Tổng hợp các lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong bất kỳ tình huống nào, rất khó để nói lời tạm biệt và cũng có thể để lại công việc. Làm thế nào để xin nghỉ việc nhanh chóng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp trong công ty? Nó có thể phụ thuộc vào đơn xin nghỉ việc của bạn, đặc biệt là lý do rời đi. Bài viết này của JobsGO tổng hợp những lý do thuyết phục nhất để từ chức để giúp bạn xoa dịu những lo lắng trên.

Lý do thuyết phục nhất để từ chức

Lý do ra đi là khách quan

Một khi bạn đã đưa ra quyết định nghỉ việc, bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng. Có thể không phải do mong muốn của bản thân mà là do tác động từ bên ngoài và bạn không muốn ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.

Chuyển đến một nơi quá xa nơi làm việc

Khoảng cách địa lý quá xa là một vấn đề khó khăn trong quá trình làm việc. Việc đi du lịch dài ngày khiến bạn bị hụt hẫng và không thể đảm bảo công việc kinh doanh của mình diễn ra đúng thời gian. Một số thậm chí còn chuyển đến các thành phố khác. Đó là lý do chính đáng để bạn có thể đánh dấu một địa điểm mới mà bạn đã chuyển đến và cách doanh nghiệp đó bao xa.

READ  Thiết kế đồ họa tiếng Anh là gì? Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa hiện nay | Nttworks.vn

Chăm sóc gia đình

Đối với tất cả mọi người, gia đình và những người thân yêu là trên hết. Sếp bạn khó từ chối chuyện gia đình. Nếu người thân bị ốm, bạn cần dành thời gian chăm sóc và không thể tiếp tục làm việc, làm những công việc như trước đây thì bạn có thể xin nghỉ hoàn toàn vì lý do này.

Nghỉ việc vì lý do gia đình

Nghỉ việc vì lý do gia đình

Lập kế hoạch sinh đẻ dài hạn

Sau khi kết hôn, bạn có một gia đình nhỏ và bạn cần phải có kế hoạch “có con”. Một số người có thể chọn chăm sóc em bé của họ sau khi sinh thay vì trở lại làm việc hoặc muốn nghỉ thai sản nhiều hơn. Kế hoạch này không chỉ dựa trên quyết định cá nhân của bạn mà còn dựa trên ước tính của vợ / chồng bạn. Sẽ không khó để sếp đưa ra quyết định này nếu bạn làm tốt công việc trước khi nghỉ việc và giao lại.

👉 Xem thêm: 7 mẹo cần thiết giúp bạn lùi lại một cách duyên dáng

Sức khỏe cá nhân

Các vấn đề sức khỏe thường mất nhiều thời gian để chữa lành và điều trị. Kết quả là người lao động không thể tiếp tục làm việc và đảm bảo năng suất hiệu quả. Nhưng đừng nghĩ chuyện, tạo bệnh giả tạo để làm cái cớ. Hãy chắc chắn rằng bạn có chẩn đoán chính xác từ bệnh viện và bạn rất tiếc khi phải nghỉ làm ngay bây giờ.

Lý do rời đi là chủ quan

Để tìm được “chân ái” của mình, hầu hết mọi người đều phải trải qua nhiều ngành nghề trước đó để tìm được công việc phù hợp nhất. Nếu bạn cảm thấy muốn thay đổi công việc, hãy đưa ra lý do chính đáng để cả hai duy trì mối quan hệ tốt đẹp và nhận được sự giúp đỡ trong tương lai.

READ  Lễ khai hạ là gì? Lễ khai hạ 2022 rơi vào mùng mấy tháng Giêng? | Nttworks.vn

Thay đổi nghề nghiệp

Có thể sau một thời gian làm việc tại công ty, bạn nhận ra rằng công việc này không thuộc về bạn; bạn không đủ đam mê để tiếp tục làm việc. Sau khi suy nghĩ kỹ càng, bạn đã tìm được mục tiêu nghề nghiệp mới, bạn cần thay đổi công việc để phù hợp hơn với khả năng và cuộc sống của mình.

Bạn có thể nói với công ty: “Sau n năm làm việc ở công ty A, tôi đã học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Tôi đã suy nghĩ về con đường sự nghiệp của mình và tôi cảm thấy rằng công việc hiện tại không dành cho tôi. Tôi quyết định thử sức mình ở một lĩnh vực mới: chuyên khoa B. Vì vậy, tôi muốn xin nghỉ việc hiện tại, mong các bạn hiểu cho quyết định của tôi ”.

👉 Xem thêm: 3 mẫu thư nghỉ việc chuyên nghiệp, đơn giản và phức tạp

Khắc phục

Bạn muốn tiến xa hơn, học hỏi nhiều hơn nữa để củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Nếu bạn quyết định nghỉ việc hiện tại để trau dồi kiến ​​thức thì không có lý do gì sếp lại ngăn cản bạn. đây là một số ví dụ:

“Sắp tới, tôi sẽ bắt đầu khóa học ABC tại XYZ. Vì vậy, tôi không thể thống nhất thời gian tiếp tục làm việc cho công ty của bạn. Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã học hỏi và phát triển được nhiều hơn những gì tôi đã làm trong thời gian ở đây. Mong công ty tạo điều kiện để tôi được bàn giao công việc trong thời gian sớm nhất. Cảm tạ!

READ  “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” và cách trả lời chuẩn | Nttworks.vn

Tôi xin nghỉ vì tôi muốn tập trung vào việc học cao hơn

Tôi xin nghỉ vì tôi muốn tập trung vào việc học cao hơn

Thay đổi môi trường

Kiến thức không chỉ dựa trên sách vở mà còn phải đúc kết từ kinh nghiệm bản thân. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức và nhận thức cá nhân của bạn sẽ mở rộng và bạn sẽ có những góc nhìn mới. Với những người trẻ, họ không ngại thay đổi, tìm kiếm những lựa chọn khác. Tất nhiên, sếp cho bạn cơ hội để mở mang tầm nhìn và hiểu biết. Đừng quên cảm ơn bạn vì những gì bạn đã có ở đây.

Có một cơ hội lớn hơn

Cơ hội tốt có thể đến với tất cả mọi người và họ có quyền lựa chọn nó. Đây có thể là một trong những lý do nhạy cảm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thể hiện với thái độ lịch sự thì đó là một lý do “khó từ chối”. Bạn có thể tham khảo câu nói sau để không “thích” sếp hiện tại của mình:

“Trong suốt n năm làm việc tại đây, tôi rất may mắn khi được đồng hành bởi những đồng nghiệp tốt và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sắp tới, tôi quyết định nhận công việc mới tại ABC để có cơ hội thăng tiến và phát triển phù hợp hơn. Vì vậy, tôi đề nghị Quý công ty xem xét và xác nhận đơn xin nghỉ việc của tôi. Tôi rất lấy làm tiếc vì tôi không còn là thành viên của Hội. Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã tin tưởng tôi trong thời gian qua. Tôi muốn công ty luôn đạt được những thành công như mong muốn.

👉 Xem thêm: Tôi có cần bồi thường nếu tôi nghỉ việc không?

Để kết luận

JobsGO mong rằng những “bí quyết” trên đây sẽ giúp bạn có được một phong cách viết lách như ý lý do từ chức rất thuyết phục, nhưng vẫn được lòng sếp và đồng nghiệp hiện tại.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud