Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPressThiết kế đồ họa là gì? Làm gì sau khi học thiết kế đồ họa? Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa là gì? Trường có chuyên ngành thiết kế đồ họa không? Học thiết kế đồ họa ở đâu? … Đây là một trong rất nhiều câu hỏi thường gặp về ngành thiết kế đồ họa. Đây cũng là những lựa chọn nghề nghiệp của học sinh. Để thành công trong bất kỳ ngành nào, điều quan trọng là phải hiểu ngành đó là gì.

Thông tin dưới đây rất hữu ích cho những ai muốn tiếp tục ngành thiết kế đồ họa Tìm hiểu thêm trong lĩnh vực này.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Ngành thiết kế đồ họa Đây là hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp. Nói cách khác, dễ hiểu hơn Ngành thiết kế đồ họa là ngành học dạy sinh viên kết hợp giữa sự sáng tạo, ý tưởng, yếu tố thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp đến người xem bằng những hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Bằng cách đạt được chuyên môn này, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Nhà thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất
 • Đô họa may tinh

Tiếng Anh

Xem các ngành khác do Đại học FPT đào tạo:

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ truyền thông – quảng cáo – Ngành thiết kế đồ họa trở thành một lĩnh vực hấp dẫn đối với những bạn trẻ có cá tính, đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung. Theo Hiệp hội Quảng cáo (VAA), hiện có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài ở nước ta, khoảng 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam, và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không chỉ các công ty quảng cáo, truyền thông, nhà xuất bản, các hãng thông tấn, báo chí,… mà rất nhiều công ty, tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế.

Học chuyên ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa học gì? Một chương trình thiết kế đồ họa là gì? Chương trình giáo dục Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Sinh viên học tập với sức mạnh của công nghệ thông tin tại Tập đoàn FPT Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT học hỏi và tiếp thu công nghệ và phần mềm mới nhất.

READ  Tự lập là gì? Bạn nhận được gì khi lựa chọn sống tự lập? | Nttworks.vn

Tiếng Anh

Chương trình giáo dục Ngành thiết kế đồ họa Được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường nghệ thuật hàng đầu thế giới và Hiệp hội các trường nghệ thuật và thiết kế quốc gia (NASAD), đảm bảo kiến ​​thức và tiêu chuẩn hóa phù hợp với các tiêu chuẩn đào tạo trên toàn thế giới. Đồng thời học sinh Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT luôn cập nhật những xu hướng và sự phát triển của thế giới ứng dụng đồ họa.

Trường thiết kế đồ họa

Những trường nào đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa? Học thiết kế đồ họa ở đâu? Trường nào đào tạo ngành thiết kế đồ họa? tốt? Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ khi lựa chọn nghề thiết kế đồ họa. Bài viết này liệt kê một số trường đại học đào tạo Thiết kế đồ họa uy tín để bạn quan tâm và chú ý.

Tiếng Anh

Đại học Mỹ thuật Tp.

Trường Đại học Mỹ thuật là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1975 sau khi sáp nhập Trường Vẽ Gia Định và Trường Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn. Với những thay đổi diễn ra trong nhiều năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích và uy tín, là cơ hội cho nhiều sinh viên theo học ngành đồ họa.

Đại học Kiến trúc Tp.

Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên về xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường tiền thân là Khoa Kiến trúc của Trường Mỹ thuật Pháp ở Đông Dương. Năm 1976, trường được quyết định thành lập.

Đại học FPT

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 3 sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS. Đây là bảng xếp hạng uy tín của các trường đại học hàng đầu thế giới. Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Được xây dựng theo tiêu chuẩn NASAD. Nó là một chương trình tiêu chuẩn cho các trường nghệ thuật trên thế giới.

Lịch uống chất nào?

ngay-tay-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

Thiết kế đồ họa là gì? Học ngành thiết kế đồ họa cần những môn gì?

Để dấn thân vào ngành thiết kế đồ họa, trước tiên thí sinh phải biết tổ hợp các môn thi đầu vào. Sự kết hợp của chủ đề Nhập học Khoa Thiết kế Đồ họa Các trường khác nhau thì khác nhau nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt kết quả tốt nhất.

READ  Häagen-Dazs - Hương Vị Kem Cao Cấp Lan Tỏa Hạnh Phúc | Nttworks.vn

>>> Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh Thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa với sự kết hợp của các chủ đề H. Đây là sự kết hợp của các chủ đề, bao gồm văn học, đồ họa và bố cục màu sắc. Điểm môn Văn dựa trên điểm thi THPT quốc gia. Điểm của hình họa và bố cục tranh màu được thu thập trong một kỳ thi bổ sung do trường tổ chức.

>>> Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Nhập học chuyên ngành thiết kế đồ họa tổ hợp các môn học (toán, văn, tô màu trang trí). Trong đó môn toán và môn văn dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Còn phần tô màu trang trí là điểm của một kỳ thi bổ sung do trường tổ chức.

>>> Đại học FPT tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với các chất như:

 • A00 (toán học, vật lý, hóa học)
 • A01 (toán, lý, tiếng Anh)
 • D01 (toán, văn, tiếng Anh)
 • D96 (toán, tiếng Anh, khoa học xã hội)

Ngoài hình thức xét tuyển ngành thiết kế đồ họa dựa trên dữ liệu học bạ, Đại học FPT còn xét tuyển ngành thiết kế đồ họa trên cơ sở điểm của kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt, trường Đại học FPT có kỳ thi tuyển sinh riêng đối với ngành Thiết kế đồ họa. Kỳ thi riêng của Đại học FPT diễn ra vào tháng 5 và tháng 7.

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa

ngay-tay-hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

Sau khi biết Tổng hợp các môn học trong lĩnh vực thiết kế đồ họađiều mà các ứng viên quan tâm sẽ trở thành điểm chuẩn. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa bao nhiêu? Đây là vấn đề mà các ứng viên cần đặc biệt lưu ý. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa ở các trường phổ thông dao động trên dưới 20 điểm.

Sau đây là thông tin tham khảo điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa của một số trường đại học danh tiếng năm 2018.

>>> Điểm chuẩn cho ngành đồ họa Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được 23 điểm. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế đồ họa là 28 điểm.

>>> Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Kiến trúc TP. TP.HCM 22 điểm. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế thời trang là 21,30 điểm. Điểm chuẩn vào ngành thiết kế nội thất là 21,70 điểm.

>>> Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT có 21 điểm. (Điểm bao gồm điểm ưu tiên và điểm cộng thêm).

*: Điểm chuẩn vào ngành thiết kế đồ họa trên đây là điểm chuẩn năm 2018.

Làm gì sau khi học thiết kế đồ họa?

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ TẬP ĐOÀN AN PHÁT HOLDINGS | Nttworks.vn

Tiếng Anh

Bạn làm gì sau khi học thiết kế đồ họa?? Dưới đây là các công việc sau khi tốt nghiệp Ngành thiết kế đồ họa Học sinh có thể làm:

 • Thiết kế các sản phẩm in ấn – quảng cáo (logo, brochure, card visit, catalogue, infographics, menu, tạp chí, báo, …)
 • Thiết kế web – ứng dụng (thiết kế giao diện web, ứng dụng, biểu ngữ, v.v.)
 • Đồ họa 3D (thiết kế đồ họa trò chơi, hoạt hình, thiết kế nội thất, v.v.)
 • Đa phương tiện (thiết kế, chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ, hiệu ứng cho phim, ảnh, MV, v.v.)

Với những công trình trên Sinh viên thiết kế đồ họa Bạn có thể làm việc cho các công ty như:

 • Các công ty thiết kế thời trang…
 • Các công ty, cơ quan, tổ chức xuất bản sách, báo, tạp chí.
 • Công ty chuyên thiết kế nội thất và thiết kế nội thất.
 • Công ty chuyên thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game.
 • Các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo, studio, đài truyền hình.
 • Hoặc trở thành một freelancer, …

Bạn có phù hợp với thiết kế đồ họa không?

thứ tự

Coi chừng Ngành thiết kế đồ họa phải có những đặc điểm nhất định. Bạn nên kiểm tra các tính năng bên dưới để xem nó có phù hợp với bạn không Ngành thiết kế đồ họa hay không?

 • Sự sáng tạoA: Sáng tạo là điều mà các nhà thiết kế phải làm để tồn tại trong một môi trường luôn đòi hỏi sự mới lạ, chẳng hạn như lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, không phải tự do sáng tạo theo sở thích cá nhân. Tất cả các thiết kế phải hoạt động và dưới sự chỉ đạo và kiểm soát của cấp trên, công ty hoặc khách hàng.
 • Tôi yêu bức tranh, màu sắc: Nếu bạn thích những bức ảnh đẹp hoặc banner quảng cáo màu sắc, bạn đang làm trong ngành thiết kế đồ họa.
 • Tôi không thích công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Bạn nên chịu đựng áp lực và căng thẳng. Giờ làm việc khá linh hoạt. Tuy nhiên, khi deadline đến mà vẫn chưa có ý kiến ​​gì thì việc phải thức khuya dậy sớm để đúng tiến độ là chuyện bình thường.
 • Luôn luôn học hỏi: Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực không ngừng phát triển. Vì vậy, bạn luôn phải học hỏi để bắt kịp với dòng chảy của ngành.
 • Ngoại ngữ: Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết để bạn trau dồi kỹ năng và học hỏi các xu hướng thiết kế mới trên thế giới. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để đi tu nghiệp ở nước ngoài.

Với những thông tin cơ bản trên, thí sinh đã có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của mình Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa ở đâu? Những trường nào cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa? ….

TD (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud