Top 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D dân design hay dùng | Nttworks.vn

Tin Học 0 lượt xem

Bạn sẽ thấy Phần mềm thiết kế đồ họa 3D? Bạn đang bối rối không biết sử dụng phần mềm nào? Vậy hãy cùng FPT Arena điểm danh những phần mềm đồ họa 3D được dân thiết kế tin dùng nhé!

6-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-3D-thuong-dung
6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D thông dụng nhất

1. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – AutoCAD

Giao diện-part-mem-AutoCAD
Giao diện phần mềm AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vốn dĩ nó là một phần mềm vẽ kỹ thuật nhưng có thể xử lý các hình dạng 3D và thường được các kỹ sư sử dụng như một công cụ để thiết kế đồ họa 3D.

AutoCAD hiện có một bộ sưu tập các hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Hoặc nếu bạn là một nhà thiết kế lâu năm và muốn bắt đầu sử dụng phần mềm, bạn nên xem thư viện này để tìm hiểu về các công cụ mới.

2. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Sketchup

Sketchup
Phần mềm thiết kế đồ họa Sketchup

Nói đến phần mềm đồ họa 3D thì không thể không nhắc đến Sketchup. Là một ứng dụng có giao diện cực kỳ thân thiện, phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng hoặc sử dụng lâu năm. Mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng Sketchup.

SketchUp rất tuyệt vời để tạo ý tưởng và tại thời điểm này, SketchUp giúp người dùng tải trước. Đặc biệt, các công cụ này hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những hình ảnh sống động, chân thực và có độ chính xác cao.

Phần tốt nhất về phần mềm Sketchup này là nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể trải nghiệm hầu hết các tính năng của phiên bản miễn phí. Nếu bạn cần các plug-in cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí.

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi chọn máy tính thiết kế đồ họa

3. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Máy xay sinh tố

Fan-mem-do-hoa-3D-Blender
Phần mềm đồ họa 3D Blender

Blender là phần mềm tạo mô hình 3D miễn phí và các tính năng thường được các nhà thiết kế 3D sử dụng bao gồm kết xuất, tạo mô hình, chỉnh sửa video và kết xuất ảnh thực.

Nếu bạn đã quen với thiết kế đồ họa 3D và sẵn sàng thử các lĩnh vực phức tạp hơn, thì Blender cũng có thể được sử dụng để mô phỏng thực tế, tạo trò chơi 3D và chỉnh sửa video.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Rhino

Tê giác
Giao diện phần mềm Rhino

Rhino là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D để tạo ra các mô hình toán học chính xác của các bề mặt 3D. Do tính phức tạp và khả năng diễn giải các mô hình 3D dựa trên toán học, Rhino thường được sử dụng trong thiết kế sản phẩm, kiến ​​trúc và công nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này vẫn được sử dụng thiết kế đồ họa và đa phương tiện.

Rhino cung cấp thư viện đầy đủ các lớp học trực tuyến, hướng dẫn trực tuyến, hướng dẫn đào tạo, v.v. để giúp bạn bắt đầu với phần mềm thiết kế đồ họa 3D này.

5. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Revit

Phan-mem-thiet-ke-Revit
Phần mềm thiết kế Revit

Revit là phần mềm chuyên về thiết kế kiến ​​trúc và kỹ thuật xây dựng, đặc biệt là mô hình hóa thông tin BIM cho các công trình. Các tính năng của Revit khá phức tạp và cao cấp nên chỉ những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mới có thể sử dụng được.

Thêm nữa, nếu bạn học kiến ​​trúc và xây dựng thì không nên bỏ qua phần mềm này!

6. Phần mềm thiết kế đồ họa AutoDesk 3Ds Max

Phan-mem-AutoDesk-3Ds
Phần mềm AutoDesk 3DS

AutoDesk 3Ds Max là một phần mềm đồ họa rất phổ biến. AutoDesk 3Ds Max có khá nhiều chế độ thiết kế, hỗ trợ cũng rất đa dạng. Do đó, người dùng có thể sử dụng nó trong thiết kế, nội thất, kiến ​​trúc, hoạt hình và trình chiếu các mô hình 3D của các tòa nhà. Từ đó lên ý tưởng và tạo ra một bức tranh hoàn hảo nhất.

Sử dụng Phần mềm thiết kế đồ họa 3D Điều này giúp cho việc xây dựng và thiết kế trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Muốn biết sử dụng phần mềm nào thì hãy chọn 1 trong 6 phần mềm thiết kế đồ họa trên đây, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại comment dưới bài viết này để FPT Arena có thể giải đáp giúp bạn.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Bật mí cách kết hợp VLOOKUP và HLOOKUP mà bạn cần biết đến | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud