Top 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất TP Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Du lịch là một trong 10 ngành hot nhất trên thị trường tuyển dụng của nước ta. Nhu cầu nhân lực ngành Du lịch luôn và sẽ rất cao hiện nay và trong tương lai. Ngành du lịch có thu nhập cao, giá trị kinh tế cao đang là lựa chọn của nhiều sinh viên.

Hiện có hơn 50 trường đào tạo nghiệp vụ du lịch tại TP. Học trường nào và học gì ở những trường này là thắc mắc của nhiều bạn khác. Cùng với nhau trang web tuyển dụng Cùng JobsGO tìm hiểu 5 trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại TP.HCM nhé!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Quốc gia TP.

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM là trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được thành lập vào năm 1991, Sở Du lịch hiện nay là một bộ phận của Trường Đại học Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Du lịch đã chính thức trở thành một bộ môn độc lập. Từ ngày 17 tháng 7 năm 2019, Khoa Du lịch được phát triển thành Khoa Du lịch.

Đây là nơi Tổng cục Du lịch Việt Nam được giao nhiệm vụ đào tạo hướng dẫn viên du lịch cho những ai muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên. Có 3 chuyên khoa chính để bạn lựa chọn:

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM?

Bạn có nhiều cơ hội học bổng để học tập tại đây. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình giao lưu văn hóa đến từ nhiều quốc gia, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… Là môi trường thuận lợi để các bạn giao lưu văn hóa, có cơ hội trao đổi sinh viên.

Vì là trường công lập nên học phí ở đây rất rẻ, chỉ 168.000đ / tín chỉ. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên khó khăn. Ví dụ như học bổng cho sinh viên vượt khó, cho sinh viên vay vốn…

 • Nơi đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao
READ  Cử nhân ngành khoa học máy tính ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Mục tiêu của Khoa Du lịch là đào tạo ra những nhân viên cho ngành du lịch nước nhà. Khoa cũng phải hướng tới mục tiêu hội nhập thị trường trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra còn là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao mang bản sắc của bạn. Nó cung cấp các sản phẩm nghiên cứu làm tiền đề cho việc hoạch định chính sách và phát triển du lịch.

 • Giảng viên giàu kinh nghiệm

Khoa Du lịch hiện có hơn 20 cán bộ biên chế. Ngoài ra, khoa còn mời nhiều giảng viên thỉnh giảng về du lịch từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty. Họ đều là những người tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Kiểm tra Điểm chuẩn hàng năm của Khoa Du lịch USSH Hồ Chí Minh:

2. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học (HUFLIT) TP.

Địa chỉ số. 155 Sư Vạn Hạnh (ND), Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Một trong 5 trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại TP.HCM là HUFLIT. HUFLIT TP.HCM Khoa Du lịch – Khách sạn được thành lập vào tháng 01/2003. Khoa Nghiên cứu Nhân sự với trình độ học vấn cao hơn và trình độ ngoại ngữ. Có hai lĩnh vực đào tạo: Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản lý Khách sạn.

Điểm mạnh của Khoa Du lịch và Khách sạn Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.

 • Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn đầy đủ

Đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản lý du lịch và khách sạn. Cung cấp kiến ​​thức về: hoạt động du lịch, sắp xếp chuyến du lịch, hướng dẫn chuyên ngành …

 • Chương trình đào tạo nâng cao

Học viên được giảng dạy theo giáo trình ở nước ngoài. Chương trình học hiện đại, nội dung luôn được cập nhật.

 • Sinh viên thông thạo ngoại ngữ

Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu cho cả việc dạy và học. Học sinh thông thạo tiếng Anh. Từ đó, sinh viên tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

 • Được đào tạo thực hành

Sinh viên được phép đi thực tập tại các công ty. Ngoài ra còn có nhiều nhóm, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa, giao lưu quốc tế… Khoa còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa học thuật ngắn hạn cho sinh viên.

 • Giáo viên chuyên nghiệp

Hơn 90% giảng viên đến từ các quốc gia nổi tiếng về đào tạo du lịch. Ví dụ, Mỹ, Thái Lan, Úc, Thụy Sĩ …

Học phí dự kiến ​​của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM 2019–2020:

 • Hệ cử nhân và hệ phổ thông là: 800.000đ / tín chỉ
 • Đối với các khóa học có tín chỉ thực hành, mức học phí được nhân hệ số 1,5 / tín chỉ.
READ  FPT Polytechnic tuyển sinh khóa đào tạo ngành Thẩm mỹ | Nttworks.vn

Kỳ thi đầu vào phù hợp với những học sinh có học lực khá trở lên.

3. Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) TP.

Địa chỉ: Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Than, TP.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2007, UEF là trường đại học hàng đầu về kinh tế – tài chính. Du lịch là một chuyên ngành mới của trường. Có hai hướng chính trong lĩnh vực du lịch: Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý khách sạn.

Trải nghiệm chương trình đào tạo ngành du lịch tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM:

 • Mô hình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế.

Sinh viên được học tập trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế. Giáo trình cập nhật theo các trường đại học hàng đầu thế giới. Dạy học gắn lý thuyết với thực hành.

 • Đào tạo tiếng Anh lưu loát.

Chương trình đào tạo chú trọng đầu tư vào cả tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong nước và quốc tế.

 • Cơ sở vật chất hiện đại. 100% phòng học có máy lạnh, Wifi.
 • Giảng viên chuyên nghiệp.

Các giảng viên là những người đứng đầu trong ngành du lịch. Họ đã từng học tập và làm việc ở nước ngoài. Họ có nhiều kiến ​​thức về du lịch – lữ hành và kinh doanh khách sạn.

 • Thực tập sinh.

Sinh viên được thực tập tại các công ty du lịch và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. UEF có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty du lịch trong và ngoài nước.

 • Môi trường học tập năng động.

Sinh viên có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giao lưu quốc tế. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Xem điểm chuẩn các năm trước:

4. Đại học FPT TP.

FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng 3 sao quốc tế theo tiêu chuẩn QS Stars. Đây cũng là một trong 5 trường đào tạo nghiệp vụ du lịch hàng đầu tại TP. Có hai hướng đi chính trong lĩnh vực du lịch là quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành. Du lịch là ngành học mới tại FPT TP.HCM.

Những điểm khác biệt trong đào tạo du lịch FPT tại TP.HCM:

 • Chương trình đào tạo quốc tế.

Chương trình học thuộc bản quyền quốc tế. Đây là những giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch đã được học tiếng Anh ở nước ngoài trong 1 học kỳ. Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được đào tạo thêm tiếng Trung.

 • Học tập và làm việc ở nước ngoài
READ  Học môi giới BĐS ở đâu tốt? Cùng những thông tin đáng lưu ý! | Nttworks.vn

Sinh viên ngành du lịch có 1-2 học kỳ học chuyên ngành tại Đại học KDU ở Philippines. Đại học Cebu, Malaysia hoặc Tây Nam. Năm thứ 3, sinh viên được đi làm thực tế khoảng 4-8 tháng tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên được trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và phát triển bản thân.

 • Các phương pháp tuyển dụng khác nhau
 • Sửa học bạ THPT;
 • Xét điểm của kỳ thi trung học phổ thông của bang;
 • Thi vào Đại học FPT TP.

Học phí đại học FPT năm học 2018 – 2019: Đối với hệ phổ thông, học phí chuyên ngành xấp xỉ 25.300.000 đồng / kỳ học, gồm 9 tiết chuyên ngành. Tiếng Anh dự bị là 10 350 000 đồng / trình độ, bậc 5.

5. Trường Cao đẳng nghề Sài Gòn

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Đây là một trong những nơi đào tạo nghiệp vụ du lịch tốt nhất tại TP. Được thành lập từ năm 1991, trường đã có hơn 25 năm phát triển. Có hai khoa chuyên ngành nghiên cứu: Khoa Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Lữ hành.

Tại sao nên học ngành du lịch tại Đại học Khoa học Ứng dụng Sài Gòn?

 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực du lịch.

Trường đã cung cấp hơn 20.000 nhân lực cho ngành du lịch cả nước trong các lĩnh vực sau:

 • Quản lý du lịch và khách sạn.
 • người quản lý
 • Dịch vụ nhà hàng, phục vụ phòng
 • Sự chuẩn bị
 • Hướng dẫn du lịch trong nước và quốc tế
 • Đầu bếp Âu – Á, đầu bếp Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo nâng cao

Chương trình đào tạo dựa trên tiêu chuẩn VTOS. Đây là tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch của Việt Nam. Việc thực hiện các tiêu chuẩn VTOS giúp sinh viên đáp ứng được nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thời gian học nhanh chóng, chỉ từ 1,5 – 3 năm học.

 • Giáo viên giỏi

Tất cả đều làm việc trong các nhà hàng – khách sạn – công ty du lịch. Họ là những nhà quản lý hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý du lịch. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm với nghề.

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Trường xây dựng nhiều khu thực tập hiện đại. Tiêu chuẩn phòng dựa trên hệ thống nhà hàng khách sạn 4 sao. Học viên được học cả lý thuyết và thực hành trong môi trường sát với thực tế.

 • Thực hành trong môi trường thực tế

Sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn của thành phố với tiêu chuẩn từ 3-5. Trường tổ chức các đợt thực tập thường xuyên để sinh viên làm quen với chuyên ngành ngay từ khi còn nhỏ. Trường tổ chức các hoạt động xã hội nhằm nâng cao ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên.

 • Hoạt động của học sinh tích cực.

Trường có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Câu lạc bộ có tên là DLSG English Speaking Club. Đây là một môi trường tốt để phát triển chuyên môn tiếng Anh. Trường còn tổ chức nhiều sự kiện lớn dành cho sinh viên: giải chạy sôi động, tọa đàm “Tuổi trẻ du lịch Sài Gòn”…

 • Quá trình lựa chọn dễ dàng.

Tất cả các giấy tờ sau đây để đăng ký: Đơn đăng ký, Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bản sao giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bản sao giấy chứng nhận thôi học cấp trung học phổ thông, Giấy khám sức khỏe, bản sao CMT, CMND.

Bài viết trên là tổng hợp 5 trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại TP. Nếu bạn thích đi du lịch, hãy tìm hiểu để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé!

>> Xem ngay “5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội”: Đây!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud