Tổng hợp cách trả lời thông minh khi bị chửi dành cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu mức độ người khác thề với bạn

Có thể bạn đang được bao quanh bởi một mối quan hệ thân mật, tình cảm và bình thường. Tùy theo mức độ tình cảm mà bạn ứng xử sao cho phù hợp.

Tất nhiên, không ai là hoàn hảo cả, một người dù có tài giỏi đến đâu thì cả thế giới cũng không thể phụ lòng được. Nếu bạn giỏi, nhiều người sẽ ghét bạn, nếu bạn giàu có, nhiều người sẽ ghen tị với bạn …

Tìm hiểu xem người khác dành cho bạn bao nhiêu “lời nguyền”

Vì vậy, việc ai đó cùng với nhiều người khác muốn xúc phạm bạn hoặc nói những lời ác ý có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn rất tức giận, phải không? Tuy nhiên, đừng vội trả lời nếu bạn chưa hiểu rõ người xúc phạm mình là ai và sự xúc phạm được thể hiện như thế nào. Xác định chính xác đối tượng và mục tiêu của họ sẽ giúp bạn phản hồi thông minh hơn.

1.1. Ai đã xúc phạm bạn?

Có vô số điều khiến bạn phải suy nghĩ một chút, người xúc phạm bạn có thể là người mà bạn kính trọng trong quá khứ, người bạn khinh thường hoặc người mà bạn không hề quen biết. Vậy hạch toán các hoạt động này cho từng đối tượng như thế nào?

– Người mà bạn tôn trọng chắc chắn sẽ cảm thấy bị tổn thương và bất ngờ. Tuy nhiên, cần phải suy nghĩ lại trường hợp của mình đã mắc phải có đáng bị xử lý như vậy hay không.

Nếu bạn là người phù hợp, hãy nói chuyện khéo léo để họ hiểu lỗi lầm của bạn thì mối quan hệ này sẽ tiếp tục như trước.

Nếu là người sai, bạn phải tự mình kiểm điểm và xin lỗi người ấy một cách chân thành nhất.

Ai đã xúc phạm bạn?
Ai đã xúc phạm bạn?

– Nếu bạn bị xúc phạm bởi một người mà bạn coi thường, tất nhiên bạn rất tức giận, nhưng bạn phải hết sức bình tĩnh. Nếu bạn trả lời ngay lập tức theo cách mọi người làm với bạn, bạn sẽ xác định được với họ.

Để không làm nguội đi hình ảnh tốt đẹp vốn có, bạn cần bình tĩnh và suy nghĩ xem mình có làm gì ảnh hưởng đến người khác hay không. Còn không, hãy tìm những câu nói sâu sắc để trả lời, đi vào lòng người, khiến đối phương hiểu và đối xử tốt với mình mà không mất mặt trước mặt người khác.

– Nếu bạn bị xúc phạm bởi một người luôn giữ thái độ trung lập trong giao tiếp hàng ngày hoặc không quen biết, bạn cần suy nghĩ kỹ về những gì đã xảy ra. Vấn đề có thể được phân tích một cách khách quan nhất và có những cách phản ứng khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng.

1.2. Làm thế nào là phản cảm đó là?

Biết được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, chắc hẳn bạn cũng sẽ hiểu được phần nào mục đích của nó, nhưng để phản ứng một cách hợp lý và sáng suốt nhất thì bạn phải đánh giá đúng mức độ phạm tội của người đó.

Trên thực tế, bạn có thể phải đối mặt với nhiều lời xúc phạm khác nhau, chẳng hạn như dùng lời nói trực tiếp để lăng mạ, lời lăng mạ ngầm, lời lăng mạ bằng hành động, sự im lặng hoặc bằng ngôn ngữ. ngôn ngữ cơ thể, …

Làm thế nào là phản cảm đó là?
Làm thế nào là phản cảm đó là?

Cho dù ai đó sử dụng hình thức xúc phạm nào thì đó cũng là sự thiếu tôn trọng đối với bạn và bạn phải trả lời để chứng minh bản thân.

Đối với những hình thức xúc phạm thô bạo, bạn phải bày tỏ quan điểm cá nhân, nói với họ rằng họ đang vi phạm pháp luật xâm phạm danh dự của người khác, nếu không có bằng chứng rõ ràng thì bạn có thể khởi kiện họ. diễn. Nếu mức không quá cao thì bạn cũng không nên làm lớn chuyện vì rất lãng phí thời gian của bạn. Để họ nhận ra rằng họ đang làm điều gì đó ngu ngốc, rất có thể hoạt động này sẽ gây hại cho họ.

2. Làm gì nếu bạn bị xúc phạm?

Những lời xúc phạm bằng miệng được thể hiện theo hai cách khác nhau: lời nói gián tiếp và lời nói trực tiếp. Bạn phản ứng thế nào với từng mức độ xúc phạm trên? Làm theo hướng dẫn để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

2.1. Khi bị xúc phạm bằng lời nói gián tiếp

Vì kiểu này xúc phạm bằng cách mượn manh mối khác, khiến người nghe hiểu ra vấn đề và biết rằng mình đang bị xúc phạm một cách gián tiếp. Châm biếm và mỉa mai có lẽ không mới, nếu một ngày bạn nghe thấy những từ quen thuộc như vậy, hãy trả lời chúng giống như cách anh ấy sử dụng bạn.

Khi bị xúc phạm bằng lời nói gián tiếp
Khi bị xúc phạm bằng lời nói gián tiếp

Một lựa chọn khác là bỏ qua nó vì nó không giới thiệu trực tiếp đến bạn. Hành vi này đôi khi là điều thông minh nhất vì bạn không muốn gây ồn ào và lãng phí thời gian cho những người không đáng.

2.2. Những lời xúc phạm trực tiếp bằng lời nói

Nếu bạn nhận được những lời lăng mạ dưới hình thức này, bạn có thể giải quyết chúng như sau:

– Thể hiện sự tức giận trước sự xúc phạm để đối phương hiểu rằng mình đang làm một hành động thái quá. Tuy nhiên, cách này chính là bạn thể hiện sự yếu kém của mình trước mặt người khác.

Những lời xúc phạm trực tiếp bằng lời nói
Những lời xúc phạm trực tiếp bằng lời nói

– Trả lời sự xúc phạm này: bạn có thể chọn con đường này, nhưng đây không phải là lĩnh vực mà một người khôn ngoan thường làm. Đối với họ, cách đáp trả này không những không giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến bạn tự hạ thấp lòng tự trọng của mình bằng cách hành động khác khiến đối phương không thể đáp lại, đó là một cách hay.

– Bỏ qua có phải là lựa chọn tốt không? Nếu bạn không coi người bị xúc phạm là người bạn cần quan tâm, thì sự phớt lờ hoặc im lặng sẽ xảy ra. Tuy nhiên, rất khó để những người quan tâm giữ im lặng. Nếu người xúc phạm bạn trở thành độc thoại, bạn đáp trả thành công, người kia nhất định sẽ tỏ ra tức giận và bạn vẫn bình an vô sự.

Tìm hiểu thêm: 5 mẹo hay giúp bạn ứng xử khi bị sếp mắng

3. Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh khi gặp lời nguyền

Đôi khi trong cuộc sống của bạn có những tình huống mà người khác sẽ quở trách bạn. Vậy nội dung những câu chửi bạn thường gặp là gì và bạn phản ứng ra sao? Thực hiện theo các đề xuất của tôi bên dưới:

– Một người quở trách bạn: “Đồ ngốc, đồ ngốc hay đồ khốn kiếp ……” Trong trường hợp đó, hãy trả lời họ bằng những câu như “Tôi thật ngu ngốc, tôi thật ngu ngốc, bởi vì tôi đã nhìn thấy nó, nhân tiện”

Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh với lời nguyền
Một số tình huống cụ thể và cách ứng phó thông minh với lời nguyền

– Nếu bạn bị chê là “xấu”, hãy trả lời họ: “Tôi thích nó, nhưng nó có ảnh hưởng đến bạn không?”

– Nếu ai đó quở trách bạn vì thói rác rưởi, hãy nói lại với anh ta rằng “Bạn không tốt bằng tôi” …

Vậy là cách phản ứng thông minh khi bị chửi bới đã được chúng tôi bật mí trong bài viết trên, hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để ứng xử nếu bị xúc phạm, biết cách phản ứng để không bị coi thường. và lòng tự trọng của bạn sẽ tăng lên.

Bạn nên làm gì nếu một đồng nghiệp đang quấy rối bạn?

Bạn là nhân viên mới, bạn thường bị bắt nạt vì “mã cũ” trong những ngày đầu tiên. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng bạn không dễ bị bắt nạt như vậy. Nhưng bằng cách nào? Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy xem ngay bài viết dưới đây và tập hợp những phương pháp hiệu quả nhất cho bạn, timviec365.vn sẽ gửi luôn cho bạn những cách còn lại.

Phải làm gì nếu một đồng nghiệp đang quấy rối bạn?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13994 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Bitbucket là gì? 5 tính năng tuyệt vời của GitHub không nên bỏ qua (2021) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud