Top 7 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là loại hình quản lý quỹ trong đó nhà đầu tư rót vốn vào một công ty mới niêm yết chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng có tốc độ tăng trưởng cao, áp dụng công nghệ mới nhanh chóng và đặc biệt thường xuyên. Vai trò của các quỹ đầu tư này rất quan trọng trong việc định hình hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung và là nguồn sống của các doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Hôm nay JobsGO Hôm nay chúng ta cùng điểm lại TOP 5 Quỹ Đầu tư Mạo hiểm Hàng đầu Việt Nam (VC).

7 quỹ đầu tư mạo hiểm tốt nhất Việt Nam

1. Thủ phủ của sông Mekong

Mekong Capital là quỹ tập trung chủ yếu vào xu hướng tiêu dùng. Các công ty trong danh mục đầu tư của Mekong Capital thường phát triển nhanh nhất Việt Nam và dẫn đầu thị trường trong các ngành dựa trên tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, tiếp thị, v.v. Quỹ thường tập trung vào các công ty bắt kịp với lực lượng tiêu dùng đang tăng nhanh của Việt Nam. tầng lớp trung lưu.

2. CyberAgent Ventures (CAV)

Một trong những quỹ đầu tư công nghệ thành công nhất của Việt Nam hiện nay, do ông Nguyễn Mạnh Dũng (shark Dzung) đứng đầu, CAV đã thành công trong các công ty khởi nghiệp nổi tiếng như VNG, VMG, Teamobi, Quảng cáo thông minhFoody,… Hiện danh mục đầu tư của quỹ đầu tư công nghệ này đầu tư vào các công ty đang tăng trưởng rất tốt trên thị trường, như Luxstay, Tiki, .. Các start-up được CAV theo dõi thường có tiềm năng đầu tư lớn. Và công nghệ.

READ  Managing Director là gì? So sánh Managing Director và CEO?  - | Nttworks.vn
3. Liên doanh IDG

IDG Venture Group – một tổ chức của Hoa Kỳ đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại, các khoản đầu tư mạo hiểm do liên doanh IDG quản lý lên tới 100 triệu USD, và khẩu vị của quỹ này thường là các công ty khởi nghiệp công nghệ hoặc các công ty truyền thống có xu hướng áp dụng. để cải cách tất cả hoạt động kinh doanh của mình.

Có thể nói, IDG Venture là quỹ đã khơi dậy làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam cho đến ngày nay.

4. Vốn ESP

Vốn ESP

Vốn ESP

Quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore, Giám đốc điều hành hiện tại của ESP là bà Lê Hoàng Uyên Vy, cựu Giám đốc điều hành của ADAYROI với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với tiêu chí khởi nghiệp sớm, danh mục đầu tư của quỹ hiện đều là những đội rất tiềm năng và đang dần phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Các giao dịch quỹ quan trọng bao gồm Luxstay, canavi, homedy, JobsGO… Các công ty mà quỹ này lưu ý thường là các công ty công nghệ.

5. Liên doanh FPT

Với mục tiêu thành lập 5.000 công ty công nghệ vào năm 2020, FPT Venture đang hợp tác với các vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu hiện nay để tạo ra nhiều doanh nhân trẻ. Kinh phí thường đến từ các vòng tài trợ ban đầu và các công ty thuộc dòng A, vì vậy, nếu FPT Venture giúp đỡ, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nguồn lực không chỉ về tiền bạc, mà còn về công nghệ và con người.

READ  Kiên định là gì? Bí quyết giúp bạn trở thành một người kiên định | Nttworks.vn

FPT Ventures hướng đến đối tượng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, di động và tài chính.

6. Làm Cổng Vàng

Liên doanh Golden Gate

Liên doanh Golden Gate

Liên doanh Golden Gate thường trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. Kể từ năm 2011, quỹ đã đầu tư vào hơn 30 công ty tại hơn 7 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Quỹ đầu tư chủ yếu vào các công ty khởi nghiệp công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, sàn giao dịch, ứng dụng di động và nền tảng phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Ngoài ra, có thể kể đến các giao dịch nổi tiếng của quỹ là chuỗi thực phẩm và đồ uống hàng đầu Việt Nam hiện nay. Các cố vấn của quỹ hầu hết đến từ đội ngũ sáng lập của các công ty nổi tiếng như Paypal, Yelp, Sony Entertainment TV, v.v.

7. Vina Capital Venture

Được dẫn dắt bởi “Thần tài chính” của Don Lami. Quỹ quản lý lên đến 1,8 tỷ đô la. Được thành lập vào năm 2003, quỹ tập trung chủ yếu vào đầu tư chứng khoán và bất động sản. Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn Vina Capital vẫn là chủ sở hữu của những dự án công nghệ khá đình đám hiện nay. Hương vị của Vina Capital Venture thường là thành công trên thị trường, đó là lý do tại sao quỹ thường bước vào vòng tài trợ tiếp theo với một khoản đầu tư rất lớn.

READ  Mẫu Thông Báo Về Việc Chi Trả Tiền Bồi Thường mẫu 19/ BTNN | Nttworks.vn

Vina Capital Venture

Vina Capital Venture

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud