Top 10 danh sách các câu hỏi phỏng vấn vị trí thu ngân! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể bỏ qua top 21 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường được nhà tuyển dụng hỏi nhất.

Tiền mặt hoạt động

1. Các câu hỏi thường gặp về trò chuyện tiền mặt

1.1. Giới thiệu sơ qua về bản thân?

Câu trả lời gợi ý:

Về vấn đề này, ứng viên nên giới thiệu bản thân ngắn gọn nhưng đảm bảo nội dung trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ. Phần này sẽ giải thích một số thông tin chính, chẳng hạn như:

– Họ và tên

– Tóm tắt các nghiên cứu và công việc trước đây

– Chuyên môn hóa

– Sở trường và sở thích

– Tình trạng hôn nhân

1.2. Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?

Câu trả lời gợi ý:

Để trả lời câu hỏi về điểm mạnh của bạn, trước tiên bạn phải xác định được điểm mạnh của bạn là gì. Ví dụ: Bạn có 1 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng nhóm A, dựa vào công việc này bạn có thể nói điểm mạnh của bạn là kỹ năng xử lý và phân tích số liệu, thành thạo phần mềm kế toán, chịu được áp lực công việc cao. .. về tính cách của bạn như: Có tính đúng giờ, nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực và siêng năng, …

Còn điểm yếu của bạn thì sao? Thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là đừng vội bộc lộ nhược điểm của mình, bạn nên tính toán về vấn đề này. Hãy khéo léo nhìn nhận khuyết điểm của mình nhưng hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy khuyết điểm đó là hoàn toàn có thể sửa chữa được và bạn vẫn sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn.

READ  Tìm hiểu về Brian Tracy – Diễn giả kinh tế học số 1 thế giới | Nttworks.vn

1.3. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Câu trả lời gợi ý:

Nhiều ứng viên cho rằng mức lương đưa ra càng cao thì lòng tự trọng của họ càng cao. Suy nghĩ này không đúng; Nguyên nhân có thể là do bạn đang trả mức lương quá cao so với mặt bằng chung. Ngược lại, cách tốt nhất để làm cho cuộc đàm phán thành công là đưa ra một mức lương phù hợp (lương không quá cao cũng không quá thấp).

Thuê nhân viên thu ngân siêu thị

1.4. Tại sao bạn lại rời bỏ công ty trước đây?

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này khá nhiều về vị trí thu ngân, bởi lý do nghỉ việc có thể là do tài chính của công ty không minh bạch; hoặc tôi đã không trung thực trong công việc … sẽ không ai coi bạn là nhân viên thu ngân với những câu trả lời như vậy.

Câu trả lời gợi ý:

Hãy trả lời những câu hỏi như: Tôi muốn thay đổi môi trường làm việc để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

1.5. Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn?

Câu trả lời gợi ý:

Câu hỏi về mục đích nghề nghiệp cũng rất quan trọng, qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được quyết tâm và hướng đi nghề nghiệp lâu dài của bạn.

Thông thường, những câu hỏi phỏng vấn này nên tập trung vào 1 chủ đề làm tiền đề cho sự phát triển lâu dài trong công việc, trả lời để thể hiện bạn là người cầu tiến trong công việc.

Ví dụ: Trong vòng 3 năm tới, tôi sẽ cố gắng trở thành một kế toán thuế giỏi bằng cách sử dụng kiến ​​thức hiện có và bài học kinh nghiệm của công ty.

1.6. Một số câu hỏi về tình huống mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn

câu hỏi

Nếu số tiền nhận được cuối kỳ đổi không khớp với dữ liệu trong hệ thống thì bạn xử lý như thế nào?

Câu trả lời gợi ý:

Chúng tôi có thể chia sẻ câu hỏi này với một bạn đã có kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên thu ngân. Để giải quyết câu hỏi này, một người bạn đã trả lời như sau:

READ  Hạng mục là gì? Những thông tin bạn cần biết về hạng mục công trình | Nttworks.vn

Đầu tiên, xem lại tất cả các hóa đơn xuất nhập, xem lại sổ sách thu chi

Kiểm tra danh sách đầu vào phần mềm

Kiểm tra tổng số tiền thu được từ phần mềm và số tiền đã chuyển

Nếu vẫn không được, bạn cần linh hoạt thu chi, cân nhắc những khoản chi bất thường để cân đối

Danh sách các vấn đề tuyển dụng vị trí thu ngân

1.7. Theo bạn là một nhân viên thu ngân, công việc chính của bạn là gì?

Câu trả lời được đề xuất

Đối với nhân viên thu ngân, nhân viên thu ngân phải thực hiện các công việc như:

– Lập sổ theo dõi hàng ngày

– Tạo báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

– Lập báo cáo thu chi hàng tuần, hàng tháng, hàng năm

– Lập hóa đơn xuất nhập

– Hàng tồn kho

1.8. Bạn có kinh nghiệm ở vị trí tương tự không?

Câu trả lời gợi ý:

Nếu bạn đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự, bạn có thể liệt kê một số công việc ở công việc cũ cho câu hỏi này.

Và nếu không có kinh nghiệm, câu trả lời trung thực nên là không có kinh nghiệm.

Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng được sử dụng nhiều nhất

1.9. Thu ngân có 2 kỹ năng thu ngân nào là quan trọng nhất?

Không phải ai cũng có thể ứng tuyển vào vị trí thu ngân, công việc này đòi hỏi những phẩm chất và kỹ năng như nhau.

Câu trả lời gợi ý:

– Khả năng sử dụng phần mềm đặc biệt

Kỹ năng này rất quan trọng đối với nhân viên thu ngân, nếu nhân viên thu ngân không biết việc sẽ khiến khách hàng phải chờ lâu và chứng tỏ bạn là người thiếu chuyên nghiệp.

– Kỹ năng quản lý tiền

Nhiệm vụ chính của nhân viên thu ngân là quản lý và chi tiêu ngân quỹ nên đòi hỏi họ phải ghi chép nhanh chóng các khoản thu chi hàng tháng. Ngoài ra, nhân viên thu ngân cũng phải có kỹ năng phân biệt tiền giả tiền thật, nếu không có những kỹ năng này thì chắc chắn sẽ không thể đảm nhận được vị trí thu ngân.

Tuyển nhân viên thu ngân bán thời gian

1.10. Phần mềm tính tiền thường dùng là phần mềm nào và bạn đã thành thạo phần mềm nào?

Câu trả lời gợi ý:

READ  Cách kết nối máy in cho máy tính chỉ trong vài bước đơn giản | Nttworks.vn

Qua câu hỏi phỏng vấn này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được bạn có phải là người đã có kinh nghiệm hay không. Từ đó đánh giá năng lực của nhân viên

Chúng tôi khuyên bạn nên trả lời câu hỏi này một cách trung thực. Nếu bạn có, hãy liệt kê một số phần mềm mà bạn đã quen thuộc.

Nếu không, câu trả lời là “Hiện tại, tôi không thể làm điều đó trong thực tế, nhưng tôi cũng đang tham gia một khóa học về cách sử dụng phần mềm kế toán và tiền mặt.

2. Kỹ năng thuyết trình để chinh phục nhà tuyển dụng

Sau khi chuẩn bị xong 10 câu hỏi và câu trả lời đầy đủ nhất cho 10 câu hỏi này, bước cuối cùng để chinh phục nhà tuyển dụng đó là bạn hãy chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với các kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ và xuất sắc nhất. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng bạn nên chuẩn bị khi trả lời phỏng vấn:

– Tự tin, nói rõ ràng: đây được coi là yếu tố quan trọng đầu tiên, thông qua phong thái tự tin, rõ ràng, mạch lạc thì điều đầu tiên bạn nên làm cho nhà tuyển dụng nghe và hiểu rõ ràng nội dung bạn muốn truyền tải.

– Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Ngoài cách ăn nói lưu loát, tự tin thì ngôn ngữ cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng quyết định tỷ lệ thành công rất cao trong phần trả lời của bạn. Đặc biệt trong một số trường hợp, ngôn ngữ cơ thể tiết kiệm trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng điều chỉnh cửa mình để gây sự chú ý.

Kỹ năng thuyết trình chinh phục nhà tuyển dụng

– Hỏi thăm sếp cũ luôn là một trong những vấn đề được nhiều nhà tuyển dụng chú ý, vì vậy hãy bớt ác ý với sếp cũ và đồng nghiệp cũ. Nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ có thể không giúp bạn chiếm được cảm tình của người phỏng vấn và xin được việc làm nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không tốt trong lòng họ.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn trước khi bước vào buổi phỏng vấn thu ngân là hãy chú ý đến trang phục, quần áo, giày dép, đầu tóc và trang phục của bạn khi bắt đầu phỏng vấn. Vì bạn có thể thấy rằng, vị trí thu ngân là vị trí thường yêu cầu ứng viên có ngoại hình đẹp nên việc chú ý đến ngoại hình cũng là một cách để đáp ứng những yêu cầu về ngoại hình này. Không chỉ vậy, một ứng viên ăn mặc lịch sự, chỉn chu sẽ gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn là một ứng viên ăn mặc không lịch sự.

Trên đây là bài phỏng vấn vị trí thu ngân được các nhà tuyển dụng áp dụng nhiều nhất, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí này. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ và nắm rõ top 10 câu hỏi phỏng vấn xin việc thu ngân kèm theo đáp án gợi ý của hệ thống câu hỏi này. Thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud