TOP 10 phần mềm viết code được các lập trình viên sử dụng hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Phần mềm viết code và những thông tin cơ bản bạn nên biết

Máy tính đơn giản là một cỗ máy có thể xử lý các hướng dẫn đơn giản rất nhanh chóng. Tập hợp các lệnh mà nó xử lý được gọi là “chương trình” và các lệnh được gọi là “mã”. Những người viết chương trình máy tính được gọi là “lập trình viên” hoặc “người viết mã.” Các chương trình của họ đã cho phép máy tính trở nên hữu ích trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống hiện đại:

– trong tầm tay bạn – máy tính trong điện thoại di động cho các tác vụ như thoại, văn bản và mạng xã hội

– Ở nhà – máy tính được tìm thấy trong các thiết bị gia dụng như TV, máy chơi game và máy giặt

– Trong văn phòng – máy tính để bàn cho các công việc như xử lý văn bản, tính lương và thiết kế đồ họa

READ  Khám phá cách in 2 mặt trong Excel 2010 và Word nhanh – gọn – lẹ | Nttworks.vn

– Tại cửa hàng – máy tính được tìm thấy trong các thiết bị bán lẻ như máy ATM và máy quét mã vạch.

Phần mềm viết mã và những thông tin cơ bản bạn nên biết

– Trong ô tô – máy tính nằm trong các thiết bị điều khiển để thực hiện các nhiệm vụ như điều khiển động cơ, chống bó cứng phanh và an toàn

– Bầu trời – Máy tính dùng để điều khiển máy bay và điều hướng an toàn trong các trung tâm kiểm soát không lưu

Trên thực tế, đây chỉ là một vài ví dụ về cách máy tính ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nhưng máy tính thực sự rất ngu ngốc! Họ chỉ có thể đọc từ 0 đến 1 và không thể tự suy nghĩ. Máy tính là một tập hợp các thành phần điện tử – được gọi chung là “phần cứng”. Để khởi động và chạy máy tính của bạn, nó phải đi kèm với một bộ hướng dẫn chương trình được gọi là “phần mềm”.

Điều quan trọng là mỗi chương trình máy tính phải cung cấp hướng dẫn từng bước rõ ràng để máy tính có thể chạy mà không bị lỗi. Vì vậy, người lập trình phải phân chia nhiệm vụ cần thiết của máy tính thành các bước đơn giản rõ ràng. Ví dụ, một chương trình di chuyển rô bốt di động từ trong nhà ra ngoài sân phải bao gồm hướng dẫn để rô bốt xác định vị trí cửa ra vào và di chuyển các chướng ngại vật trong quá khứ. Do đó, người mã hóa luôn phải tính đến những khó khăn bất ngờ mà chương trình có thể gặp phải.

Phần mềm viết mã và những thông tin cơ bản bạn nên biết
Phần mềm viết mã

Hướng dẫn chương trình phải được cung cấp bằng ngôn ngữ mà máy tính có thể hiểu được. Ở cấp độ cơ bản nhất, máy tính hiểu “mã máy” di chuyển các mục trong bộ nhớ của nó để thực hiện các tác vụ. Mã cấp thấp khó hiểu này cực kỳ khó chịu vì nó cần rất nhiều hướng dẫn để thực hiện ngay cả một tác vụ đơn giản.

May mắn thay, nhiều ngôn ngữ lập trình “tiên tiến” đã được phát triển trong những năm qua cho phép các lập trình viên viết hướng dẫn ở dạng dễ đọc hơn cho con người. Các chương trình hiện đại này được tự động dịch sang mã máy mà máy tính hiểu được bằng trình biên dịch hoặc trình thông dịch. Để trở thành một lập trình viên, bạn thường cần học ít nhất một trong các ngôn ngữ lập trình nâng cao sau:

– C – một ngôn ngữ biên dịch mạnh mẽ có liên quan chặt chẽ đến mã máy và được sử dụng để phát triển hệ điều hành

– C ++ – một ngôn ngữ biên dịch nâng cao được phát triển cùng với C để cung cấp các lớp lập trình hướng đối tượng (OOP)

– C # – Một ngôn ngữ biên dịch hiện đại được tạo bởi Microsoft cho .NET Framework và Cơ sở hạ tầng ngôn ngữ chung

– Java – Một ngôn ngữ biên dịch di động được thiết kế để chạy trên mọi nền tảng, bất kể kiến ​​trúc phần cứng

– Python – một ngôn ngữ có thể diễn giải động cho phép cả lập trình hướng đối tượng và lập trình chức năng (OOP)

TOP 10 phần mềm viết mã được sử dụng nhiều nhất trên thế giới
TOP 10 phần mềm viết mã được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Các chương trình được viết bằng ngôn ngữ đã dịch có thể được khởi động ngay lập tức, nhưng các chương trình được viết bằng ngôn ngữ biên dịch phải được biên dịch trước khi chạy. Giống như ngôn ngữ của con người có những điểm tương đồng, chẳng hạn như động từ và danh từ, các ngôn ngữ lập trình này có những điểm tương đồng nhất định, vì chúng đều có “cấu trúc dữ liệu” để lưu trữ thông tin và “cấu trúc điều khiển” xác định tiến trình của chương trình. . Và để trở thành một lập trình viên và chạy các chương trình, bạn phải viết mã, bạn cần sự trợ giúp của phần mềm viết mã.

Tuyển dụng lập trình viên

2. TOP 10 phần mềm viết mã được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Kiểm tra 10 phần mềm viết mã hàng đầu cho lập trình viên hiện nay:

2.1. Phần mềm mã Microsoft Visual Studio

Microsoft Visual Studio Code là phần mềm mã hóa mà nhiều kỹ thuật viên sử dụng trong công việc và để phát triển trang web của họ. Nó vẫn là một trong những phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất bởi các lập trình viên hiện nay. Ngoài ra, nó rất dễ sử dụng, nó được cập nhật liên tục, vì vậy các lập trình viên thích nó khi nó là một công cụ hữu ích cho họ.

Một trong những ưu điểm lớn của Microsoft Visual Studio Code thu hút người dùng là hệ thống hỗ trợ tối đa các ngôn ngữ lập trình hiện nay, như Python, C ++, Java cho đến các ngôn ngữ lập trình phức tạp. Phức tạp hơn, chẳng hạn như PHP, C # hoặc Jsp, chưa kể đến Microsoft Visual Studio Code cung cấp khả năng quản lý rõ ràng, thuận tiện và hữu ích đối với các tệp trong thư mục của bạn.

Phần mềm mã Microsoft Visual Studio
Phần mềm mã Microsoft Visual Studio

Bố cục của phần mềm mã hóa Microsoft Visual Studio Code được trình bày mạch lạc, đơn giản và dễ hiểu. Phần thưởng từ hỗ trợ của Microsoft và Visual Studio khiến nó trở thành một trong những công cụ hỗ trợ lập trình đa tác vụ và dễ sử dụng nhất.

2.2. Phần mềm Microsoft Visual Studio

Đứng thứ hai trong danh sách này là Microsoft Visual Studio, một IDE hiện đại được sử dụng rộng rãi để mã hóa các chương trình và nền tảng được sử dụng trên nhiều loại thiết bị. Nhắc đến Microsoft Visual Studio, phần mềm chuyên gia được các lập trình viên nhớ ngay đến với hơn 36 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Nó cho phép các lập trình viên thao tác đa dạng, dễ sử dụng và hữu ích trong quy trình làm việc.

2.3. Phần mềm văn bản vượt trội

Ra đời từ năm 2008 và được phát triển và cải tiến trong suốt 12 năm qua, Sublime Text đã trở thành một trong những phần mềm được các lập trình viên sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Phần mềm văn bản vượt trội
Phần mềm văn bản vượt trội

Ưu điểm và điểm khác biệt lớn nhất của Sublime Text là các theme lập trình được hiển thị theo kiểu màu sắc, giúp lập trình viên dễ dàng phân biệt code với các công cụ lập trình đơn sắc khác.

Việc làm IT phần mềm tại Hà Nội

2.4. Phần mềm hỗ trợ lập trình Vimi

Nhắc đến Vim, người ta thường nghĩ ngay đến phần mềm IDE độc đáo, được nhiều lập trình viên coi trọng. Công cụ này cho phép họ nhúng mã trực tiếp với các công cụ lập trình khác.

Ngoài ra, Vim cũng khá nhỏ gọn, nhiều tính năng dễ sử dụng. Nó cũng là một trong những lập trình viên phổ biến nhất trên thế giới.

2.5. Notepad ++

Notepad ++, một trong những phần mềm viết mã mạnh nhất năm 2021, là một trong những phần mềm được nhiều lập trình viên sử dụng hiện nay. Notepad ++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như Java, C #, Jsp, … Việc cài đặt vô cùng đơn giản và dễ dàng cho các lập trình viên mà không cần lo lắng về bộ nhớ của máy.

Notepad ++
Notepad ++

Nó cũng có một tính năng tích hợp cho phép bạn liên kết đến một máy chủ mà nhà phát triển có thể dễ dàng chỉnh sửa mà không cần phải rời khỏi trình chỉnh sửa.

2.6. Phần mềm Eclipse

Trong danh sách này, sẽ thật vô nghĩa nếu bỏ qua Eclipse, đây là một trong những phần mềm cung cấp cho các lập trình viên rất nhiều giải pháp tối ưu. Với nhiều lựa chọn mã nguồn mở, Eclipse cho phép tính linh hoạt và đơn giản hiệu quả. Các tiện ích bổ sung được thiết kế hợp lý giúp tối đa hóa hiệu quả của thông báo khay hệ thống hoặc phát hiện lỗi tự động.

Việc làm IT phần mềm tại TP.

2.7. Dreamweaver

Dreamweaver là một IDE hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như PHP, ASP.NET, … đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đây là phần mềm có công cụ kéo rất tiện dụng và tiện dụng. Ngoài ra, nó còn có các tính năng về nhãn, bảng màu hay các tính năng khác mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

2.8. Phần mềm Netbeans

Netbeans Coding Tool là phần mềm đặc biệt dành cho các lập trình viên Java. Tuy nhiên, nó vẫn hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác như C ++, PHP, … Phần mềm Netbeans giúp mang lại sự dễ dàng, tiện lợi và tối ưu trong quá trình sử dụng.

Phần mềm Netbeans
Phần mềm Netbeans

2.9. Phần mềm Xcode

Đứng thứ 9 trong danh sách này là phần mềm Xcode, đây là phần mềm được nhiều lập trình viên lựa chọn, những người có chức năng biên tập, biên dịch hay phiên dịch mã. Đặc trưng nhất của nó là đồ họa và phác thảo giao diện rất đẹp, nổi bật và thu hút. Điều này giúp lập trình viên dễ dàng kiểm tra mã.

Tìm một công việc

2.10. Phần mềm lập trình Atom

Cuối cùng là phần mềm được sử dụng rộng rãi là phần mềm lập trình Atom, hệ điều hành Linux, MacOS, hay Microsoft… Đây cũng là phần mềm hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay.

Với tính năng tự động phát hiện và báo cáo lỗi, kiểm tra mã hoặc tự thực thi … phần mềm này cho phép bạn mang lại rất nhiều điểm hấp dẫn cho người dùng của mình. Đây cũng là lý do tại sao Atom được các lập trình viên sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Trên đây là danh sách 10 phần mềm mã hóa thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được thông tin về phần mềm để có thể tự viết code.

Coder là gì? Một coder giỏi cần học những kiến ​​thức gì?

Coder là gì? Làm thế nào để một coder giỏi vừa học kiến ​​thức chuyên môn vừa phát triển kỹ năng mềm? Hãy xem bài viết dưới đây!

Bộ mã hóa là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12631 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud