Top 10 những nghề sẽ biến mất trong tương lai | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại công nghệ hiện đại, phát triển mạnh mẽ như hiện nay đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc có những công việc không còn phù hợp sẽ bị loại bỏ. Trong bài viết dưới đây, JobsGO giới thiệu đến độc giả 10 công việc hàng đầu sẽ biến mất trong tương lai.

10 công việc tốt nhất sẽ biến mất trong tương lai

Tiếp thị qua điện thoại

Tiếp thị qua điện thoại là một nghề có nguy cơ thất nghiệp trong tương lai lên đến 99%.

Hiện tại, đại lý này dùng để gọi điện thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ nên tăng doanh số bán hàng khá hiệu quả.

Tuy nhiên, trong 10 năm tới, các cuộc gọi tiếp thị dự kiến ​​sẽ được thực hiện bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo). Tình trạng này xảy ra là do yêu cầu công việc không đòi hỏi quá cao về trí tuệ và sự thông minh nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra với sự phát triển của công nghệ.

👉 Xem thêm: Những công việc hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp năm 2025

Kế toán và Thư ký

Những nghề có thể biến mất trước năm 2030 là kế toán và thư ký với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 98%.

Kế toán là một vị trí chịu trách nhiệm thu thập và xử lý các vấn đề kinh tế và tài chính của các công ty. Thư ký là một vị trí chuyên hỗ trợ hoạt động và quản lý của một doanh nghiệp.

READ  Bài tập quản trị dự án đầu tư có lời giải | Nttworks.vn

Thư ký và kế toán là những chuyên ngành có thể biến mất trong 10 năm tới

Thư ký và kế toán là những chuyên ngành có thể biến mất trong 10 năm tới

Tuy nhiên, đến năm 2030, những công việc này có nguy cơ bị mất đi rất nhiều. Bởi vì hầu hết mọi công việc tài chính, kế toán, sổ sách hay công việc thư ký đều có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng tự động hóa.

Ngày nay có rất nhiều phần mềm có thể xử lý công việc quản lý, hạch toán và ghi sổ với chi phí chỉ bằng một nửa lương của một nhân viên tương đương.

Quản lý lợi ích công cộng

Quản lý lợi ích công cũng là một trong những nghề sẽ biến mất với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 96% trong tương lai. Vì vị trí quản lý lợi ích của sự công bằng trên giấy tờ đặt ra nhiều rào cản về thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Do đó, nhiều công ty hiện đã có hệ thống quản lý hàng hóa công cộng tự động. Điều này không chỉ giúp tăng tính chuyên nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn là quản lý con người.

quản trị viên

Trong tương lai, quầy lễ tân có thể được thay thế bằng hệ thống tự động

Trong tương lai, quầy lễ tân có thể được thay thế bằng hệ thống tự động

Trong số 10 công việc sẽ bị mất trong vòng 10 năm tới, có tới 96% số người thất nghiệp sẽ được đăng ký.

Lễ tân là bộ phận chịu trách nhiệm tiếp đón, làm việc tại quầy lễ tân và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong các công ty, nhà hàng, khách sạn, v.v. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm tới, nó có thể được thay thế bằng các hệ thống tự động như hệ thống hướng dẫn, lập lịch trình và tự động hóa. máy trả lời tự động, v.v.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Quản trị viên: Có dễ không? Lương có cao không?

Chuyển phát nhanh

Có lẽ nhiều người khá bất ngờ khi một nhân viên chuyển phát nhanh lại nằm trong danh sách những công việc có thể khiến họ thất nghiệp tới 94% trong tương lai. Lý do chính khiến một chuyến hàng chuyển phát nhanh có thể biến mất trong khoảng 10 năm nữa là hệ thống chuyển phát sẽ được thay thế hoàn toàn bằng máy bay không người lái hoặc rô bốt.

Nhân viên hiệu đính

Người soát lỗi là người giúp bạn đọc và kiểm tra chính tả, ngữ pháp, chính tả, v.v. Lý do khiến những người hiệu đính thất nghiệp là do việc phát hành một loạt phần mềm kiểm tra lỗi ngữ pháp. , đánh vần từ đơn giản đến phức tạp.

Thu ngân

Máy tính tiền được thay thế bằng máy tính tiền tự động

Máy tính tiền được thay thế bằng máy tính tiền tự động

Một nhân viên thu ngân là công việc ít quan trọng hơn so với một quầy thanh toán tự động. Điều này giúp khách hàng có được trải nghiệm người dùng nhanh hơn, tốt hơn và chính xác hơn.

Ngoài ra, dịch vụ giao hàng tận nhà cho phép khách hàng đặt hàng trực tuyến mà không cần phải đi mua hàng.

👉 Xem thêm: Thu ngân – một công việc thu nhập hấp dẫn

Phân loại thư

“Ngành nào sẽ biến mất trong tương lai?” thì câu trả lời là trình phân loại thư.

Công việc của những người này là phân loại bưu phẩm, thư từ, bưu phẩm theo địa chỉ để chuyển phát trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trong những năm tới, hệ thống bưu điện sẽ hoàn toàn tự động hóa, cần rất ít sự trợ giúp của con người.

READ  Sinh viên học ngành ngoại ngữ ra trường làm công việc gì? | Nttworks.vn

Biên dịch viên

Ngôn ngữ học luôn là chủ đề “hot” đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam, nhưng thực tế là nghề biên, phiên dịch có thể biến mất trong tương lai do sự phát triển vượt bậc của các ứng dụng dịch thuật.

Thậm chí, ngày nay còn có những ứng dụng dịch thuật như văn bản, giọng nói,… cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối cho từng câu, từng chữ.

Công nhân bán lẻ

Nhà bán lẻ là nhân viên quản lý và bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng trong các cửa hàng, nhà bán lẻ và siêu thị.

Tuy nhiên, vị trí này có thể bị thay thế bởi các ứng dụng hoặc robot trong tương lai. Do đó, có thể thấy một số trung tâm thương mại hoặc các nhà thiết kế nội thất, ô tô đã giảm bớt vị trí này để người dùng có thể tự mình kiểm tra và trải nghiệm các tính năng của sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Nhân viên bán lẻ cũng có một công việc sẽ mất trong tương lai

Nhân viên bán lẻ cũng có một công việc sẽ mất trong tương lai

Người kể chuyện

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các công việc đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp trong lĩnh vực ngân hàng như trả nợ, vay tiền, chuyển tiền, thanh toán dẫn đến tự động hóa.

Và mọi thứ đều có thể được thực hiện thông qua ứng dụng điện thoại cá nhân. Thậm chí người dùng có thể đầu tư hoặc mua cổ phiếu trên điện thoại di động của họ.

👉 Xem thêm: Những công việc hot nhất trong ngân hàng năm 2021

Trên đây là top 10 công việc sẽ biến mất trong tương lai mà JobsGO đã tổng hợp lại. Vì vậy, bạn nên học cách làm quen với công nghệ trong công việc và trong cuộc sống để tránh tình trạng bỏ học.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud