Tổng Hợp Những Nguyên Liệu Làm Bánh Cơ Bản | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nguyên liệu làm bánh không thể thiếu nếu bạn muốn làm ra một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy cách làm bánh su kem và bánh quy cuộn cần những gì, nguyên liệu để làm bánh trung thu là gì? Đây là kiến ​​thức mà bất cứ ai muốn theo đuổi nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Trong bài viết này, Chefjob xin tổng hợp những nguyên liệu làm bánh quan trọng nhất để bạn tiện theo dõi.

Những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon là món quà được nhiều người yêu thích. Ngoài các loại bánh truyền thống của Việt Nam, hiện nay nhiều loại bánh Âu cũng được ưa chuộng như Tiramisu, bánh cupcake phô mai, bánh quế… Bạn có thích làm bánh không? Bạn muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn có biết nguyên liệu làm bánh chính gồm những gì không? Hãy cùng điểm qua những nguyên liệu làm bánh quan trọng nhất ngay bây giờ nhé!

Để làm bánh cần sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau – Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm bánh không thể thiếu:

1. Bột

Bột là nguyên liệu chính trong làm bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột:

+ Một phần tinh bột thường được cho vào bột mì (cake flour) để tăng độ mềm dẻo của bột, dùng cho các loại bánh bông lan lớn và bánh nướng.

READ  Data Analyst là gì? Kỹ năng và tố chất để trở thành Data Analyst | Nttworks.vn

+ Bột bánh mì chứa nhiều gluten làm cho bánh dai khi hòa với nước thường được dùng để làm bánh mì. Nguyên liệu này còn được dùng để làm bánh tháng, được nhiều người sử dụng để làm bánh ngọt.

Bột phổ biến là loại bột phổ biến nhất, có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành nhiều loại bột khác nhau dùng để làm nhiều loại bánh như bánh mì, bánh quy và bánh bông lan. …

Bột tự phát gồm các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối có tác dụng làm nhân bánh.

robot làm bóng

Trong bánh nướng bột mì được chia thành nhiều loại – Ảnh: Internet

– Bột gạo:

+ Bột nếp được làm từ gạo nếp thường dùng trong các loại bánh truyền thống của Việt Nam như bánh trôi, bánh chay, bánh rán …

+ Bột gạo tẻ thường được làm từ gạo tẻ dùng để chế biến các loại bánh cuốn, bánh bèo, bánh cuốn, bánh giò …

Ngoài hai loại bột chính kể trên, các loại bột sau còn được dùng trong làm bánh:

Bột nở: Giúp bánh mềm, xốp hơn và có phần hơi phồng.

– Bột sắn dây: tăng độ dẻo cho bánh.

– Bột hạnh nhân: đây là sản phẩm làm bánh hơi ẩm, chất lượng cao, được làm từ hạt hạnh nhân đã xay, tách vỏ và xay nhuyễn.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu và mùi vị cho bánh.

READ  Bằng tiếng anh b1 tương đương ielts bao nhiêu bạn có biết? | Nttworks.vn

2. Các loại bơ

Bơ là chất làm bánh giúp bánh béo hơn, đậm đà và thơm hơn. Về cơ bản có hai loại bơ để nướng:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ ​​thực phẩm): rất thích hợp cho người ăn kiêng hoặc dùng trong nhiều trường hợp hoặc thay thế.

– Bơ (chiết xuất từ ​​sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ không mặn. Bánh thường được làm mà không có muối hoặc do hàm lượng bơ quá cao.

giúp đỡ tốt

Hoặc giúp bánh béo hơn và thơm hơn – Ảnh: Internet

3 quả trứng

Trứng cũng là một nguyên liệu làm bánh không thể thiếu được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh. Trứng đóng vai trò tạo nên cấu trúc của bánh, tạo độ xốp cho bánh hoặc tăng độ ẩm, tạo cho bánh có màu vàng hấp dẫn và làm tăng giá trị dinh dưỡng của bánh. Tùy từng loại bánh mà dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Khi nướng, trứng chủ yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng tươi, tính theo số lượng trứng.

4. Kem tươi

Công dụng chính của kem tươi trong làm bánh là trang trí bánh gồm hai loại chính:

– Kem đánh: Kem béo cao (> 35%), tương tự như kem lỏng ở dạng lỏng, dùng để tạo bọt và trang trí bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, pho mát …

– Kem làm đầy: Loại kem có hàm lượng đường và chất béo thấp hơn, thường được dùng để trang trí bánh ngọt, ít tan chảy hơn kem đánh bông.

READ  Nhảy việc vì lương đúng lúc có thể giúp bạn TĂNG thu nhập lên 50% | Nttworks.vn

Công dụng của kem tươi

Công dụng chính của kem là trang trí bánh – Ảnh: Internet

5. Đường

Không thể bỏ qua nguyên liệu đường để tạo nên những chiếc bánh thơm. Tùy từng loại bánh mà đường có những công dụng khác nhau như: tạo độ ngọt và thơm cho bánh, tạo độ mềm xốp trong kết cấu bánh, tạo màu vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh bánh. Duy trì chất lượng lâu hơn…

Đường làm bánh cũng được chia thành nhiều loại: đường kính, đường xay, đường nâu… và đường siro.

Đây là những nguyên liệu chính trong làm bánh mà bạn cần biết “Giới thiệu” Nghề làm bánh. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trên hữu ích. Để cập nhật thêm kiến ​​thức về làm bánh, hãy truy cập bài viết sau Những lỗi nấu nướng thường gặp cần tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud