Top 5 các ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới – Phổ thông Cao đẳng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để hạn chế và giảm tỷ lệ thất nghiệp làm trái ngành sau khi ra trường, người lao động phải có định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn công việc phù hợp. Làm thế nào để chọn đúng nghề và đâu là những nghề hot nhất trong tương lai? Chúng ta cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Tác động của việc chọn một nghề nghiệp phù hợp với xu hướng trong tương lai

Cơ quan là công cụ, phương tiện tạo ra của cải vật chất để người lao động tồn tại và hoạt động trong xã hội. Vì vậy, mỗi người phải lựa chọn thái độ đúng đắn đối với nghề nghiệp của mình.

Vai trò của việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

Việc xác định đúng ngành nghề rất quan trọng. Sự phù hợp của một nghề không chỉ là nghề phù hợp với khả năng, sở trường của người lao động mà còn phù hợp với nhu cầu và xu hướng của xã hội. Nếu nghề nghiệp đáp ứng được năng lực và sở trường của một người thì người đó sẽ sớm trở thành một chuyên gia giỏi. Mặt khác, một nghề phù hợp với nhu cầu và xu hướng của xã hội (ít nhất trong 5 năm tới) sẽ mang lại cho người lao động nhiều cơ hội thành công, thu nhập tốt và thành công.

READ  Make sense là gì? Lý thuyết và cấu trúc liên quan Make sense | Nttworks.vn

Đọc thêm: Cách chọn nghề phù hợp trong tương lai

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới

Bác sĩ – dược sĩ

Bác sĩ – dược sĩ được coi là nghề quan trọng của mọi thời đại. Khi xã hội ngày càng phát triển thì đời sống tinh thần, nhu cầu được chăm sóc và bảo đảm an sinh xã hội cũng tăng theo.

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới
Bác sĩ, dược sĩ là những ngành nghề được dự đoán là hot nhất trong 5 năm tới

Xu hướng nghề nghiệp

Ngành chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong những ngành hot nhất vào năm 2025, với một nghiên cứu thị trường quốc tế dự đoán ngành chăm sóc sức khỏe sẽ tăng trưởng tới 19,5%, kéo theo nhu cầu nhân lực trong xã hội tăng cao.

Tại Việt Nam, theo kế hoạch phát triển đội ngũ 2015-2020 của Bộ Y tế, cần bổ sung 10.887 dược sĩ đại học và 83.851 điều dưỡng cho ngành. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các chuyên gia y tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngoài nhu cầu xã hội cao, mức thu nhập hấp dẫn của ngành Y là một trong những điểm thu hút người lao động đến với ngành. Mặt khác, ngành Y cũng có mức độ ổn định cao (việc làm chính thức) và có nhiều cơ hội làm thêm để tăng thu nhập.

Thu nhập bình quân: 20-40 triệu đồng mỗi tháng

Công nghệ thông tin – kỹ sư phần mềm

Công nghệ thông tin sẽ là một trong những ngành nghề “hot” nhất trong vòng 5 – 10 năm tới khi cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0 bùng nổ và khả năng “miễn nhiễm” của nó trước những biến động kinh tế.

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới
Công nghệ thông tin là một nghề rất hot trong năm 2025-2030

Xu hướng nghề nghiệp

Tại Việt Nam, sự hội nhập toàn cầu mở ra kỷ nguyên số đã tạo ra một thị trường rộng mở với nhiều tiềm năng cho ngành công nghệ thông tin. Ngành công nghệ thông tin cần thiết cho tất cả các ngành và tổ chức, từ chính phủ đến các công ty tư nhân, từ bảo hiểm, y tế đến sản xuất … Công nghệ thông tin đã làm tăng đáng kể hiệu suất và hiệu quả của hoạt động.

Cơ hội nghề nghiệp

Công nghệ thông tin là một nghề giúp người lao động có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Người lao động trong các lĩnh vực đặc biệt phức tạp của ngành, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), có mức lương cao đến rất cao.

Thu nhập bình quân: 15-50 triệu đồng mỗi tháng

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn

Được thiên nhiên ưu đãi “rừng vàng, biển bạc” là một trong những ngành kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới
Quản lý khách sạn được dự báo sẽ rất hot vào năm 2025

Xu hướng nghề nghiệp

Quá trình hội nhập, hiện đại hóa và công nghiệp hóa đã giúp cho lĩnh vực du lịch và khách sạn tồn tại 3 ngành nghề phổ biến nhất trong tương lai vào năm 2025

Cơ hội nghề nghiệp

Do lượng khách được phục vụ đã tăng đáng kể trong các năm 2017, 2018 và 2019, các chuyên gia dự đoán rằng ngành du lịch chắc chắn sẽ tăng trưởng trong vòng 5 năm tới.

Nhân lực ngành du lịch được đánh giá là có mức lương khá tốt, mức lương thay đổi tùy theo phân khúc nhà hàng khách sạn. Mức lương của các nhà quản lý khách sạn quy mô trung bình khoảng 10-15 triệu đồng, trong khi mức lương của các nhà quản lý khách sạn cấp cao là 40 triệu đồng / tháng trở lên.

Thu nhập bình quân: 15-30 triệu đồng mỗi tháng

Dịch vụ kỹ thuật

Trong bối cảnh của nền công nghiệp 4.0, kéo theo sự ra đời của một số sản phẩm công nghệ, ngành dịch vụ kỹ thuật đã trở thành một ngành nghề cực kỳ hot trong xã hội. Hiện nay, nhu cầu của xã hội đối với nhân viên trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật là rất cao, đó là lý do tại sao mức lương trong lĩnh vực này cũng rất hấp dẫn.

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới
Dịch vụ kỹ thuật là một chuyên ngành được nhân viên “khát”.

Xu hướng và cơ hội nghề nghiệp

Theo phân tích của các chuyên gia trong nước, ngành dịch thuật kỹ thuật đã phát triển vượt bậc. Đây cũng là một nghề nên phát triển trong vòng 5-10 năm tới.

Ngoài ra, tỷ lệ việc làm của người lao động sau khi tốt nghiệp và mức lương hấp dẫn của nghề này là lý do khiến người lao động quan tâm nhiều đến ngành dịch vụ kỹ thuật.

Thu nhập bình quân: 15-20 triệu đồng mỗi tháng

Đọc thêm: Những ngành nghề triển vọng nhất cho tương lai 2025-2030 là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số

Gần đây, ngành tiếp thị đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và thịnh vượng của nhiều thương hiệu. Trong thời đại công nghệ 4.0 nói riêng, marketing nói chung và digital marketing nói riêng đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ khó có thể đảo ngược trong xu thế kinh tế toàn cầu.

5 công việc hấp dẫn nhất trong 5 năm tới
Tiếp thị kỹ thuật số là một trong 5 lĩnh vực nóng nhất trong 5 năm tới

Xu hướng nghề nghiệp

Thay vì hình thức offline truyền thống, digital marketing đã tiếp cận khách hàng một cách khéo léo và hiệu quả, góp phần tạo ra doanh thu và phát triển doanh nghiệp. Trước thời đại số ngày càng mở rộng, khi xã hội có thói quen tiêu dùng mới với các thiết bị điện tử thông minh, thì digital marketing là cách tiếp cận và quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất, nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Cơ hội nghề nghiệp

Digital marketing là một nghề có thu nhập hấp dẫn phù hợp với một bạn trẻ năng động, cởi mở và sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thử sức mình ở nhiều vị trí khác nhau như: Chuyên viên truyền thông xã hội, Chuyên viên quảng cáo kỹ thuật số (Google Ads, Facebook Ads), Quản trị viên web, SEO Web, Chuyên viên nội dung, Chuyên viên phân tích thị trường …

Thu nhập bình quân: 10-30 triệu đồng mỗi tháng

Chọn đúng ngành hot sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội nâng cao thu nhập và tuổi thọ. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về lĩnh vực cho các bạn trẻ đang muốn tìm cho mình một ngành nghề phù hợp.

Xem thêm: 3 nghề hot nhất tương lai Giới trẻ 2020 không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud