đây là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nên là một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam.

Nha khoa đang là nghề hot nhất hiện nay

1.2 Làm thế nào để trở thành nha sĩ?

Để trở thành một nha sĩ, trước tiên bạn phải đủ tiêu chuẩn là một nha sĩ. Mất khoảng sáu năm tại trường nha khoa. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ cần lấy bằng thạc sĩ về chỉnh nha, thường mất khoảng ba năm.

READ  Danh sách tất cả các trường, khoa thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội | Nttworks.vn

Xem thêm: Mô tả công việc của nha sĩ

1.3 Nha khoa thu bao nhieu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một nha sĩ Việt Nam là 52.200.000 đồng.

2. Bác sĩ phẫu thuật

2.1 Bác sĩ phẫu thuật là ai?

Trong quá trình phẫu thuật, một đội ngũ bác sĩ và y tá làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng quy trình diễn ra đúng như kế hoạch. Chủ yếu được phẫu thuật bởi một bác sĩ là người chịu trách nhiệm về nhóm này và quy trình đằng sau nó, cũng như chuyên gia y tế thực hiện hầu hết công việc. Đây là một vai trò có nhiều trách nhiệm, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và khiến nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam.

2.2 Làm thế nào để trở thành một bác sĩ phẫu thuật?

Trở thành một bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam đã là một hành trình dài. Bạn phải bắt đầu học y khoa ít nhất 6 năm. Từ đó, bạn có thể đăng ký cư trú trong 4 năm. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng kiểm tra lâm sàng và phòng thí nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn.

Các bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam luôn khát lao động

Xem thêm: Mô tả công việc của bác sĩ

2.3 Lương của bác sĩ phẫu thuật là bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một bác sĩ phẫu thuật Việt Nam khoảng 51.600.000 đồng / tháng.

3. quản lý ngân hàng

3.1 Giám đốc ngân hàng là ai?

quản lý ngân hàng là một chuyên gia tài chính chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các ngân hàng, hiệp hội bất động sản hoặc hiệp hội tín dụng. Ngoài việc vận hành trơn tru, họ còn có trách nhiệm với đội ngũ nhân viên và dịch vụ khách hàng. Các nhà quản lý ngân hàng cần cả sự nhạy bén trong kinh doanh và kinh nghiệm quản lý, giao tiếp và đàm phán.

3.2 Làm thế nào để trở thành giám đốc ngân hàng?

Thường phải có kiến ​​thức cao để làm việc với tư cách là giám đốc ngân hàng. Bạn muốn bắt đầu với bằng cấp trong một lĩnh vực như tài chính, kinh tế, kinh doanh hoặc quản lý. Khi bạn tốt nghiệp, chương trình đào tạo quản lý của ngân hàng cung cấp một con đường vững chắc cho lĩnh vực này. Cuối cùng, kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến ngân hàng là rất quan trọng.

READ  Bài tập kế toán quản trị chương 2 PDF | Nttworks.vn

3.3 Người quản lý ngân hàng nhận được bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam là 32.500.000 đồng.

4. Thí điểm

4.1 Ai là phi công?

Các phi công, đặc biệt là những người làm việc trong ngành hàng không, chịu trách nhiệm về sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. Chúng liên quan đến việc lập kế hoạch, vận hành, điều hướng và an toàn chung của máy bay. Phi công phải lập kế hoạch đường bay của họ dựa trên thời tiết, hành khách, lộ trình và các biến số khác. Ngoài ra, họ phải liên lạc với kiểm soát không lưu trong suốt chuyến bay.

Phi công là nghề có thu nhập trung bình cao nhất của Việt Nam

4.2 Làm thế nào để trở thành phi công?

Bạn phải có một số quyền trước khi có thể trở thành phi công. Để bắt đầu, bạn phải theo học trường bay được Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (Cục HKVN) phê duyệt. Tại đây, bạn có thể kiếm được giấy phép kinh doanh và tư nhân cũng như xếp hạng cho các công cụ bạn cần. Trải qua một chặng đường dài đầy khó khăn nhưng phi công là một trong những nghề được trả lương cao nhất Việt Nam.

4.3 Phi công được trả bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một phi công Việt Nam là 30.800.000 đồng.

5. Nhà địa vật lý

5.1 Nhà địa vật lý là ai?

Sở hữu ngôi nhà Địa vật lý làm việc trong nhiều ngành công nghiệp. Dù là cơ quan dầu khí, xây dựng, khai thác mỏ hay môi trường, những chuyên gia này luôn cần thiết. Đây là một vai trò mà các chuyên gia nghiên cứu các khía cạnh vật lý của Trái đất, biên soạn các báo cáo về tất cả các loại biến số. Họ thường đưa ra ý tưởng về những gì bên dưới bề mặt.

5.2 Làm thế nào để trở thành một nhà địa vật lý?

Để trở thành một nhà địa vật lý, trước tiên bạn phải có bằng cấp về địa chất hoặc địa vật lý. Tùy thuộc vào lĩnh vực bạn muốn tham gia, bạn cũng phải có bằng cấp hoặc kinh nghiệm thực tế phù hợp.

Các nhà địa vật lý đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng

Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ sư trắc địa

5.3 Các nhà địa vật lý kiếm được bao nhiêu?

Thu nhập bình quân của một nhà địa vật lý ở Việt Nam là 28.700.000 đồng một tháng.

6. Nhà tâm lý học

6.1 Nhà tâm lý học là ai?

Các nhà tâm lý học nghiên cứu tâm trí con người để hiểu và dự đoán hành vi. Họ sử dụng kiến ​​thức này để giúp phát triển các chương trình giúp các cá nhân và nhóm đối phó với các vấn đề tâm lý. Ngoài ra, các rối loạn tâm thần, hành vi và cảm xúc được chẩn đoán và thực hiện các kế hoạch điều trị. Nó có vai trò đa dạng với nhiều ứng dụng, khiến nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam.

READ  Cách viết bài luận tiếng Anh chủ đề môi trường và văn mẫu | Nttworks.vn

6.2 Làm thế nào để trở thành nhà tâm lý học?

Để trở thành một nhà tâm lý học ở Việt Nam, bạn phải là thành viên của Hội Khoa học Tâm lý và Sư phạm Việt Nam. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải có ít nhất bằng cử nhân tâm lý học hoặc một lĩnh vực liên quan.

6.3 Các nhà tâm lý học kiếm được bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một chuyên gia tâm lý tại Việt Nam là 28.200.000 đồng / tháng.

7. Chuyên viên phân tích kinh doanh (Phân tích kinh doanh)

7.1 Chuyên viên phân tích kinh doanh là ai?

Các nhà phân tích kinh doanh (Phân tích kinh doanh) sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá các yếu tố khác nhau của một tổ chức. Sau đó, họ sử dụng kiến ​​thức này để xác định các yêu cầu hoặc đưa ra các khuyến nghị cho các quyết định kinh doanh. Bằng cử nhân thường làm việc trong nhiều phòng ban, giúp các nhà quản lý kết nối các điểm trên các lĩnh vực khác nhau trong tổ chức của họ. Họ biên soạn báo cáo, tạo mô hình, hỗ trợ lập ngân sách và dự báo.

Chuyên viên phân tích kinh doanh là một nghề đang phát triển và thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay

7.2 Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích kinh doanh?

Hầu hết các nhà phân tích kinh doanh đều bắt đầu với bằng cử nhân, thường là trong một lĩnh vực như nghiên cứu kinh doanh hoặc khoa học máy tính. Từ đó, kinh nghiệm thường là yếu tố then chốt. Bạn muốn có được càng nhiều kinh nghiệm càng tốt để hiểu được các cách thức hoạt động khác nhau của một công ty.

Xem thêm: Nhà phân tích kinh doanh (BA) là gì? Những điều bạn cần biết để có được bằng cử nhân chuyên nghiệp

7.3 Các nhà phân tích kinh doanh kiếm được bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một chuyên viên phân tích kinh doanh Việt Nam là 17.600.000 đồng.

số 8. Kĩ sư

8.1 Kỹ sư là ai?

Kĩ sư người giải quyết vấn đề. Họ làm việc trong nhiều ngành khác nhau, sử dụng kiến ​​thức về công nghệ, khoa học và toán học để phát triển các giải pháp. Cho dù đó là giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế sản phẩm hay xây dựng, các kỹ sư sử dụng kiến ​​thức và chuyên môn của họ để đảm bảo các dự án thành công. Có sáu ngành kỹ thuật chính, mỗi ngành có một chuyên môn khác nhau.

Kỹ sư đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng các công trình công cộng

8.2 Làm thế nào để trở thành một kỹ sư?

Kỹ sư, đặc biệt là lao động chất lượng cao, luôn được săn đón tại Việt Nam. Để có được một công việc trong lĩnh vực này, bạn thường cần phải học lấy bằng cử nhân kỹ thuật. Từ đó, bạn sẽ cần phải vượt qua các kỳ kiểm tra quy định trong lĩnh vực bạn dự kiến ​​làm việc trước khi bắt đầu đào tạo tại chỗ.

Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ sư trưởng

8.3 Kỹ sư được trả bao nhiêu?

Thu nhập bình quân hàng tháng của một kỹ sư Việt Nam là 14.600.000 đồng Việt Nam.

Suy luận:

Qua bài báo này JobsGO hôm nay đã mang đến cho bạn danh sách các đại lý được trả lương cao tại Việt Nam. Để có được một công việc được trả lương cao, Bạn phải trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình Làm việc uy tín chất lượng có thu nhập hấp dẫn Trang web tuyển dụng JobsGO Xin vui lòng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud