Top 05 chứng chỉ quan trọng để trở thành kế toán trưởng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với những người hành nghề kế toán thì trở thành kế toán trưởng là mục tiêu của rất nhiều người. Thế nhưng để trở thành một kế toán trưởng, ngoài trình độ và kinh nghiệm bạn còn phải trang bị cho mình những chứng chỉ kế toán quan trọng. Trong bài viết hôm nay Ms Uptalent sẽ giúp bạn đọc khám phá top 05 chứng chỉ quan trọng để trở thành kế toán trưởng. Các bạn hãy cùng theo dõi xem đó là những chứng chỉ nào nhé!

Tuyển cấp caoXem thêm: Tìm Việc làm ke toan truong tại HRchannels

Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng là chứng chỉ chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng. Chứng chỉ kế toán trưởng do Bộ Tài chính cấp và quản lý trên phạm vì cả nước. 

Thời hạn sử dụng chứng chỉ trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp. Sau thời hạn trên nếu cần cấp lại chứng chỉ bạn cần học lại khóa bồi dưỡng kế toán trưởng.

* Để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

Thứ nhất, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ trung cấp trở lên.

Thứ hai, có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm nếu bạn có bằng đại học hoặc tối thiểu 3 năm nếu bạn có bằng trung cấp, cao đẳng.

Thứ ba, có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu (5/10 điểm trở lên).

Hiện tại có khá nhiều địa chỉ tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng cấp chứng nhận kế toán trưởng của Bộ Tài chính. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký thi lấy chứng chỉ.

Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Xem thêm: 5 nhiệm vụ quan trọng của kế toán trưởng là gì?

Tại sao cần chứng chỉ kế toán trưởng?

Kế toán trưởng là vị trí đứng đầu bộ máy kế toán của doanh nghiệp. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 54 của Luật Kế toán số 88/2015/QH13 ban hành ngày 20/11/2015 về tiêu chuẩn và điều kiện để trở thành kế toán trưởng, thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.