Top 8 công cụ giảm dung lượng ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giảm kích thước của ảnh là bước cần thiết để tải ảnh lên bất kỳ trang web nào. Bài viết dưới đây 123jobi xin cung cấp cho bạn 8 phần mềm nén ảnh miễn phí và phổ biến nhất. Mời các bạn đón đọc!

Hình ảnh quá nặng có thể gây trở ngại cho các công việc hàng ngày của bạn. Bạn khó có thể tải xuống hoặc gửi những hình ảnh này qua Facebook hoặc bất kỳ trang web nào khác yêu cầu kích thước hình ảnh. Tại vì giảm kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Dưới đây, 123job xin đề cập đến 8 công cụ giảm dung lượng ảnh được người dùng ưa chuộng nhất.

I. Giảm ảnh là gì?

Giảm kích thước hình ảnh là giảm trọng lượng của hình ảnh. Các bức ảnh khác nhau có kích thước hình ảnh khác nhau. Trọng lượng của hình ảnh được đo bằng kilobyte, byte, KB và MB. Hình ảnh càng lớn và sắc nét thì kích thước hình ảnh càng lớn.

Giảm dung lượng ảnh giúp bạn tải ảnh lên trang web của mình nhanh hơn và tối ưu hơn. Việc giảm dung lượng cũng giúp lưu được nhiều ảnh hơn trên máy tính, tiết kiệm bộ nhớ.

II. 8 công cụ để giảm kích thước hình ảnh và cách sử dụng nó

1. Sơn

Giả sử bạn có một hình ảnh với kích thước hình ảnh là 1000×800 px và kích thước 120 kb. Ở đây bạn nên sử dụng tính năng Thay đổi kích thước hình ảnh trong Paint, làm như sau: giảm kích thước hình ảnh trên máy tính của bạn tín hiệu nhanh nhất.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn Chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn tab Home, sau đó bấm vào Resize để bắt đầu giảm dung lượng ảnh.

phần mềm vẽ tranh

Phần mềm màu trên máy tính của bạn

Bước 3: Trong hộp thoại Resize and Skew, nhập% vào trường Horizontal Parameter. Nếu bạn muốn giảm một nửa hình ảnh, hãy nhập 50. Sau đó nhấn OK.

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước bạn muốn, hãy bấm Điểm ảnh, sau đó nhập các thông số vào hộp Ngang. Nếu bạn muốn giảm kích thước xuống 500 pixel, hãy nhập 500, sau đó bấm OK.

Giảm kích thước hình ảnh Màu sắc

Điều chỉnh kích thước trong Paint

Bước 4: Khi đã giảm dung lượng ảnh xong, bạn bấm vào tập tin, chọn Save hoặc Ctrl + S để lưu ảnh.

2. Ứng dụng Compressnow

Compressnow bật Một ứng dụng để giảm kích thước của một hình ảnh trực tuyến trên cùng giúp bạn duy trì kích thước ban đầu của hình ảnh.

phần mềm nén

Ứng dụng để giảm kích thước của hình ảnh Compressnow

Bước 1: Truy cập trang web chính của phần mềm để giảm dung lượng ảnh.

READ  Định nghĩa seller là gì? Nghề seller có đáng tự hào | Nttworks.vn

Bước 2: Nhấn vào nút Tải lên ở giao diện chính để tải ảnh của bạn lên trang web.

Bước 3: Phần mềm nén mặc định là 20%, nếu muốn nén thêm thì các bạn kéo từ trái qua phải theo% mong muốn. Sau đó nhấp vào Nén ngay.

Bước 4: Nhấp vào nút Tải xuống màu đỏ để tải ảnh.

3. Ứng dụng Shortpixel

Giảm kích thước hình ảnh của các pixel

Giao diện chính của phần mềm shortpixel

Pixel ngắn là phần mềm giảm kích thước hình ảnh Hiện nay khá phổ biến, bạn có thể sử dụng phần mềm này thông qua trang web chính thức hoàn toàn miễn phí hoặc cài đặt mã nguồn trang web như WordPress. Bạn có thể giảm kích thước hình ảnh bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập trang web Shortpixel

Bước 2: Chọn các ảnh muốn nén vào ô màu xanh có dòng Kéo tối đa 50 tệp vào đây để tối ưu. Lúc này, Shortpixel sẽ tự động nén ảnh và hiển thị% cụ thể mà phần mềm vừa nén.

Bước 3: Nhấn vào nút Download để tải ảnh.

4. Imagify.io

Imagify.io bật công cụ để giảm kích thước hình ảnh Tuyệt vời để nén nhiều hình ảnh cùng một lúc, với 3 tùy chọn nén khác nhau cho người dùng. Ảnh đã tải lên sẽ tự động xóa khỏi hệ thống sau 24 giờ.

phần mềm giảm kích thước hình ảnh

Công cụ nén ảnh phổ biến nhất hiện nay

Bước 1: Truy cập trang web chính của Imagify.io, sau đó nhấp vào Thử miễn phí để bắt đầu giảm kích thước hình ảnh.

Bước 2: Có 3 mức độ nén ảnh khác nhau trong phần Compression Level.

 • Bình thường: Chế độ giảm kích thước hình ảnh bình thường và duy trì chất lượng hình ảnh gốc.
 • Aggression: Chế độ nén tối ưu, không làm giảm chất lượng ảnh nhiều.
 • Ultra: chế độ giảm kích thước ảnh tối đa.

2 tùy chọn khác bạn có thể tham khảo bên dưới là thay đổi thông tin ảnh trong Keep Exif và thay đổi kích thước ảnh trong Resize images. Cần có tài khoản để sử dụng cả hai tùy chọn.

Bước 3: Tải lên hình ảnh với hai tùy chọn.

 • Tối ưu hóa hình ảnh: Chọn hình ảnh có sẵn trên máy tính của bạn bằng cách kéo hoặc nhấp để tải lên.
 • Tối ưu hóa trang: Chọn một hình ảnh từ URL của trang web.

Kích thước tối đa của hình ảnh có thể tải lên là 2 MB, công cụ này có thể nén nhiều hình ảnh cùng một lúc. Kích thước nén tối đa là 5 MB cho các tài khoản hỗ trợ email.

Bước 4: Quá trình thay đổi kích thước ảnh hoàn tất, ảnh đã nén thành công sẽ hiển thị ở mục Hoàn thành.

Bước 5: Người dùng có thể tải từng ảnh riêng lẻ hoặc nhấn Merge All Images into One ZIP File để tải toàn bộ ảnh nén bằng file ZIP.

Tất cả các tệp hình ảnh nén sẽ tự động bị xóa sau 24 giờ. Người dùng đã tạo tài khoản có thể xem lịch sử nén trong phần Lịch sử, tuy nhiên file ảnh sẽ vẫn bị mất sau 24 giờ.

READ  Nguồn gốc hình thành những ý tưởng kinh doanh tiềm năng, mới lạ | Nttworks.vn

5. Nén cao

High Compress cũng là phần mềm giảm kích thước hình ảnh Bạn có thể nén nhiều hình ảnh cùng một lúc, nhưng với một số chỉnh sửa cơ bản, chẳng hạn như thêm logo vào hình ảnh.

Bước 1: Truy cập trang web High Compress

Bước 2: High Compress cũng có các kiểu nén khác nhau, chẳng hạn như:

 • Normal: chế độ giảm kích thước ảnh nhỏ nhất không làm thay đổi quá nhiều chất lượng ảnh. Nếu hình ảnh được chọn quá nhỏ, bạn nên chọn Bình thường.
 • High: Để giảm dung lượng ảnh xuống 70% khi ảnh được chọn có dung lượng 1-2 MB, bạn nên chọn kiểu nén này.
 • Super: Chế độ nén ảnh tối đa, lên đến 95%, bạn chỉ nên sử dụng chế độ nén này nếu ảnh của bạn có dung lượng từ 2-10 MB.

phần mềm mật độ cao

Công cụ nén cao Các loại nén khác nhau

Bước 3: Kéo ảnh ra giao diện hoặc bấm vào nút Drop / Click để tải lên bài nghe .jpg hoặc .png. Nếu người dùng đang sử dụng URL, hãy dán liên kết từ liên kết Tải lên, sau đó nhấp vào Tải lên.

Bước 4: Quá trình nén ảnh diễn ra ngay lập tức, người dùng có thể tải nhiều ảnh cùng lúc để đẩy nhanh quá trình. Kích thước hình ảnh tối đa là 5 MB. Ngay bên dưới là kết quả ảnh có kích thước ngang với ảnh trước và sau ảnh,% nén. Sau đó bấm vào nút Download để tải xuống.

Bước 5: Khi người dùng nén ảnh, công cụ có thêm phần điều chỉnh chất lượng ảnh. Nhấp vào Thử nén trực tiếp ngay bây giờ. Người dùng tải lên hình ảnh họ muốn nén và hình ảnh được hiển thị trong thanh nén thời gian thực sau khi tải xuống. Bạn có thể chọn% để nén ảnh, phần trăm nén càng cao càng tốt giảm kích thước hình ảnh.

Hiện tại, kích thước của hình ảnh nén được hiển thị trong hình ảnh mỗi khi người dùng thay đổi kích thước. Dung lượng ban đầu được hiển thị trong mục Original, và dung lượng sau khi nén được hiển thị trong phần Compression, cho phép người dùng so sánh chất lượng hình ảnh. Cuối cùng, nhấn vào nút Download để tải xuống.

6. Picdieet

Picdiet trên công cụ giảm hình ảnh dựa trên web dung lượng cao, giảm xuống khoảng 75%, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Công cụ này có tốc độ nén ảnh nhanh, người dùng cũng có thể so sánh chất lượng ảnh của hai ảnh.

công cụ để giảm kích thước của một hình ảnh lớn

Một công cụ để giảm kích thước của một hình ảnh trên một mạng công suất cao

Bước 1: Truy cập trang web Picdiet chính thức

Bước 2: Công cụ nén ảnh mặc định khoảng 75%, tuy nhiên tùy theo chất lượng ảnh gốc mà căn chỉnh Picdie sao cho không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng ảnh. Để làm điều này, bạn nên chọn mức nén hình ảnh mong muốn.

Bước 3: Nhấp vào Chọn hình ảnh của bạn để tải hình ảnh lên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc. Quá trình thay đổi kích thước hình ảnh tiếp tục ngay lập tức sau khi nhiều hình ảnh được nén cùng lúc với mỗi hình ảnh.

READ  Công Thức tính Chu Vi Hình Tròn và Diện Tích Hình Tròn | Nttworks.vn

Bước 4: Sau khi nén, người dùng sẽ thấy ảnh còn lại bao nhiêu% thì tổng dung lượng ảnh giảm đi là bao nhiêu%. Nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống hình ảnh. Ở khung bên dưới, bạn có thể so sánh chất lượng của ảnh gốc (Original) và sau khi giảm (Picdiet).

7. Thu mình lại

Shrink Me là một công cụ giảm kích thước hình ảnh Hiếm khi nó giới hạn số lượng ảnh bạn tải lên và chất lượng ảnh. Công cụ này giảm dung lượng ảnh tương đối nhiều mà chất lượng ảnh không thay đổi quá nhiều so với ảnh gốc.

thu nhỏ tôi phần mềm

Co lại Chúng tôi có số lượng ảnh tải lên không giới hạn

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Shrink Me

Bước 2: Tại giao diện trang chính, nhấn Chọn để tải ảnh lên. Bạn có thể tải xuống nhiều hình ảnh ở các định dạng khác nhau, chẳng hạn như JPG, PNG và Webp.

Bước 3: Quá trình nén ảnh được thực hiện ngay sau khi người dùng nhìn thấy kích thước ảnh lớn nhất và% dung lượng đã giảm. Cuối cùng, nhấp vào Lưu để tải tệp xuống. Hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp ZIP và bạn sẽ cần giải nén nó!

8. Kraken

Cracker cũng là một công cụ giảm kích thước hình ảnh hỗ trợ người dùng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Krakow.

Bước 2: Trong phần Chọn nguồn ảnh, bạn nhấn vào Trình tải tệp lên để tải ảnh lên. Người dùng cũng có thể tải lên hình ảnh thông qua liên kết URL hoặc nén hình ảnh trên một trang web bằng cách sử dụng tùy chọn Trình tạo trang. Tuy nhiên, 2 tùy chọn này yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản. Nhấp vào biểu tượng mũi tên bên dưới để tải ảnh lên.

Bước 3: Có nhiều cách để giảm kích thước hình ảnh trong Chọn Chế độ Tối ưu hóa.

 • Lossless: Nén hình ảnh ở mức tối đa, nhưng không làm thay đổi chất lượng hình ảnh.
 • Mất mát: Chất lượng hình ảnh giảm nhẹ, nhưng không quá nhiều khi so sánh hai hình ảnh với nhau. Tùy chọn này có thể giảm kích thước hình ảnh lên đến 90%.
 • Chuyên gia: Tùy chọn này dành cho người dùng đã quen với việc chỉnh sửa ảnh và các tùy chọn cơ bản khác.

phần mềm giảm chất lượng hình ảnh

Giao diện Kraken. công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên web

Bước 4: Tại mục Resize Images, người dùng có thể tùy chọn giảm dung lượng trước khi nén. Sau đó, hình ảnh được nén với màn hình hiển thị chi tiết của khối lượng gốc, khối lượng sau khi nén và khối lượng đã giải nén. Cuối cùng, nhấn Download File để tải ảnh về.

III. Để kết luận

Bài viết trên đã đưa ra cho người đọc 8 công cụ giảm kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh. Hy vọng rằng những công cụ này có thể giúp bạn gửi ảnh hoặc tải ảnh lên các trang web cần ít dung lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud