Top 5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Theo một nghiên cứu, ngành du lịch Việt Nam sẽ cần 620.000 lao động vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện cả nước chỉ có khoảng 70 cơ sở và trường đào tạo ngành du lịch. Chỉ có khoảng 13.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này luôn có xu hướng tăng cao. Đây là cơ hội dành cho những bạn trẻ yêu thích du lịch.

Du lịch thu nhập cao với nhiều quyền lợi đặc biệt luôn là lĩnh vực tuyển dụng hot nhất. Bạn muốn khám phá một vùng đất mới, gặp gỡ nhiều người và đam mê du học? Vậy hãy cùng tìm hiểu 8 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội ngay bây giờ nhé!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Đứng đầu trong số các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất của Hà Nội là Khoa Du lịch USSH. Là trung tâm đào tạo quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành trên toàn quốc. Với gần 25 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch là sự lựa chọn của nhiều sinh viên.

Điểm mạnh của Khoa Du lịch Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn:

 • Đội ngũ giảng viên sử dụng 20 giáo viên giàu kinh nghiệm. Họ luôn tận tâm và nhiệt tình với học viên.
 • Học phí rẻ, chỉ khoảng 225.000đ / tín chỉ. Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên, được trao hai lần một năm.
 • Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu, các môn học bổ trợ cho nhau. Kết hợp lý thuyết với rèn luyện kỹ năng thực hành.
 • Cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học du lịch đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như Đại học Rikkyo – Nhật Bản, Đại học Toulouse Le Mirial – Pháp, Trường Du lịch thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng ở Munich….
 • Bạn có thể làm việc với các công ty du lịch khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vào mùa du lịch, các công ty, công ty du lịch thường lên trường tuyển các bạn đồng hành cùng du lịch.
READ  Những vị trí thu nhập hấp dẫn nhất | Nttworks.vn

Điểm xét tuyển của Khoa Du lịch USSH:

Trường đào tạo du lịch tốt nhất hà nội2. Đại học Hà Nội (HANU)

Địa chỉ: Km 9, Đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành tại Khoa Quản trị Du lịch HANU. Là nơi có uy tín trong danh sách các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Hà Nội.

Điểm mạnh của Quản lý Dịch vụ Du lịch – Lữ hành HANU:

 • Là nơi đào tạo chính quy đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy 100% tiếng Anh. Chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế tại Mỹ, Úc, Anh …
 • Giáo viên chuyên nghiệp. Hơn 80% giảng viên có bằng thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. Họ là những chuyên gia trong các công ty du lịch và khách sạn lớn.
 • Học bổng toàn phần hoặc nửa phần, hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc. Học bổng từ các công ty như Unilever, Lotte…
 • Học bổng toàn phần hoặc bán phần của Đại học Hà Nội cho sinh viên xuất sắc; miễn giảm học phí cho sinh viên khối chính trị;
 • Cơ hội việc làm cao. 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong quá trình thực tập. Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp từ 4-8 triệu đồng.

Học phí cho toàn bộ chương trình đào tạo là 84.890.000 đồng. Mức giá chuẩn đối với chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành được tính đối với ngoại ngữ x2:

3. Trường Đại học Kinh tế TP.

Địa chỉ: Số 207, Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Thành phố Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đại học hàng đầu và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên. Trường này chuyên đào tạo về kinh tế – tài chính và quản trị kinh doanh. Khoa Du lịch và Khách sạn NEU là khoa đầu tiên đào tạo ngành Kinh doanh du lịch tại Việt Nam. Là nơi đào tạo, giáo dục các nhà lãnh đạo, giám đốc doanh nghiệp du lịch. Kinh tế quốc dân là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn sinh viên khi tìm hiểu các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội.

READ  [Tìm hiểu] Bản mô tả công việc nhà khoa học – Họ là ai? | Nttworks.vn

Có 3 đặc điểm chính cần tuân theoCác chuyên ngành: quản lý khách sạn, quản lý du lịch, quản lý lữ hành.

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Đại học Kinh tế?

 • Khoa Du lịch và Khách sạn đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển. Được Tổng cục Du lịch Việt Nam giao nhiệm vụ đào tạo hướng dẫn viên du lịch.
 • Cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên sẽ trở thành những cán bộ xuất sắc trong lĩnh vực kinh tế du lịch.
 • Môi trường học tập năng động và sáng tạo, với nhiều câu lạc bộ sinh viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, không ngừng phát triển.
 • Giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao.

Năm 2018, chi phí theo học đại học toàn thời gian của sinh viên sẽ vào khoảng 25,1 triệu DKK.

4. Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội (HCCT)

Địa chỉ: Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Đây là một trong những nơi đào tạo nghiệp vụ du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Với nhiều chuyên ngành khác nhau như quản lý khách sạn, công nghệ chế biến món ăn, quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành…

Lý do nên theo học ngành Du lịch tại Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội:

 • Đây là một trường công lập bình thường. Cam kết chất lượng đào tạo.
 • Học phí thấp, chỉ khoảng 550.000 đồng một tháng.
 • Có nhiều học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc. Miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Quá trình nhập học rất dễ dàng. Dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia: 50% chỉ tiêu. Dựa vào kết quả học kỳ 2 lớp 12: chiếm 12-50% mục tiêu.
 • Thời gian đi học ngắn, chỉ 2,5 – 3 năm.
 • Là trường duy nhất thực hiện đào tạo liên quan đến vị trí việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được hỗ trợ tìm việc làm. Trường đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương từ 5 – 20 triệu đồng. Nếu sinh viên ra trường không tìm được việc làm, trường sẽ hoàn trả 100% học phí.

5. Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Địa chỉ: B101 Nguyễn Hiền, Q. Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

HOU Khoa Du lịch (FOT) là một trong những cơ sở đào tạo ngành Du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Đây là một trong những khoa du lịch đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Năm 2019, Khoa Du lịch của Trường Đại học Mở sẽ là 2 cơ sở đào tạo cán bộ hàng đầu trong các trường đại học tiêu biểu của ngành Du lịch Việt Nam.

Trường đào tạo du lịch tốt nhất hà nội

Ưu điểm của Khoa Du lịch – HOU:

 • Quy trình quản lý đào tạo tiên tiến hiện đại. Quy trình được cấu trúc theo quy định chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Lãnh đạo học sinh tốt.
 • Chương trình học sát với thực tế. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm đúng chuyên ngành.
 • HOU Khoa Du lịch đầu tư vào giảng dạy tiếng Anh. Vì vậy, ngoại ngữ là một lợi thế đối với sinh viên Khoa Du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội.
 • Mức học phí trung bình khoảng 13.045.000 VND / năm.

Ngoài 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều trường đại học khác. Ví dụ như Khoa Khách sạn và Du lịch – Đại học Thương mại, Khoa Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội, Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành – Đại học Thăng Long… Bài viết trên là top 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Hãy chọn trường phù hợp với sở thích và hoàn cảnh gia đình để có thể thỏa đam mê du lịch ngay nhé!

Xem “7 lý do tại sao sinh viên nên chọn hướng dẫn cho việc làm trong mùa hè”: Đây!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud