Top 10 công việc hot và lương cao nhất Việt Nam năm 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hầu hết chúng ta đều rất quan tâm đến vấn đề lương bổng khi lựa chọn nghề nghiệp. Nhưng bạn có biết nghề nào sẽ kiếm được nhiều tiền ở Việt Nam vào năm 2022 không? Dưới đây là top 10 công việc hot với mức lương khủng bạn không thể bỏ qua.

1. Bác sĩ / bác sĩ phẫu thuật

Lương trung bình: 34 – 97,4 triệu đồng / tháng

Bác sĩ

Nghề y gắn liền với cuộc đời của một con người.

Bác sĩ phẫu thuật đứng đầu bảng xếp hạng nghề nghiệp được trả lương cao nhất do tính chất công việc quan trọng của họ. Công việc của bác sĩ, đặc biệt là phẫu thuật viên tiềm ẩn những rủi ro lớn liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Ngoài ra, nghề này đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng và quá trình học tập lâu dài, đó là những tiêu chí cần thiết cho một nghề được trả lương cao.

2. Giám đốc Ngân hàng

Lương trung bình: hơn 100 triệu đồng / tháng

Chủ ngân hàng là một chuyên viên tài chính chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các ngân hàng. Chịu trách nhiệm quản lý hàng trăm triệu quỹ và các khoản đầu tư với tất cả các rủi ro liên quan. Ngoài việc vận hành trơn tru, họ còn có trách nhiệm với đội ngũ nhân viên và dịch vụ khách hàng. Các nhà quản lý ngân hàng cần cả sự nhạy bén trong kinh doanh và kinh nghiệm quản lý, giao tiếp và đàm phán.

READ  Thuê phòng trọ Quận 7 | Nttworks.vn

3. Hoa tiêu

Lương trung bình: 70-80 triệu đồng / tháng

Các phi công, đặc biệt là phi công của các hãng hàng không, chịu trách nhiệm về sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. Chúng liên quan đến việc lập kế hoạch, vận hành, điều hướng và an toàn chung của máy bay. Phi công phải lập kế hoạch đường bay của họ dựa trên thời tiết, hành khách, lộ trình và các biến số khác. Ngoài ra, họ phải liên lạc với kiểm soát không lưu trong suốt chuyến bay.

Do đó, cơ quan này yêu cầu một quá trình giáo dục và đào tạo nghiêm ngặt và điều kiện làm việc dưới áp lực.

4. Luật sư

Lương: 23.100.000 VNĐ đến 66.200.000 VNĐ

Lý do chính khiến luật sư kiếm được lương cao là giá trị của họ cao trong mắt khách hàng. Một luật sư thành công có thể tiết kiệm / kiếm cho bạn hàng tấn tiền hoặc “cứu” bạn khỏi “bản án”.

5. Quản lý nhân sự

Lương trung bình: 30-100 triệu đồng / tháng

Nghề quản trị nhân sự có tầm cao vì nó quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hiện thạc sĩ ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng / tháng, các trưởng bộ phận nhận hơn 1.000 USD / tháng, các vị trí nhân sự có thể kiếm được từ 2.500 – 3.000 USD. / tháng.

Ngay cả các công ty lớn của nước ngoài cũng phải trả 4.000 USD / tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy lĩnh vực nhân sự ngày càng có vị trí quan trọng và không thể thiếu đối với sự phát triển của các công ty.

READ  OOP là gì? 4 đặc tính cơ bản của OOP | Nttworks.vn

6. Lập trình viên công nghệ thông tin

Lương trung bình: 20-30 triệu đồng / tháng

Hiện tại, do nhu cầu nhân lực và mức lương ở các ngành khác có xu hướng giảm dần qua các năm, nên ngành CNTT nói chung và lập trình nói riêng vẫn vững vàng ở vị trí “hot”.

Nhiều công ty IT nước ngoài thường có nhu cầu tuyển dụng rất cao, thường tung ra những “chiến lược” chiêu mộ người tài rất hấp dẫn, như lương hơn 1.000 USD, kỹ sư phần mềm giỏi, thông thạo tiếng Anh.

7. Tiếp viên hàng không

Lương trung bình: 18-20 triệu đồng / tháng

Sau phi công, tiếp viên hàng không là nghề lương cao với những áp lực tương tự. Yêu cầu đối với các ứng viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực này cũng khá cao và không phải tất cả đều có bằng cấp tiếp viên hàng không.

8. Kinh doanh bất động sản

Lương trung bình: từ 18 triệu đồng / tháng

Kinh doanh bất động sản là lựa chọn của nhiều người, đồng thời nó cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong thời gian sắp tới, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.

9. Chuyên viên phân tích kinh doanh (BA)

Lương trung bình: từ 17,6 triệu đồng / tháng

Nghề nghiệp của nhà phân tích kinh doanh

Nghề nghiệp của nhà phân tích kinh doanh làm việc với dữ liệu để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Các nhà phân tích kinh doanh (BA) sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá các yếu tố khác nhau của một tổ chức. Sau đó, họ sử dụng kiến ​​thức này để xác định các yêu cầu hoặc đưa ra các khuyến nghị cho các quyết định kinh doanh. Bằng cử nhân thường làm việc trong nhiều phòng ban, giúp các nhà quản lý kết nối các điểm trên các lĩnh vực khác nhau trong tổ chức của họ. Họ tạo báo cáo, mô hình và trợ giúp lập ngân sách và dự báo.

READ  Bí quyết sử dụng phím tắt Merge Cell | Nttworks.vn

10. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và bảo trì các cơ sở hạ tầng khác nhau, bao gồm cầu và đường, các tòa nhà hoặc hệ thống xử lý nước, v.v.

Kỹ thuật xây dựng cũng là một nghề mang lại thu nhập cao do nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi nhiều công sức và nguy hiểm nên đây là ngành phù hợp với nam giới hơn là nữ giới. Nhiều dự án đã nhận được vốn đầu tư nước ngoài thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng lớn trong những năm gần đây, mang lại cho các kỹ sư nhiều cơ hội hơn để phát triển.

nhân tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud