Top 6+ phần mềm edit video miễn phí được ưa chuộng nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay, những video hấp dẫn về mặt hình ảnh luôn dễ thu hút hơn. Bạn đã biết cách tạo video độc đáo phần mềm chỉnh sửa video chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

6+ phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất năm 2021
6+ phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất năm 2021

OpenShot – phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Đề cập đến nó phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên OpenShot. Nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ, miễn phí và có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Window, MacOS, Linux. Tuy nhiên, giao diện phần mềm OpenShot có lẽ là quen thuộc và dễ sử dụng nhất đối với người dùng MacOS, vì nó tương tự như khả năng chỉnh sửa video của hệ điều hành iMovie. OpenShot rất dễ sử dụng và phổ biến với cả người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào hệ thống mã nguồn mở được cài đặt sẵn. Và chính vì ưu điểm này mà OpenShot hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng khác nhau:

 • Hãy rút ngắn, thêm nội dung để tạo thời lượng cho video.
 • Thay đổi kích thước, định dạng và tỷ lệ khung hình của video của bạn.
 • Kết nối, thêm nhạc và bài hát vào video hiện có.
 • Tạo chú thích, phụ đề và văn bản cho video của bạn.
 • Tạo hiệu ứng, thay đổi màu sắc, … cho video.
OpenShot
OpenShot – phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Shotcut – phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho máy tính của bạn

Shotcut cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa video mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi có ý định chỉnh sửa video và tạo điểm nhấn. Shotcut hỗ trợ độ phân giải lên đến 4k và ghi từ các thiết bị SDI, HDMI, webcam, JACK & Pulse, luồng IP, màn hình X11 và thiết bị Windows DirectShow. Ngoài ra, hệ thống mã nguồn mở của ứng dụng giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa hàng trăm định dạng video với chất lượng hình ảnh và âm thanh khác nhau. Tuyệt vời hơn nữa, Shotcut có giao diện đẹp và cực kỳ thân thiện với danh sách phát có chế độ xem hình thu nhỏ, bảng điều khiển bộ lọc, chế độ xem lịch sử, bảng mã hóa, thứ tự tác vụ và hơn thế nữa. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó ngay cả một người mới bắt đầu hoàn chỉnh. Và nói đến Shotcut thì chắc chắn không thể bỏ qua những tính năng tuyệt vời như:

 • Chỉnh sửa và cải thiện độ phân giải video của bạn.
 • Tạo kích thước video phù hợp cho dự án và công việc của bạn.
 • Tăng tốc và trình phát video.
Chụp
Shotcut – phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho máy tính của bạn

Blender – phần mềm chỉnh sửa video Youtube chuyên nghiệp

Blender là phần mềm chỉnh sửa video không thể bỏ qua dù bạn đang học chỉnh sửa video hay chỉnh sửa chuyên nghiệp. Ưu điểm đầu tiên của Blender là khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như MacOS; Cửa sổ; Linux parem Tuyệt vời hơn nữa, công cụ này hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Blender để học và làm quen với việc chỉnh sửa video trên máy tính của mình. Ngoài ra, Blender cung cấp cho người dùng một số tính năng:

 • Tạo và chỉnh sửa video ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Thay đổi kích thước, màu sắc, giao diện, v.v. của video bạn đang chỉnh sửa.
 • Tạo và chỉnh sửa video 3D.
 • Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc, v.v.
 • Trộn, trộn, kết hợp âm thanh, nhạc và hơn thế nữa để chỉnh sửa video của bạn.
Máy xay
Blender – phần mềm chỉnh sửa video Youtube chuyên nghiệp

VSDC – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Vị trí tiếp theo trong phần mềm xử lý video đáng trải nghiệm nhất là VSDC. Không có quá nhiều điểm khác biệt so với các phần mềm chỉnh sửa video trên, VSDC mang đến cho người dùng những ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, VSDC có một nhược điểm nhỏ là chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows. Đổi lại, phiên bản miễn phí của VSDC vẫn được tích hợp các tính năng tuyệt vời sau:

 • Chỉnh sửa video 360 độ ở bất kỳ định dạng nào.
 • Xáo trộn, nhập, thay đổi giao diện của video.
 • Thêm văn bản, hình ảnh vào video.
 • Thay đổi màu sắc của video với giao diện tương tự như bộ lọc Instagram.

VideoPad – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

VideoPad là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và dễ sử dụng được đánh giá cao. Dựa trên điều này, nó là một sự lựa chọn lý tưởng cho cả nhà thiết kế chuyên nghiệp và người mới bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế và chỉnh sửa video. VideoPad cũng là một trong những phần mềm hiếm hoi nhận được đánh giá cao lên tới 8/10 trên trang web chính thức. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà phần mềm này lại được nhiều người quan tâm và yêu thích sử dụng đến vậy. Tất cả là nhờ bộ tính năng tuyệt vời của VideoPad như sau:

 • Chỉnh sửa nhanh chóng bất kỳ định dạng video nào, ngay cả trên nền tảng web.
 • Tạo các loại video khác nhau, chẳng hạn như HD, DVD, 360, 3D, Youtube, …
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video chất lượng cao trên nhiều thiết bị khác nhau như GoPro; Webcam; VHS;…
 • Hỗ trợ hơn 50 bộ lọc để giúp người dùng chỉnh sửa và chỉnh sửa video khi họ thấy phù hợp.
 • Bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, chuyển đổi, v.v. và xuất dự án trong thời gian ngắn nhất có thể.
VideoPad
VideoPad – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Camtasia – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quay và chỉnh sửa video hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Camtasia. Camtasia hiện có nhiều phiên bản nâng cấp. Phiên bản mới nhất là phiên bản 2020, bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp nhất theo nhu cầu của mình. Đối với nhiều phiên bản, Camtasia vẫn giữ ba tính năng Chữ ký phổ biến nhất, bao gồm:

 • Tính năng ghi âm cho phép người dùng ghi lại tất cả các thao tác trên màn hình cũng như các video phát trực tiếp. Chất lượng của các video được quay bởi Camtasia đều tốt bất kể loại video nào.
 • Tính năng Add Effect cho phép người dùng thực hiện các chức năng như thả, cắt, thêm văn bản, v.v.
 • Tính năng chia sẻ video thời gian thực. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ video phục vụ học tập, làm việc, giải trí và hơn thế nữa.
Camtasia
Camtasia – phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng

iMovie – phần mềm chỉnh sửa video cho Mac và iOS

iMovie là phần mềm chỉnh sửa video nổi bật chỉ dành cho Mac và iOS. iMovie có giao diện thông minh với một số tính năng nổi bật nhằm hỗ trợ người dùng tối đa. Ngoài tính năng chỉnh sửa và biên tập video tiêu chuẩn, iMovie còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video thông thường, vì nó được trang bị đầy đủ các tính năng sau:

 • Cắt, giảm thời lượng của video gốc.
 • Kết hợp một số video ngắn để tạo thành một video dài.
 • Thêm nhạc vào video bạn đang chỉnh sửa.
 • Để kết nối với một video khác, hãy tách nhạc và âm thanh khỏi video đó.
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K.
 • Tạo phim ngắn ở độ phân giải HD.
iMovie
iMovie – phần mềm chỉnh sửa video cho Mac và iOS

Phần mềm chỉnh sửa video dựa trên web miễn phí

Gần như phần mềm chỉnh sửa video Tất cả những điều trên đều hỗ trợ chỉnh sửa video trên web miễn phí và cực kỳ dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây:

Phần mềm chỉnh sửa video dựa trên web miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa video dựa trên web miễn phí

Magisto

Phần mềm chỉnh sửa web miễn phí đầu tiên đáng trải nghiệm là Magisto. Có thể nói Magisto là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh hiếm hoi sở hữu hệ thống công cụ đồ sộ như chỉnh sửa video; cấy video; xoay, xoay video ;; thay đổi kích thước clip; xóa các chi tiết thừa khỏi mỗi khung hình; độ đục; chèn văn bản; thêm icon… Do đó, bộ công cụ Magisto cơ bản đã khá đầy đủ và có thể hỗ trợ bạn một cách tối ưu. Ứng dụng hiện hỗ trợ sử dụng với tài khoản Facebook hoặc Google, vì vậy hãy chuẩn bị trước.

Máy cắt video Internet

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video tốt hơn mà bạn có thể sử dụng miễn phí, bạn không thể bỏ qua Trình cắt video trực tuyến. Dựa trên điều này, Online Video Cutter là phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể được sử dụng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Trình cắt video trực tuyến phù hợp cho cả người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư do hệ thống công cụ đa năng của nó. Vì vậy, khi bạn sử dụng lần đầu tiên, hãy chọn những gói cơ bản để trải nghiệm trước. Giao diện GIMP không quá phức tạp, ngay cả khi nó có nhiều điểm chung với Photoshop. Và nếu vẫn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn có thể xem trực tiếp hướng dẫn tại phần Giới thiệu của hệ thống.

Movie Online Maker

Movie Online Maker là một chương trình vẽ tranh phần mềm miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như người dùng nâng cao. Ngoài tính năng chỉnh sửa, Movie Online Maker hỗ trợ người dùng hoàn toàn những tính năng cao cấp và hiệu ứng bắt mắt. Ngoài ra, Movie Online Maker còn có nhiều công cụ và tính năng, chẳng hạn như các lớp và bộ lọc hiệu ứng, mà bạn có thể trải nghiệm miễn phí. Đặc biệt, chương trình và giao diện Movie Online Maker cực kỳ thân thiện với người dùng máy tính Windows. Movie Online Maker hỗ trợ nhiều định dạng tệp, chẳng hạn như AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD (bao gồm các lớp); cắt tỉa các công cụ chỉnh sửa video phổ biến, chẳng hạn như công cụ gradient; nhiều bộ lọc hiệu ứng, chẳng hạn như lấy nét, làm mờ, giảm nhẹ và độ trễ; khả năng mở rộng với các mô-đun Plug-In (tiêu chuẩn Artweaver); thay đổi văn bản; hỗ trợ hoàn tác / làm lại chỉnh sửa gần đây của tính năng lịch sử; Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông qua các tệp ngôn ngữ.

Hi vọng thông tin đã được chia sẻ phần mềm chỉnh sửa video ở trên hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập website FPT Arena để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi chúng tôi để không bị mất những thông tin hữu ích, cũng như các khóa học thiết kế và chỉnh sửa, …

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Bình Dương | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud