Top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại công nghệ và thông tin bùng nổ, truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong đó, truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành hot nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, vậy trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất? Hãy cùng JobsGO khám phá top 5 trường đào tạo đa phương tiện được nhiều sinh viên muốn học.

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Địa chỉ: Đường Xuân Thủy 36, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn năm 2020:
 • D01, R22 (văn, toán, tiếng Anh): 26,57 điểm
 • A16 (văn, toán, khoa học): 26,07 điểm
 • C15 (văn, toán, khoa học): 27,57 điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia nằm trên khu vực Mai Dịch, Hà Nội. Trường được thành lập năm 1962 và có lịch sử lâu đời. Các ngành đào tạo của trường ngày càng mở rộng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường lao động. Cụ thể hơn, có thể kể đến các lĩnh vực đào tạo mới như báo chí, xuất bản, quảng cáo, xã hội học …

Ngày nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo đa phương tiện hàng đầu

Ngày nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo đa phương tiện hàng đầu

Các chương trình đào tạo của Học viện Báo chí liên tục được cập nhật, theo sát những thay đổi không ngừng của xã hội. Trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, bạn có kiến ​​thức đầy đủ về thẩm mỹ và truyền thông và công nghệ thông tin.

READ  Top 5 tiểu luận môn Phương pháp nghiên cứu khoa học hay | Nttworks.vn

Ngoài ra, bạn sẽ có được những kiến ​​thức chuyên sâu khác để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập bài báo, sản xuất nội dung video, thiết kế đồ họa và hoạt hình.

>>> xem thêm: 3 trường đào tạo báo chí tốt nhất Việt Nam

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

 • Hà Nội: 22 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn năm 2020: 25,6 điểm
 • TP.HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
 • Điểm chuẩn năm 2020: 23,8 điểm

Là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đào tạo các chuyên ngành chính liên quan đến lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin..

Truyền thông đa phương tiện là một trong những Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Truyền thông đa phương tiện là một trong những lĩnh vực “hot” của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Truyền thông đa phương tiện đang là một trong những ngành học khá “hot” và được rất nhiều bạn theo học. Tại đây bạn có thể tiếp cận và học tập với trang thiết bị hiện đại. Bạn sẽ được đào tạo mọi thứ từ kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh, video đến kỹ xảo điện ảnh hay đồ họa mô phỏng.

3. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Than, TP.HCM
 • Điểm chuẩn năm 2020: 15 điểm (mã ngành: 7320104 – khối A01, D01, C00)

Trường Đại học Quốc tế Hong Kong tuy mới thành lập hơn 20 năm nhưng trường có 30 ngành đào tạo chính trên mọi lĩnh vực, từ y tế, kinh tế, văn hóa đến marketing và truyền thông …

READ  Toàn bộ từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh lớp 12 chính xác nhất | Nttworks.vn

Sự xuất hiện của ngành truyền thông đa phương tiện cũng nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của thị trường về nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên ra trường sẽ có những kỹ năng chuyên môn như tư duy độc lập, khả năng sáng tạo, không ngừng đổi mới giúp tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng nhất.

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức xét tuyển của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức xét tuyển của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nhờ được tiếp xúc nhiều với các công ty, sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và làm việc thực tế tại các công ty lớn của Việt Nam. Các bài viết bạn có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp được liệt kê như sau: Chuyên gia quảng cáo, Nhân viên sự kiện, nhà thiết kế Đẹp Chuyên gia về Truyền thông xã hội.

4. Đại học FPT Tp.

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM
 • Mã: Quản lý đa phương tiện: 7340101

Đại học FPT nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại và giám sát chặt chẽ thực tế kinh doanh. Tại đây, sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện được tiếp thu các kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực truyền thông cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế công việc.

Cảnh đẹp từ khu KTX ĐH FPT TP.

Cảnh đẹp từ khu KTX ĐH FPT TP.

Khi theo học tại Đại học FPT, bạn có cơ hội tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất các ấn phẩm truyền thông sử dụng các công cụ truyền thông xã hội và có một cuộc chiến thực sự với những sự kiện lớn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen | Nttworks.vn

Ngoài ra, bạn sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, suy luận logic hay các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, bổ sung thêm kiến ​​thức ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Cụ thể, bạn có cơ hội học 1 hoặc 2 kỹ thuật tại Đại học Đa phương tiện Malaysia hoặc Đại học Limkokwing. Năm thứ 3, các bạn có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty giải trí, truyền thông là đối tác của Đại học FPT.

Một số đối tác lớn và nổi tiếng của FPT trong lĩnh vực giải trí bao gồm Công ty Truyền thông Giải trí Điền Quân, Công ty Cát Tiên Sa, Đông Tây Promotion …

>>> xem thêm: 5 trường đào tạo CNTT hàng đầu tại TP.

5. Đại học HUTECH

 • Địa chỉ nhà: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điểm chuẩn năm 2020: 18 điểm (mã ngành: 7320104 – khối A01, D01, C00, D15)

Trường cuối cùng trong danh sách này là Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Theo học Multimedia tại đây bạn sẽ có kiến ​​thức và tư duy về các lĩnh vực thiết kế, báo chí hay truyền thông, quảng cáo.

Tại HUTECH, sinh viên được học và thực hành các kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video hay tạo ra các sản phẩm đa phương tiện như game, đồ họa 3D … tiếp thịChuyên gia Quảng cáo…

Suy luận:

Qua bài viết này, JobsGO đã giới thiệu cho bạn danh sách 5 trường đào tạo đa phương tiện hàng đầu hiện nay. Bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc và lựa chọn môi trường học tập phù hợp với bản thân. Tôi luôn chúc bạn thành công và phát triển sự nghiệp trong ngành đa phương tiện.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm Tác phẩm truyền thông chất lượng caobạn có thể đến trực tiếp Trang web tìm kiếm việc làm JobsGO Xin vui lòng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud