Tổng hợp mẫu hợp đồng cộng tác viên chuyên nghiệp nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu thỏa thuận đối tác là gì? Những thỏa thuận hợp tác nào tồn tại… chắc chắn là vấn đề đối với những ai đang và có ý định trở thành cộng tác viên. Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

I. Thỏa thuận hợp tác là gì?

Thỏa thuận hợp tác là gì?Thỏa thuận hợp tác là gì?

Trước hết, cần hiểu rằng nhân viên là những người làm nhân viên của một công ty và không được công ty đó thuê. Lương của đồng nghiệp không cố định theo tháng, theo năm mà được trả theo kết quả công việc đạt được. Ngoài ra, đồng nghiệp thường làm việc có thời hạn và thường trong thời gian ngắn. Khi đó thỏa thuận hợp tác là sự thỏa thuận và nghĩa vụ giữa công ty và người lao động, nói chính xác hơn ở đây là đồng nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình công ty mà có các loại thỏa thuận hợp tác khác nhau, chẳng hạn như: Thỏa thuận Đối tác Kinh doanhthỏa thuận đối tác bán hàng …

READ  8 việc làm tại nhà dành cho mẹ bỉm sữa | Nttworks.vn

II. Phân biệt các loại thỏa thuận hợp tác

1. Hợp đồng đồng nghiệp có phải là hợp đồng lao động không?

Trước tiên, cần hiểu rằng hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về thù lao, điều kiện lao động và quyền, nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Quan hệ việc làm là quan hệ xã hội phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động khi họ được thuê, làm thuê và được trả công (Theo Bộ luật Lao động 2012). Vì vậy, nếu bạn làm cộng tác viên, thì Hợp đồng hợp tác được coi là hợp đồng lao động Nếu có quan hệ lao động, việc làm được trả lương, hãy tuân theo các quy định của công ty và tổ chức làm việc (ví dụ, thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, ngày lễ …) có thể được đọc để làm việc theo chế độ hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, hợp đồng dịch vụ cũng là hợp đồng hợp tác trong đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là đồng nghiệp và bên chủ nhà của bên thuê dịch vụ trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.

Sau đó, bạn có thể thấy rằng Có hai loại thỏa thuận hợp tác: Hợp đồng lao động, hợp đồng dịch vụ.

2. Hợp đồng lao động là hợp đồng lao động

Người lao động làm việc theo hình thức đồng nghiệp phải tuân theo các quy định nhất định trong hợp đồng lao động của đơn vị tuyển dụng (thời giờ làm việc hàng ngày, số ngày trong tuần, thời gian nghỉ ngơi, ngày lễ, v.v.).

  • Lương được trả theo quy định do tính chất công việc được trả lương.
  • Hợp đồng hợp tác được coi là hợp đồng lao động và phải tuân theo các quy định của Bộ luật lao động.
  • Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm được trả công, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.
  • Nhiều người luôn thắc mắc: hợp đồng lao động có phải đóng tiền an sinh xã hội không? Và câu trả lời là, thỏa thuận hợp tác là một hợp đồng lao động cho phép người lao động được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
READ  Thợ tiện là gì? Tất tần tật 5 điều cần biết về thợ tiện trong ngành cơ khí | Nttworks.vn

3. Hợp đồng của người đóng góp là hợp đồng dịch vụ

  • Nhân viên dự án không bị ràng buộc bởi các quy tắc của công ty, giờ làm việc và địa điểm thường tự do.
  • Lương thưởng theo công việc được giao, trả trước và khi chấm dứt công việc.
  • Hợp đồng của cộng tác viên được coi là hợp đồng dịch vụ và được điều chỉnh bởi luật dân sự.
  • Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng thực hiện công việc cho bên sử dụng thì bên sử dụng phải trả tiền dịch vụ.
  • Vì vậy, nếu đó là một hợp đồng dịch vụ Hợp đồng của đối tác có phải đóng bảo hiểm không?? Câu trả lời là hợp đồng dịch vụ không bao gồm các khoản an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Ngoài ra, thuế thu nhập cá nhân theo quy định phải nộp, thường là 10%.
  • Tuy nhiên, theo hợp đồng dịch vụ, người lao động có những lợi thế nhất định, như: yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu và nguồn lực từ công ty; Có quyền thay đổi các điều khoản của dịch vụ có lợi cho bên thuê dịch vụ, không nhất thiết phải chờ ý kiến ​​của bên thuê dịch vụ, nếu việc chờ ý kiến ​​có hại cho bên thuê dịch vụ thì phải thông báo ngay. bên thuê.

III. Mẫu hợp đồng đối tác chuyên nghiệp nhất

Dưới đây là các mẫu mới nhất cho các thỏa thuận đối tác trong năm 2019.

READ  Lãi suất cơ bản là gì? Lãi suất cơ bản các ngân hàng hiện nay | Nttworks.vn

1. Mẫu thỏa thuận đối tác dịch vụ

Mẫu Thỏa thuận Đối tác Chuẩn

Mô hình tiêu chuẩn nhất của một thỏa thuận hợp tác

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động chuẩn

2. Hình thức của thỏa thuận đối tác

Hợp đồng đồng nghiệp thông thường

Hợp đồng đồng nghiệp phổ biến nhất

Hợp đồng nhân viên phổ biến nhất năm 2019

Tóm tắt các thỏa thuận đối tác

Tóm tắt các hợp đồng đối tác tiêu chuẩn

Thỏa thuận hợp tác có thể là hợp đồng lao động, cũng có thể là hợp đồng dịch vụ. Mỗi loại thỏa thuận hợp danh có những ưu điểm khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành cộng tác viên, bạn cần cân nhắc và lựa chọn loại thỏa thuận cộng tác phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud