[Tổng hợp] Cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng cấp trên – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chắc chắn đã có lúc bạn phải nghỉ việc vì một lý do cá nhân nào đó hoặc muốn thay đổi môi trường làm việc. Nhưng bạn không biết cách nói chuyện với các sếp của mình? Mời các bạn xem bài viết sau để biết cách khéo léo xin nghỉ phép đột xuất nhé.

Những cách dễ dàng để đăng ký một kỳ nghỉ

Các công ty thường có quy định yêu cầu nhân viên báo trước khoảng 2 tuần. Đồng thời, cũng có những doanh nhân phải xin nghỉ 1-2 tháng mới giải quyết được. Những vị trí đặc biệt quan trọng như: trưởng phòng, trưởng nhóm,… cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc và bàn giao cho người khác. Nếu bạn muốn nghỉ việc, đừng đưa ra quyết định quá sớm, vì làm như vậy sẽ có nhiều bất lợi. Đó là lý do tại sao bạn phải có thể xin nghỉ một ngày nhẹ nhàng nhưng buộc các sếp của bạn phải đồng ý.

READ  Executive Summary là gì? Công thức viết Executive Summary hiệu quả | Nttworks.vn

Những cách dễ dàng để đăng ký một kỳ nghỉ

Những cách dễ dàng để đăng ký một kỳ nghỉ

Sử dụng vì lý do lành mạnh

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của một công ty, đó là lý do tại sao các nhà quản lý luôn phải quan tâm đặc biệt đến nhân viên. Nếu bạn viện lý do sức khỏe như: Sức khỏe không cho phép tiếp tục làm việc, ốm đau cần điều trị,… thì chắc chắn các sếp của bạn không thể từ chối.

Bên cạnh đó, nếu cơ thể bạn ốm yếu, mệt mỏi thì năng suất làm việc cũng không được đảm bảo kể cả khi bạn cố gắng làm việc. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Sử dụng áp lực công việc như một cái cớ

Làm việc không đâu vào đâu, không phải là nơi thích làm việc, không muốn thì làm cũng được. Khi đã bước chân vào môi trường này, chắc chắn bạn sẽ gặp phải áp lực và sự cạnh tranh từ đồng nghiệp. Trong những lúc như thế này, bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và không thể tiến xa hơn khi khối lượng công việc quá nhiều. Tại đây bạn có cơ hội xin nghỉ đột xuất với sếp trong 1 ngày.

Cách tốt nhất để nói với sếp về vấn đề của bạn là gì? Sau đó, yêu cầu đầu óc được nghỉ ngơi trong một kỳ nghỉ hoặc môi trường không phù hợp với bạn và sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mục tiêu của công việc. Cách tốt nhất để giảm bớt áp lực này là nghỉ ngơi.

READ  Offshore là gì? Khám phá cách thức hoạt động của công ty Offshore  - | Nttworks.vn

Lý do giải quyết vấn đề gia đình

Lý do giải quyết vấn đề gia đình

Lý do giải quyết vấn đề gia đình

Dường như không có một người sếp nào chỉ trích hay buộc tội bạn phải nghỉ việc vì có việc gia đình đột xuất. Thực tế, gia đình là ưu tiên hàng đầu của mỗi chúng ta. Nếu bạn làm việc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, có rất nhiều lý do khác mà bạn có thể đưa ra để thuyết phục các sếp của mình. Nhưng tất cả những lý do đó cần phải đảm bảo sự thật, bạn không nên nói dối, lừa dối cấp trên để tránh ảnh hưởng đến uy tín và công việc sau này.

👉 Xem thêm: Những lý do thông minh để đi nghỉ chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn

Lưu ý khi xin nghỉ đột xuất

Bạn hiểu chính sách nghỉ phép của công ty

Trước khi bạn có thể tham gia vào một doanh nghiệp, bạn và chủ sở hữu doanh nghiệp của bạn phải đã nói về việc rời khỏi doanh nghiệp. Có những công ty tương đối “đơn giản” trong vấn đề này, nhưng cũng có những nơi rất khắt khe. Vì vậy, cần phải xem nội quy của công ty, cụ thể là tính cách của sếp như thế nào, cụ thể là đơn xin nghỉ việc đột xuất để có sự chuẩn bị phù hợp.

Lưu ý khi xin nghỉ đột xuất

Chuẩn bị thư và email cho một kỳ nghỉ đột xuất

Bạn cũng có thể viết một lá thư hoặc email cho người sử dụng lao động của mình để thể hiện sự tôn trọng của bạn với sếp. Ngoài ra, nó còn thể hiện trách nhiệm công việc của bạn. Trong thư, bạn hãy nêu rõ lý do nghỉ việc.

READ  4 lầm tưởng về ngành thiết kế đồ họa mà bạn cần biết | Nttworks.vn

Cách đăng ký kỳ nghỉ 1 ngày bằng tiếng Anh qua e-mail: “Thời gian gần đây, sức khỏe của tôi không được khen ngợi, việc thực hiện công việc được giao không đảm bảo. Chính vì vậy tôi muốn đi nghỉ để chữa bệnh. Xin vui lòng xem xét! “

Làm việc đến cùng

Tâm lý sinh viên ra trường rất thoải mái, họ có xu hướng bỏ việc. Tuy nhiên, thái độ này của bạn lại ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của cấp trên và làm tổn hại đến uy tín của chính bạn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt, hãy thể hiện mình là người có trách nhiệm thì hãy hoàn thành công việc đến phút cuối cùng. Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải nhẹ nhàng và tôn trọng.

Tìm người thay thế cho bài đăng của bạn

làm thế nào để xin một kỳ nghỉ đột xuất

Tìm người thay thế cho bài đăng của bạn

Mỗi công việc đều có đặc điểm và tính chất riêng, cần có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện tốt. Vì vậy, bạn nên giới thiệu một người thay thế trước khi rời khỏi công việc. Nó tạo cho các sếp sự yên tâm và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Vì vậy trong bài viết trên, JobsGO đã tổng hợp những cách xin việc không ai ngờ tới. Chúng tôi hy vọng bạn thấy chia sẻ này hữu ích!

👉 Xem thêm: [Tham khảo] Mẫu đơn từ chức tiêu chuẩn và chuyên nghiệp

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud