Tổng hợp tài liệu học tự học Business Analyst hiệu quả nhất từ A tới Z | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, nếu bạn có niềm đam mê với nghiệp vụ hoặc chuyên viên phân tích doanh nghiệp thì bài viết này là dành cho bạn. Học ngay tài liệu tự học để trở thành nhà phân tích kinh doanh tài ba.

Phân tích kinh doanh người có nhiều giải pháp cho nhu cầu của khách hàng, các giải pháp phần mềm không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề ”. Mọi người làm để có được những giải pháp hiệu quả như vậy Phân tích kinh doanh cả kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể đều cần thiết.

Để đối phó với những yêu cầu này Công việc của một nhà phân tích kinh doanhmột Phân tích kinh doanh phải luôn cập nhật, bổ sung kiến ​​thức, kỹ năng hàng ngày. Cho nên Nhà phân tích kinh doanh là gì?? Nhà phân tích kinh doanh tự học Làm sao? Dưới đây là một số “tài nguyên” đáng tin cậy dành cho bạn.

I. Trang web và blog du học BA

Phân tích kinh doanh

Trang web và blog Phân tích kinh doanh

1. Cộng đồng IIBA

Cộng đồng IIBA: Trang web này cho phép các thành viên tạo tài khoản cá nhân của riêng mình và tham gia các nhóm Nhà phân tích kinh doanh tự học diễn đàn và đặc biệt là quyền truy cập vào thư viện LÀ MỘT Có rất nhiều nguồn hữu ích trên Internet để giúp nhân viên Công việc của một nhà phân tích kinh doanh phát triển sự nghiệp của bạn

2. Một nhà phân tích hiện đại

Nhà phân tích đương đại: 2 với nội dung và cộng đồng nổi bật. Tại chỗ Nhà phân tích kinh doanh tự học Đây là những từ khóa tiếng Anh thông dụng mà bạn thường nghĩ đến như “Diễn đàn phân tích doanh nghiệp”, “Blog”, “Hội thảo trên web”, “Công cụ” … bạn có thể tham khảo tại đây và thông tin về nó.

3. BA lần

BA Times: Blog Đối tác IIBA Nhà phân tích kinh doanh tự học, BA Times có một kho tài liệu tiếng Anh phong phú mà bạn có thể tải về miễn phí và tham khảo ở bất cứ đâu. Không chỉ vậy, BA times luôn được cập nhật thông tin về các buổi hội thảo sắp diễn ra cùng hàng loạt bài viết của nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực..

READ  5 ngành, lĩnh vực dành cho người có năng khiếu vẽ | Nttworks.vn

4. Thu hẹp khoảng cách

Thu hẹp khoảng cách: Nếu bạn là một Phân tích kinh doanh – Phân tích kinh doanh mới bắt đầu tìm hiểu Công việc của một nhà phân tích kinh doanh, bạn chắc chắn nên ghé qua trang web này. Chúng tôi tin chắc rằng với chuỗi bài viết là thực tế của các chuyên gia đầu ngành, cũng như thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức và trưởng thành trong nghề phân tích kinh doanh mà mình tham khảo. Những bài báo này.

5. Nhà phân tích kinh doanh

Nhà phân tích kinh doanh: Bạn không thường thấy các bài báo về điều này công việc của một nhà phân tích kinh doanh được cập nhật thường xuyên trên trang này, nhưng với mỗi bài viết, chúng sẽ bắt đầu kích thích suy nghĩ của bạn, đặc biệt là các bài viết về Công việc của một nhà phân tích kinh doanh.

6. BAMentor

BAMentor: Đây là một trang web đào tạo dựa trên chủ đề này Nhà phân tích kinh doanh là gì? và cũng là một trong những Đối tác của Học viện Quốc tế IIBA nếu bạn là Phân tích kinh doanh Nếu bạn đã làm nghề lâu năm và đang có ý định thi lấy chứng chỉ CCBA hoặc CBAP hoặc các chứng chỉ tương tự thì những bài viết về ứng dụng CCBA hoặc CBAP trên trang web này sẽ rất hữu ích với bạn. Tuy nhiên, tài liệu BAMentor thường không được tải xuống miễn phí.

7. Blog của Adrian Reed

Adrian Reed’s Blog: Mặc dù đây là blog cá nhân nhưng các bài viết của Adrian khá toàn diện, thú vị và hấp dẫn. Hầu hết các bài báo của anh ấy thường nói về Nhà phân tích kinh doanh là gì? Phân tích kinh doanh và quản lý sự thay đổi

8. Blog Seilevel

Seilevel: Thực tế của việc chia sẻ các bài báo từ công việc phân tích kinh doanh, Họ sẽ chia sẻ công việc của họ và những gì bạn đã học được trong quá trình làm việc, và những lời khuyên trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm hữu ích để áp dụng ngay vào công việc của mình.

9. TECHWELLTM

TECHWELLTM: Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi phong cách thiết kế và các bài viết được tạo ra một cách sáng tạo bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Các chuyên gia hàng đầu của TechWell giúp bạn duy trì kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực phát triển phần mềm (development), kiểm thử (testing), phân tích kinh doanh, quản lý dự án (project management).

10. Nhà phân tích thực hành

Nhà phân tích thực tế: Đây là blog cá nhân được tạo bởi Jonathan Babcock – Chuyên gia Phân tích kinh doanh và tối ưu hóa quy trình, giải pháp giao hàng. Blog này được xem là nơi anh có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình. Nó cũng là một công cụ cho phép nó giao tiếp nhiều hơn với các chuyên gia cung cấp giải pháp trên khắp thế giới.

11. Học để trở thành một nhà phân tích kinh doanh

BusinessAnalystLearnings: Đây là một trang web tập hợp rất nhiều tài liệu NGÀNH NGÂN HÀNG, từ các khóa học, sách, trang web đến các bài báo liên quan đến chuyên ngành. Bạn sẽ tìm thấy nhiều nguồn hữu ích cho việc này công việc của nhà phân tích kinh doanh.

READ  Lên đại học học những môn gì? Giải đáp thắc mắc tân sinh viên | Nttworks.vn

12. Trang web ApexGlobal

Đây là trang tin nghề nghiệp của ApexGlobal, nó khá chi tiết và đầy đủ Nhà phân tích kinh doanh là gì?cuộn điều đókiến thức hữu ích và kỹ năng quản lý dự án.

13. BACs.vn blog

BACs.vn Blog: Là đối tác của IIBA và là đối tác duy nhất tại Việt Nam, BAC có nhiều bài viết chuyên sâu về nghiệp vụ chuyên viên phân tích kinh doanh trên 4 lĩnh vực chính: kiến ​​thức – kỹ năng – nghề nghiệp – công cụ hỗ trợ lý thuyết và thực hành, từ sơ cấp đến nâng cao , với một số bài viết liên quan đến CNTT để giúp BA tập trung vào việc định hình sự nghiệp của mình.

14. Cộng đồng các nhà phân tích kinh doanh

Đó là một cộng đồng gắn kết với nhau công việc của một nhà phân tích kinh doanh Việt Nam khá năng động. Nhóm thường tạo ra các hoạt động offline bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của các thành viên. Ngoài ra, các thành viên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của người mới bắt đầu.

II. Kênh Youtube để học các nhà phân tích kinh doanh

Kênh Youtube để học các nhà phân tích kinh doanh

Kênh Youtube để học các nhà phân tích kinh doanh

Học trở thành nhà phân tích kinh doanh thông qua các video trên YouTube là một cách hiệu quả giúp bạn tích lũy kiến ​​thức và có thêm những góc nhìn trực quan. Dưới đây là ba kênh YouTube phổ biến nhất dành cho các nhà phân tích kinh doanh:

1. Kiến thức
2. ZaranTech
3. BACsvn

III. Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

1. Hướng dẫn BABOK® v.3:

BABOK® – chỉ ra Phân tích kinh doanh Body of Knowledge®, đây là một bộ phim tài liệu “cổ điển” Phân tích kinh doanh, do Học viện Quốc tế IIBA tổng hợp và xuất bản. Và đối với những phiên bản 3.0 mới được cập nhật thì chắc chắn rằng nội dung và kiến ​​thức của cuốn sách này chính là “tiêu chuẩn chất lượng của tài liệu này”. Phân tích kinh doanh “Đã tường tận, bây giờ nó kỹ lưỡng và dễ hiểu hơn. Cuốn sách đồng hành tốt nhất dành cho những ai đã gặp và đang làm quen với một nhà phân tích kinh doanh.

2. Phân tích kinh doanh ma nơ canh

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Sách tự học về phân tích kinh doanh

Cuốn sách này, được coi là phiên bản thu nhỏ của BABOK® Guide, phù hợp với mọi trình độ, nhưng nếu bạn Phân tích kinh doanh Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực này, có hướng dẫn này là một điều tuyệt vời, vì nó cơ bản và dễ hiểu hơn nhiều so với hướng dẫn BABOK®.

Ngay cả khi bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nó vẫn hữu ích cho bạn, vì nó cung cấp cho bạn các công cụ, kỹ thuật và thủ thuật để quản lý dự án. Phân tích kinh doanh đã được nhiều chuyên gia phân tích kinh doanh thực hiện thành công.

3. Sổ tay Nhà phân tích Kinh doanh

Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện Công việc của một nhà phân tích kinh doanh với các bảng, công cụ và mẫu … để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ công cụ cho nghề này, cuốn sách này là dành cho bạn!

READ  Ngành luật là gì? Học ngành luật ra trường làm công việc gì? | Nttworks.vn

Chi nhánh Nhà phân tích kinh doanh là gì? Đây là một ngành rất cần hiện nay, tuy nhiên hiện tại chưa có cuốn sách nào cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về ngành. Công việc của một nhà phân tích kinh doanh. Cuốn sách “Cẩm nang nhà phân tích kinh doanh” giúp giải quyết vấn đề này. Cuốn sách không chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan về nghề mà còn tóm tắt các công cụ, bảng biểu, danh sách kiểm tra và các mẫu bạn có thể sử dụng trong công việc hàng ngày của mình. Bạn có phải Phân tích kinh doanh Cuốn sổ tay mới hay kinh nghiệm này vẫn quan trọng.

Các chủ đề được đề cập trong cuốn sách là: Tổng quan về nghề nghiệp Phân tích kinh doanh Hướng dẫn chi tiết để tổ chức cuộc họp Phân tích kinh doanhBộ công cụ bao gồm các mẫu, công cụ và danh sách kiểm tra

4. Hướng dẫn Cơ sở Kiến thức Phân tích Kinh doanh (r) (Hướng dẫn Babok (r))

Giáo trình Phân tích Kinh doanh 1

Sách dành cho nhà phân tích kinh doanh tự học

Bộ tài liệu hướng dẫn kiến ​​thức về phân tích kinh doanh (BABOK Guide) Đây là tài liệu tự học “kinh điển” dành cho nhà phân tích kinh doanh, do IIBA, học viện công nghiệp lớn nhất thế giới trực tiếp biên soạn và xuất bản.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn hầu hết những kiến ​​thức cần thiết để trở thành một nhà phân tích kinh doanh chuyên nghiệp. Các chủ đề quan trọng trong cuốn sách là: Các nguyên tắc chung của môn phái Phân tích kinh doanhQuản lý và giao tiếp yêu cầu, Phân tích kinh doanh, Đánh giá và xác minh giải pháp, Cơ hội nghề nghiệp CNTT, Tư vấn tìm việc, Nguồn lực nghề nghiệp.

Nội dung cuốn sách đã được đánh giá cao bởi các sinh viên IIBA, các cuộc khảo sát của cộng đồng các nhà phân tích kinh doanh và lời khuyên của các chuyên gia.

5. THU THẬP YÊU CẦU ĐỂ PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP MỚI: Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu phân tích hệ thống kinh doanh

Đây là một tài liệu Phân tích kinh doanh gần đây đã chuyển từ một vị trí khác trong nhóm dự án. Tài liệu này bao gồm các công cụ và kỹ thuật bạn cần phải có và thành thạo để trở thành một nhà phân tích kinh doanh siêu đẳng mới vào nghề trong một khoảng thời gian ngắn.

Nội dung sách bao gồm: Vai trò của vị trí này trong dự án, Phân tích hệ thống và thiết kế kỹ thuật, Kỹ thuật thu thập và phân tích yêu cầu, Cách lập tài liệu phân tích. Có thể xác định rõ ràng các nhiệm vụ, vai trò của họ trong một nhóm, làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với mọi người, làm thế nào để đạt được các mục tiêu của dự án, cũng như tạo ra các nguồn dữ liệu hữu ích, dễ hiểu cho quá trình làm việc nhóm.

6. Sách hướng dẫn về nhà phân tích kinh doanh: Thực tiễn tốt nhất về kỹ thuật phân tích kinh doanh và mẹo quản lý yêu cầu phần mềm

Tác giả của cuốn sách này là Emrah Yayici. Cuốn sách cũng phù hợp cho những bạn mới bắt đầu Phân tích kinh doanh và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt là đối với một tập tài liệu quảng cáo Công việc Nó được viết dưới dạng câu hỏi và câu trả lời, với từng trường hợp nghiên cứu cụ thể và dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả, sao cho dễ hiểu.

Nội dung cuốn sách xoay quanh các chủ đề: kỹ thuật và công cụ cho nhà phân tích kinh doanh Quản lý yêu cầu Agile và Waterfall, Kiểm thử khủng hoảng và Kiểm thử tự động Thiết kế giao diện người dùng

IV. Để kết luận

Bạn có thể nói Công việc của một nhà phân tích kinh doanh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trong thời gian gần đây. Ngành học mang tính liên ngành rất cao và cơ hội việc làm luôn rộng mở, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay. Vì vậy, hi vọng những kiến ​​thức nghề 123 được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được những kiến ​​thức và kỹ năng để trở thành một Phân tích kinh doanh một cách chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud