Tổng hợp các ý tưởng cải tiến trong sản xuất hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Công ty cần làm gì để có thêm ý tưởng cải tiến?

1.1. Tập trung đầu tư vào công nghệ

Nếu các công ty muốn tăng năng suất và chất lượng sản phẩm thì việc đầu tư vào công nghệ là điều bắt buộc. Dây chuyền sản xuất hiện đại giúp công ty tiết kiệm thời gian làm việc.

Tập trung đầu tư vào công nghệ

Để lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp, các công ty phải xem xét kỹ lưỡng tình hình sản xuất thực tế của công ty và đặc điểm của từng loại dây chuyền công nghệ sản xuất. Cuộc sống luôn phát triển từng ngày và công nghệ cũng không ngừng thay đổi. Các công nghệ mới liên tục ra đời nhằm thay thế các công nghệ sản xuất lạc hậu.

Lựa chọn sản phẩm công nghệ phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp. Các dây chuyền sản xuất tự động làm giảm số lượng công nhân trình độ thấp. Các công ty có thể tập trung chi phí này vào việc đào tạo nhân viên hoặc tuyển dụng nhân viên có năng lực.

Về việc cải thiện việc sử dụng công nghệ, các công ty nên xem xét việc đồng bộ hóa kết nối giữa nhân viên và công ty thông qua các thiết bị. Khi việc tham gia trở nên dễ dàng hơn, nhân viên sẽ báo cáo với ban quản lý. Ngay cả khi họ không ở văn phòng công ty, ban lãnh đạo vẫn có thể theo dõi kết quả cụ thể về chất lượng công việc.

1.2. Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ

Dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì yếu tố con người luôn là khía cạnh được đề cao. Để nhân viên đưa ra ý tưởng sản xuất, trước tiên họ phải có năng lực và hiểu biết về công việc.

Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ
Khuyến khích nhân viên nâng cao khả năng sáng tạo của họ

Các công ty đầu tiên phải đào tạo nhân viên của họ. Tất cả những thông tin mà mọi nhân viên cần biết về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, tầm nhìn và định hướng của công ty.

Người quản lý phải hiểu cách thức hoạt động của công ty. Nếu nhận thấy tác phong làm việc của nhân viên ì ạch, tinh thần làm việc bị kìm nén thì đó chính là lúc bạn cần phát huy vai trò của một người lãnh đạo thực thụ.

Bạn nên cân nhắc đến việc đưa ra một số phương pháp quản lý mới, vì nhân viên có thể làm việc bên ngoài văn phòng miễn là công việc hiệu quả. Các công việc khác nhau được giao khối lượng công việc và chất lượng công việc khác nhau. Điều này tạo ra sự linh hoạt trong quá trình làm việc.

Động lực cao của người lao động để nghỉ việc và đưa ra ý tưởng tất nhiên là điều cần thiết cho chính sách đãi ngộ. Nhân viên xứng đáng được thưởng bằng thành quả lao động hoàn hảo của họ.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn nhận thấy năng suất làm việc không ổn định, đừng vội chỉ trích nhân viên của mình. Đầu tiên, điều tra các vấn đề của nhân viên và sau đó sửa đổi kế hoạch cho phù hợp. Đồng thời tiếp tục tạo động lực để nhân viên đạt được kế hoạch đề ra.

Những nỗ lực được ghi nhận, những hướng đi sai lầm được sửa chữa kịp thời, nhân viên coi trọng năng lực của người quản lý và nỗ lực hết mình để thực hiện công việc. Đây là nơi các ý tưởng sáng tạo phát triển.

1.3. Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên

Nhân viên đã quan tâm đến quy trình truyền thống trong khi làm việc, vì vậy việc thay đổi quy trình có thể dẫn đến một số khó khăn. Nếu ý tưởng để cải thiện sản xuất Nếu những cải tiến có tác động tiêu cực đến công việc của người lao động, họ khó có thể chấp nhận được.

Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên
Cải tiến dựa trên sự hỗ trợ của nhân viên

Đặc biệt với những người lao động lớn tuổi khá ngại thay đổi vì đã quen với vùng an toàn. Một quy trình sản xuất khác làm thay đổi thói quen làm việc hàng ngày có thể khiến người lao động không thích ứng được.

Để quy trình mới đạt hiệu quả tốt nhất, các công ty cần thông báo trước cho nhân viên để họ có thời gian chuẩn bị. Đồng thời, người lao động tự giác tìm hiểu sâu hơn về quy trình sản xuất mới. Vì vậy khi bắt tay vào công việc thực tế, họ không còn quá bỡ ngỡ.

Người lao động chính là người trực tiếp thực hiện công việc sản xuất nên trong quá trình thực hiện quy trình làm việc mới cần trao đổi với người lao động. Họ là những người hiểu rõ từng chi tiết cụ thể trong công việc nên họ đưa ra những ý kiến ​​rất thiết thực, sát với thực tế công việc.

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của nhân viên là chìa khóa để nhà quản lý mở ra cánh cửa niềm tin của nhân viên đối với công ty. Nguồn nhân lực được tuyển chọn với tiêu chí phong phú mang đến những ý tưởng sáng tạo bất ngờ.

Tính sáng tạo là quan trọng ở một mức độ nào đó trong quá trình cải tiến. Nhóm phát triển sản phẩm với nhiều thành viên với các kỹ năng khác nhau giúp tăng khả năng sáng tạo. Những bài kiểm tra giàu trí tưởng tượng mới luôn sẵn sàng trong tinh thần của mọi nhân viên.

1.4. Sửa chữa nhỏ thường xuyên

Chỉ với một thay đổi, một công ty không thể cải tiến toàn bộ quy trình sản xuất. Quá trình cải tiến phải diễn ra trong thời gian dài nên cần có những kế hoạch cải tiến cụ thể. Dù là sản phẩm nào được sản xuất ra thì nó cũng cần được cải tiến không ngừng. Toàn bộ quá trình thực hiện các cải tiến cần được theo dõi, giám sát và đánh giá liên tục.

Sửa chữa nhỏ thường xuyên
Sửa chữa nhỏ thường xuyên

Mặc dù đây không phải là bước đột phá lớn nhưng sự thay đổi thường xuyên và ổn định sẽ mang lại kết quả tích cực cho công ty. Ngoài ra, những thay đổi dần dần giúp nhân viên có thêm thời gian để làm quen với sự thay đổi. Nhờ đó, những vấn đề cản trở quá trình làm việc được giải quyết nhanh hơn.

2. Ý tưởng cải tiến sản xuất trong thực tế

2.1. Giải pháp hỗ trợ nâng cao 5S

Hệ thống giải pháp hỗ trợ 5S được gọi là sản xuất bền vững. Quy trình sản xuất này cắt bỏ những phần không cần thiết. 5S cải thiện môi trường làm việc bằng cách di dời các công cụ, thiết bị và vật liệu.

Các công cụ không cần thiết sẽ bị loại bỏ. Điều này giải quyết được tình trạng thiết bị phân loại lộn xộn gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Đồng thời, các công ty cũng có nhiều không gian hơn để lưu trữ những thứ hữu ích.

Giải pháp hỗ trợ nâng cao 5S
Giải pháp hỗ trợ nâng cao 5S

Việc di dời đồ đạc và dụng cụ được thực hiện thường xuyên theo mô hình 5S nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn khi tìm kiếm đồ đạc. Bảo trì thường xuyên cũng làm giảm hỏng hóc công cụ và các công ty cần phải thay thế một loạt các công cụ mới, điều này làm tăng gánh nặng chi phí.

2.2. Giới thiệu mô hình cải tiến Kaizen

Kaizen là một phương pháp cải tiến liên tục từ Nhật Bản. Trong những năm qua, Kaizen đã đạt được nhiều mốc quan trọng hơn mong đợi. Ý tưởng của cách tiếp cận này là tạo ra những tiến bộ phi thường từ những hoạt động thông thường nhất.

Kaizen tập trung vào việc bồi dưỡng tinh thần chủ động của nhân viên. Mọi nhân viên đều được cung cấp các cơ hội việc làm hiệu quả. Có như vậy, người lao động mới tự giác phát huy tinh thần học hỏi, không ngừng nghiên cứu, đào sâu nghiệp vụ. Vì vậy, sản phẩm của công ty ra đời đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Giới thiệu mô hình cải tiến Kaizen
Giới thiệu mô hình cải tiến Kaizen

Để tiết kiệm thời gian, mỗi bước của quy trình được xem xét kết hợp. Từ đó, công việc được hoàn thành nhanh hơn, tiết kiệm cho công ty cả chi phí và nhân lực. Số lượng hàng lỗi cũng giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, các công ty cần quan tâm hơn đến việc quản lý các phản hồi của khách hàng về hàng hóa và dịch vụ. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM để hiểu khách hàng của bạn đang sử dụng sản phẩm như thế nào và có hành động khắc phục kịp thời.

Bạn có thấy không Ý tưởng sáng tạo trong sản xuất Điều đó thật thú vị phải không? Những ý tưởng này đã giúp ích cho các công ty rất nhiều trong quá trình tăng hiệu quả công việc. Khuyến khích nhân viên của bạn đưa ra nhiều ý tưởng mới để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Cán bộ cải tiến mô tả công việc

Bạn muốn trở thành một nhân viên đổi mới sáng tạo, nhưng bạn đã hiểu rõ về công việc chưa? Để biết thông tin về công việc, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Nhân viên phụ trợ

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15363 & cateid = 242 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Những điều sinh viên IT cần biết để xin việc khi ra trường | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud