Tổng hợp những bài phỏng vấn mẫu thường gặp khi xin việc | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Doanh nhân và diễn giả người Mỹ Jim Rohn cho biết: “Tương lai không phải tốt hơn nhờ hy vọng mà là thông qua việc lập kế hoạch. Và chúng ta cần có những mục tiêu để lập kế hoạch cho tương lai. Mục tiêu của bạn trong một cuộc phỏng vấn xin việc là gì? Trả lời hay trả lời có thật sự hay và ấn tượng không?” tất cả các câu hỏi? Nếu bạn chọn tùy chọn 2, vui lòng đọc phần sau phỏng vấn mẫu quan trọng bên dưới.

Như Jim Rohn đã nói, bạn cần đưa ra những kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đặc biệt là khi bắt đầu phỏng vấn xin việc. Bạn phải cạnh tranh với nhiều ứng viên. Vì vậy, việc chuẩn bị trước một cuộc phỏng vấn mẫu là vô cùng quan trọng.

1. Phỏng vấn mẫu – giới thiệu bản thân

Câu hỏi từ nhà tuyển dụng: Xin giới thiệu bản thân

Trân trọng chào nhà tuyển dụng trước khi trả lời câu hỏi này. Cảm ơn đã cho cơ hội buổi phỏng vấn hôm nay.

READ  Tuyển dụng data engineer, việc làm IT chất nhất tại Viet Nam | Nttworks.vn

Tiếp theo, các ứng viên phải trả lời các câu hỏi đảm bảo nguyên tắc của những năm 1930, nhưng phải bao gồm các nội dung sau: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh và điểm yếu.

Thay vì dành thời gian để nói về những gì đã có trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nói về những điều khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác.

2. Phỏng vấn mẫu – câu hỏi đánh giá năng lực

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn hơn các ứng viên khác?

Đây là một câu hỏi khác thường xuất hiện phỏng vấn mẫu. Bằng cách hỏi về chủ đề này, bạn nên ngầm hiểu rằng nhà tuyển dụng muốn biết khả năng làm việc của bạn như thế nào và kỹ năng ứng xử của bạn có tốt hay không.

Vì vậy, đừng tỏ ra bối rối, xấu hổ và coi thường khả năng của mình. Vì nếu bạn không tin tưởng vào năng lực của mình thì làm sao nhà tuyển dụng có thể tin tưởng được bạn?

Sử dụng phong thái tự tin và nụ cười thân thiện để thực hiện buổi phỏng vấn. Hãy cho họ biết về kinh nghiệm làm việc của bạn, các kỹ năng đặc biệt và các thuộc tính phù hợp với công việc.

Ví dụ: Tôi cảm ơn nhà tuyển dụng về một câu hỏi rất hay, tôi xin phép không so sánh mình với các ứng viên khác. Tuy nhiên, cá nhân tôi tin rằng tôi có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm công việc này. Ngoài ra, tôi là người rất thích tìm hiểu cái mới, tiếp thu nhanh và rất kiên nhẫn. Đó là lý do tại sao tôi thấy mình là ứng viên phù hợp mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

READ  Mẫu luyện viết chữ đẹp lớp 2 PDF | Nttworks.vn

Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?

Nendes phỏng vấn mẫu Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên liệt kê những điểm mạnh của bài đăng mà bạn đang ứng tuyển. Và hạn chế nói những điểm yếu. Hoặc nếu có, hãy cho tôi biết những điểm yếu ít liên quan đến vị trí và có thể sửa chữa.

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi đánh giá buổi phỏng vấn của bạn. Nếu bạn đã biết mức lương tương đương cho vị trí này, hãy bày tỏ ý kiến ​​của mình một cách trung thực.

Nếu bạn không chắc chắn về mức lương của mình, hãy bỏ qua câu trả lời một cách khéo léo.

Hoặc nếu quá gấp, bạn cũng có thể nói: “Bạn cũng biết rằng mức lương trước đây của tôi ở abc là… Tôi hy vọng mức lương của mình cao hơn mức lương trước đó và tất nhiên, tôi làm tốt công việc, một mức lương xứng đáng.

Bạn có thể đóng góp cho công ty trong bao lâu?

Phỏng vấn mẫu thường đề xuất các lịch trình ngắn hạn thích hợp. Đừng nói quá lâu, vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng e dè về bạn. Hoặc đừng nói thời gian quá ngắn vì nó gây áp lực cho bạn.

Thời hạn thích hợp cho công việc mới đầu tiên là 6 tháng.

Ngoài những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn ở trên, bạn nên luyện tập trước phỏng vấn mẫu ví dụ, với một người bạn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thực tế.

READ  Bật mí 14 tài liệu lập trình Python cơ bản đến nâng cao hay nhất 2021 | Nttworks.vn

Tất cả các mục tiêu đã đặt ra phỏng vấn mẫu là những kết quả bạn sẽ đạt được trong một cuộc phỏng vấn thực tế. Do đó, hãy chuẩn bị kịp thời cho một công việc mới.

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc – Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
13,723

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud