Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPressCông nghệ thông tin là gì? Học ngành công nghệ thông tin tại Đại học FPT là gì? Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp Đại học FPT với tấm bằng Công nghệ thông tin? … Những câu hỏi này thường được sinh viên đặt ra khi họ lựa chọn theo đuổi một nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt nếu bạn chọn học FPT tại trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Ngành công nghệ thông tin Còn được gọi là CNTT (Công nghệ thông tin), là ngành học dạy người học sử dụng máy tính, các công cụ kỹ thuật hiện đại, phần mềm và thuật toán để xử lý thông tin số (bao gồm chuyển đổi, xử lý, lưu trữ và bảo vệ thông tin số).

Ngan-cong-hey-thong-tin-la-gi-tong-quan-nganh-cong-nguyen-thong-tin-2

Chuyên ngành công nghệ thông tin

Khi nó đến ngành công nghệ thông tinCNTT thường được chia thành các chuyên ngành hẹp khác nhau. Đại học FPT đào tạo các ngành hẹp về công nghệ thông tin như kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, …

Xem các ngành khác do Đại học FPT đào tạo:

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ trong xu thế chung của xã hội và những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghệ thông tin Đây là một lĩnh vực thực sự thú vị với nhiều cơ hội phát triển.

Theo quy hoạch nhân sự năm 2010 của Việt Nam, nước ta cần 1 triệu nhân lực làm việc trong nước ngành công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này đang tăng trưởng khoảng 13% / năm. Chính vì vậy, công nghệ thông tin đang là ngành “hot” và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Công nghệ thông tin học những môn gì?

Tìm hiểu ngành công nghệ thông tinPhụ huynh và học sinh thường hỏi chính xác câu hỏi này ngành công nghệ thông tin đồ đạc? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp giải đáp phần nào những thắc mắc này.

nganh-cong-hey-thong-tin-la-gi-tong-quan-nganh-cong-nguyen-thong-tin-3

Về cơ bản ngành công nghệ thông tin cung cấp cho người học những kiến ​​thức cơ bản về khoa học, những kiến ​​thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm, … Công nghệ thông tinNgười học có thể lựa chọn các lĩnh vực cụ thể của mình, chẳng hạn như kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính hoặc trí tuệ nhân tạo, …

READ  Mom là gì? Liệu nó có liên quan gì tới lĩnh vực kinh doanh không? | Nttworks.vn

Chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Đại học FPT

Chương trình giáo dục ngành công nghệ thông tin Trường Đại học FPT dựa trên Khung Công nghệ Thông tin ACM (Association for Computing Machinery) và Khung Chương trình Chuẩn của Đại học FPT. ngành công nghệ thông tin Từ Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Một chương trình đào tạo giám sát chặt chẽ sự phát triển của xã hội và nhu cầu của các công ty ngành công nghệ thông tin Trường Đại học FPT đảm bảo năng lực cho sinh viên tốt nghiệp theo quy định tại Thông tư 07/2015 / TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16/4/2015.

Trường đào tạo công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nhu cầu học cũng vậy ngành công nghệ thông tin Do tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước mở ngành đào tạo CNTT. Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông ước tính chỉ khoảng 2/3 số trường hiện nay có khả năng đào tạo sinh viên đáp ứng nhu cầu thực tế của các công ty.

nganh-cong-hey-thong-tin-la-gi-tong-quan-nganh-cong-nguyen-thong-tin-4

Có thể kể đến một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín phía Nam như: Đại học Khoa học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh), Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) hay Đại học FPT. Ngoài kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn, Đại học FPT còn đào tạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật, các kỹ năng mềm cần thiết như tư duy logic, lập kế hoạch thời gian, làm việc nhóm, … Đây là những kỹ năng mà các kỹ sư CNTT phải sử dụng trong toàn bộ công việc của mình. tiến trình.

Công nghệ thông tin phù hợp với những đối tượng nào?

Ngan-cong-hey-thong-tin-la-gi-tong-quan-nganh-cong-nguyen-thong-tin-5

Mọi trường đại học khi Cổng ngành công nghệ thông tin Các nhóm môn thi riêng biệt, cụ thể:

 • Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển đầu vào ngành công nghệ thông tin (khoa học máy tính, tin học) với hai tổ hợp môn A00 (toán, lý, hóa) và A01 (toán, lý, tiếng Anh).
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin với các tổ hợp môn thi A00 (toán, lý, hóa), A01 (toán, lý, tiếng Anh) và D01 (toán, văn, tiếng Anh)
 • Trường ĐH Bách khoa đăng ký vào chuyên ngành công nghệ thông tin, trong đó tổ hợp môn A00 (toán, lý, hóa), A01 (toán, lý, tiếng Anh), D07 (toán, tiếng Anh, hóa) và D08 (toán, tiếng Anh, sinh học) được kết hợp.
 • Đại học FPT tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với tổ hợp các môn A00 (toán, lý, hóa), A01 (toán, lý, tiếng Anh), D01 (toán, văn, tiếng Anh) và D90 (toán, tiếng Anh, khoa học)
READ  Nhân viên nhập liệu là gì? Mô tả công việc nhập liệu bạn nên biết | Nttworks.vn

Hơn nữa, ngoài hình thức Nhập học công nghệ thông tinTrường Đại học FPT sử dụng thêm 2 phương thức đăng ký: Tuyển sinh nghề công nghệ thông tin bằng tốt nghiệp trung học và Nhập học công nghệ thông tin Kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT.

Điểm chuẩn cho ngành công nghệ thông tin

Ngoài ra, chú ý đến chủ đề phức tạp Nhập học công nghệ thông tin. Phụ huynh và thí sinh cũng quan tâm đến điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin. Mọi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin Có các điểm chuẩn khác nhau. Sau khi xem xét đầy đủ các thông tin, thí sinh sẽ chọn được trường phù hợp.

nganh-cong-hey-thong-tin-la-gi-tong-quan-nganh-cong-nguyen-thong-tin-6

 • Điểm chuẩn CNTT dao động từ 22 đến 23,25 điểm.
 • Điểm chuẩn ngành CNTT của trường đại học nghiên cứu dao động từ 21,2 đến 21,4 điểm.
 • Điểm chuẩn trúng tuyển của Đại học Công nghệ Thông tin dao động từ 17 đến 23,2 điểm.
 • Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT là 21 điểm.

*: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không áp dụng cho trường năm nay!

Cơ hội nghề nghiệp công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệpngành công nghệ thông tin

 • có thể làm việc ở nhiều công ty:
 • Các công ty và tập đoàn công nghệ thông tin.
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng.
 • Công ty cung cấp và thiết kế các giải pháp hoàn chỉnh.
 • Gia công cho các công ty thiết kế.

Các công ty giải pháp mạng và an ninh mạng.

Thậm chí, sinh viên có thể làm việc trong bộ phận quản lý CNTT của công ty. Ngay cả những công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác như ngân hàng, giáo dục, giải trí,….

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin

 • Các công việc cụ thể:
 • Lập trình viên.
 • Kỹ sư cầu đường.
 • Kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm.
 • Giám đốc dự án, giám đốc kỹ thuật.
 • Máy chủ và quản trị viên bảo mật mạng.
 • Chuyên gia Bảo mật Cơ sở dữ liệu.
 • Chuyên gia phân tích, tư vấn và thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an ninh.
 • Chuyên gia kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng và hệ thống.
 • Chuyên gia rà soát lỗ hổng, xử lý lỗ hổng và sự cố an toàn thông tin.
 • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin.
 • Chuyên gia phân tích phần mềm độc hại và ứng phó sự cố máy tính.
READ  Khối A00, A01, A02, A04, A06, A07, A08 … gồm những ngành nào? | Nttworks.vn

Chuyên gia Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ Nhân tạo, …

Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam hiện có đào tạo CNTT trong cả nước. Mỗi trường đều có những điểm khác nhau, chẳng hạn như chương trình và phương pháp giảng dạy. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Bạn có phù hợp với ngành CNTT không? Học công nghệ thông tin phải học tốt những môn nào?

Coi chừng ngành công nghệ thông tin

 • Bạn phải có một trong các tính năng sau:Tính toán cẩn thận
 • A: Vì chỉ cần một dòng mã lập trình, điều quan trọng là phải phân tích một vấn đề có rất ít ý nghĩa hoặc sơ suất. Bởi vì đó là cách một ứng dụng, một chương trình hoặc toàn bộ hệ thống có thể ảnh hưởng đến một doanh nghiệp.Quyết tâm, kiên nhẫn
 • : Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường phải đối mặt với những thách thức phức tạp. Vì vậy, rất cần sự kiên nhẫn, kiên trì và chăm chỉ để đối phó với lĩnh vực này.Tò mò muốn tìm hiểu
 • : Công nghệ không ngừng phát triển, vì vậy bạn phải cập nhật kiến ​​thức liên tục. Nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ bị gạt ra khỏi thế giới.Khả năng làm việc trong một đội
 • : Làm việc nhóm là điều cần thiết đối với sinh viên CNTT. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt sự phức tạp của công việc và thực hiện nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.Kỹ năng ngoại ngữ
 • : Ngành công nghệ thông tin mang tính toàn cầu, vì vậy cần phải có trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng đọc hiểu.Đam mê công nghệ thông tin

A: Bạn đồng ý ngồi sau máy tính hàng giờ để viết phần mềm, giải pháp hoàn hảo. Xin chúc mừng, bạn rất phù hợp trong ngành CNTT.

Bài viết này cũng đã cung cấp nhiều thông tin tổng quan Khoa Công nghệ Thông tin Đại học FPT nhưCông nghệ thông tin là gì? Học ngành công nghệ thông tin tại Đại học FPT là gì? Chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Đại học FPT. Trường đào tạo ngành công nghệ thông tin và công nghệ thông tin gồm những môn nào? Điểm chuẩn cho ngành công nghệ thông tin

,… Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định chính xác hoặc còn nhiều băn khoăn, nghi ngờ về chuyên ngành của mình, bạn có thể liên hệ với fan page Đại học FPT TP.HCM hoặc để lại thông tin chi tiết trong phần tin nhắn của website: hcmuni. fpt.edu .vn để được tư vấn cụ thể nhất. TD

(Sợi tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud