Tổng hợp thông tin về các loại báo cáo nội bộ công ty | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tại sao báo cáo nội bộ lại hữu ích?

1.1. Cơ sở cho các quyết định nội bộ

Báo cáo nội bộ công ty để phục vụ các nhu cầu cơ bản của ban lãnh đạo công ty hoặc các chủ thể liên quan có lợi cho hoạt động của công ty, chẳng hạn như cổ đông và nhà đầu tư.

Các báo cáo nội bộ thường được thống kê và tổng hợp hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Khi cần thiết, ví dụ sau mỗi dự án hoặc chương trình truyền thông, các bộ phận quản lý cũng có thể yêu cầu các bộ phận chuẩn bị một báo cáo tóm tắt để các nhà quản lý có thể nắm được tình hình trong công ty.

Các báo cáo nội bộ là cơ sở cho các quyết định

Từ đó, họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để điều chỉnh hoạt động kinh doanh, phát triển kinh doanh, điều phối đội ngũ nhân viên, triển khai các chương trình cụ thể, phát huy điểm mạnh, nhanh chóng vượt qua những thách thức, điểm yếu để đảm bảo một kết quả tốt hơn và nâng cao hơn trong tương lai gần.

1.2. Cơ sở của các báo cáo và công nợ của công ty

Nếu có báo cáo nội bộ, các công ty ngay lập tức theo dõi và xem xét thông tin có trong báo cáo. Nếu một lỗi hoặc sự điều chỉnh xảy ra, nó sẽ được sửa chữa ngay lập tức và chấm dứt. Cuối năm, các công ty phải thực hiện nghĩa vụ thuế, báo cáo nội bộ là cơ sở để báo cáo cơ quan kiểm duyệt.

Làm cơ sở cho việc tuân thủ thuế
Cơ sở để tuân thủ thuế

Ngoài ra, các báo cáo nội bộ là thông tin bí mật để sử dụng nội bộ mà bạn không muốn chia sẻ hoặc tiết lộ ra bên ngoài cho doanh nghiệp của mình.

Ngày nay, một số công ty sử dụng nó phần mềm liên lạc nội bộ. Phần mềm này giúp các công ty quản lý thông tin giao hàng cho các giám đốc và nhân viên của công ty. Phần mềm có tính bảo mật cao, thông tin chỉ được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Các doanh nghiệp có thể tham khảo phần mềm này để phục vụ tốt nhất cho hoạt động truyền thông nội bộ của mình.

2. Các loại báo cáo nội bộ

2.1. Báo cáo kiểm kê hàng hóa nội bộ của công ty

Báo cáo tồn kho chứa thông tin về số lượng hàng hóa và tư liệu sản xuất còn lại trong kho của công ty. Bằng cách này, các công ty biết được tình trạng của hàng hóa còn lại trong kho. Đối với hàng hóa đã hết hạn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng phải lập phương án thanh lý hàng hóa để sẵn sàng cho việc nhập hàng hóa mới.

Báo cáo cổ phiếu nội bộ
Báo cáo cổ phiếu nội bộ

Trong kinh doanh, công ty hạn chế tình trạng hết hàng. Nó chỉ khiến các công ty mất cơ hội bán hàng. Bởi chỉ đơn giản là làm giảm trải nghiệm của khách hàng, họ chắc chắn sẽ thất vọng nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng. Khách hàng chắc chắn sẽ tìm đến thương hiệu khác, cửa hàng khác để mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Thay vì đến thẳng cửa hàng của bạn để quyết định mua sản phẩm tiếp theo, họ sẽ đến hoặc không, vì nó cũng có thể hết. Kết quả là, tỷ lệ chuyển đổi giảm từ 100% xuống 50%.

Như vậy, báo cáo hàng tồn kho giúp công ty chủ động về nguồn hàng, đề ra chính sách nhập hàng, chỉ đạo đúng hàng nhằm ổn định tình hình kinh doanh, phát triển công ty, tăng doanh thu. , lợi nhuận.

2.2. Báo cáo nội bộ tăng giảm TSCĐ

Báo cáo tình hình tăng giảm TSCĐ giúp công ty theo dõi được tình hình hoạt động TSCĐ của mình. Đây là cơ sở để nhà quản lý xem xét điều chỉnh các tài sản này.

Báo cáo nội bộ về tình hình tăng, giảm TSCĐ
Báo cáo nội bộ về tình hình tăng, giảm TSCĐ

Trong trường hợp tài sản bị hư hỏng thì phải đánh giá xem có cần sửa chữa hay không, nếu chi phí sửa chữa quá cao thì có thể lập phương án thanh lý hoặc tiêu hủy tài sản đó. Sau đó, các nhà quản lý sẽ xem xét các tài sản cần thiết để vận hành quá trình sản xuất còn tồn đọng và mua thêm những tài sản bổ sung cho kỳ hoạt động tiếp theo.

Đồng thời, báo cáo này giúp các công ty tổng hợp số liệu thống kê về tài sản cố định và nguồn vốn khi nộp thuế cuối năm cho cơ quan thuế cả nước.

2.3. Báo cáo nội bộ về chi phí, giá thành sản phẩm

Báo cáo giá thành sản phẩm, chi phí giúp người quản lý nắm bắt và điều chỉnh. Nếu chi phí bỏ ra thấp so với giá thành sản phẩm thì có thể hạ giá thành sản phẩm để người tiêu dùng được hưởng giá tốt hơn, tăng khả năng tiêu thụ và lấy số lượng bù vào lợi nhuận.

Báo cáo chi phí và giá thành sản phẩm
Báo cáo chi phí và giá thành sản phẩm

Nếu tỷ suất chi phí cao dẫn đến lợi nhuận của công ty không cao thì họ có thể điều chỉnh các chi phí đầu vào như cắt giảm nguyên vật liệu, chi phí thuê, chi phí nhân công, chi phí marketing, hoặc những chi phí nào không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của công ty. . Hoặc họ có thể tăng giá bán sản phẩm để tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả lắm vì nó có thể gây ra phản ứng dữ dội do làm giảm hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

2.4. Báo cáo thu nhập nội bộ của công ty

Báo cáo thu nhập giúp các công ty tìm hiểu xem hoạt động kinh doanh của họ có hiệu quả hay không, lợi nhuận, lãi và lỗ. Để từ đó có những biện pháp, chính sách đúng đắn cho thời gian tiếp theo. Ví dụ như thực hiện thêm các chương trình marketing, giảm giá, các chiến dịch xúc tiến bán hàng, tăng sức mạnh của hàng hóa, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Báo cáo thu nhập nội bộ
Báo cáo thu nhập nội bộ

Báo cáo thu nhập nội bộ của công ty cũng báo cáo tỷ lệ hoa hồng cho nhân viên kinh doanh và nhà đầu tư và báo cáo cho cơ quan thuế nhà nước. Báo cáo này thường được lập vào cuối năm hoặc sau các dự án.

2.5. Báo cáo nội bộ về các khoản nợ của công ty

Báo cáo công nợ của công ty với người lao động, công ty với đối tác, công ty với nhà đầu tư, khách hàng với công ty, … Sau khi nắm được thông tin có trong báo cáo, họ tiến hành điều chỉnh để thanh toán các khoản nợ của công ty và thu hồi vốn nhanh chóng. khách hàng nổi bật. Điều này giúp ổn định tình hình tài chính của công ty và vòng quay vốn của công ty.

Đây là tất cả thông tin về nó báo cáo nội bộ công ty. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích trong quá trình học tập và làm việc.

Mẫu báo cáo công việc

Bài viết dưới đây tổng hợp các mẫu và hướng dẫn bạn tạo mẫu cho các báo cáo hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Click ngay để xem bài viết.

Mẫu báo cáo công việc

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15270 & cateid = 241 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  CMF là gì? Bật mí những thông tin thú vị về CMF dành cho bạn! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud