Tổng hợp các dạng nguyên hàm đặc biệt hay sử dụng trong toán học | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Nguyên thủy được sử dụng để làm gì? Hoặc ứng dụng của các nguyên thủy

Trong toán học giải tích, điều này khác xa với các dạng toán thông thường như Bài tập về hoán vị tổ hợp, Làm thế nào để chứng minh một hình bình hành?, Bài tập bất đẳng thức Cosi có lời giải, Các dạng bài tập về vectơ lớp 10, Các dạng bài tập thực hiện đẳng thức, … tích phân được dùng để tìm nguyên hàm của hàm ban đầu. Nguyên hàm F có đạo hàm là f, người học phải tích đạo hàm để tìm nguyên hàm. Tìm một nguyên hàm khó hơn nhiều so với tìm một đạo hàm f của F nguyên hàm.

Nhãn Chức năng được sử dụng để làm gì? Hoặc ứng dụng của các nguyên thủy

Mục đích của việc sử dụng nguyên mẫu là gì là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nguyên hàm làm cho nó có thể lấy đạo hàm để xác định tốc độ thay đổi của một hàm số trên cơ sở đồ thị của một hàm số dương hoặc âm. Ý tưởng về nguyên thủy chỉ áp dụng cho toán học, nhưng nó bao gồm nhiều ngành nghề. Ví dụ, việc áp dụng các nguyên tắc cơ bản trong nền kinh tế, chẳng hạn như xác định tốc độ tăng trưởng tối ưu hoặc kỹ thuật để xác định lượng nguyên liệu thô tối ưu trong một sản phẩm, …

Nguyên thủy bao gồm nguyên thủy cơ bản và nguyên thủy đặc biệt. Trong thực tế, chúng ta thường gặp những nguyên thủy đặc biệt do sự phức tạp của mọi thứ. Ở phần tiếp theo, chúng tôi đã tổng hợp một số dạng ban đầu đặc biệt gửi tới bạn đọc nhằm giúp các bạn hệ thống hóa kiến ​​thức tốt hơn.

>> Xem thêm: Bài tập tổ hợp xác suất

2. Những phẩm chất cần ghi nhớ khi học sơ khai

Ở đây chúng tôi đề cập đến bốn tính năng cơ bản khi tìm kiếm nguyên thủy. Bốn thuộc tính được liệt kê dưới đây:

Những đặc điểm cần lưu ý khi học sơ cấp
Những đặc điểm cần lưu ý khi học sơ cấp

Tính chất 1, nguyên hàm toàn phần [f(x).dx] với hàm f (x).

Tính chất 2, tích phân của hằng số và hàm, bằng tích của tích phân của hằng và hàm: tích phân của hàm [k.f(x).dx]= k.integral [f(x).dx]

Tính chất 3, tích tổng của các hàm số bằng tổng các tích phân của từng hàm số.

Thuộc tính 4, giống như Thuộc tính 3, có một phần tích phân của sự khác biệt về chức năng bằng sự khác biệt về chức năng.

>> Xem thêm: Trung tâm khảo thí

3. Tổng hợp các dạng nguyên sinh đặc biệt

Đầu tiên, để đạt được các nguyên hàm đặc biệt, học sinh cần ghi nhớ định nghĩa nguyên hàm và nguyên hàm cơ bản. Vì các nguyên hàm đặc biệt cơ bản đều được phát triển từ các nguyên hàm cơ bản.

Nguyên thủy được định nghĩa như sau:

Nguyên thủy được áp dụng vào thực tế
Nguyên thủy được áp dụng vào thực tế

Hàm F là một tập nguyên hàm R của hàm f nếu thỏa hai điều kiện: hàm F (x) khả vi trong tập R và đạo hàm của hàm F (x) bằng f (x) với mọi x trong tập R. Giả sử hàm F (x) là nguyên hàm của hàm f (x) thuộc R. Theo đó, hàm số y = F (x) + C, với C là hằng số thì y cũng là một nguyên hàm của hàm số f (x) trên tập R và ngược lại. Tóm lại, hàm y = F (x) + C là một nguyên hàm của hàm f với mọi hằng số C thuộc tập R. Lưu ý rằng nếu f là một hàm liên tục, chúng ta sẽ luôn tìm thấy nguyên hàm này trong R. Kí hiệu nguyên hàm tương tự như trong dấu ngoặc và được thể hiện trong hình.

Dưới đây là bảng tổng hợp các nguyên hàm đặc biệt dành cho học sinh. Học sinh sẽ thấy ở đây rằng các nguyên hàm đặc biệt bao gồm các nguyên hàm lượng giác, hàm số logarit, hàm đa thức và hàm số mũ với các công thức phức tạp. So với các nguyên hàm cơ bản, hầu như là đơn nguyên và không đổi, các nguyên hàm đặc biệt đòi hỏi nhiều trọng lượng hơn và các giải pháp phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu học sinh nhớ được cả các dạng và nguyên hàm chung của từng dạng thì học sinh sẽ giảm đáng kể thời gian làm bài.

Tổng hợp các dạng nguyên sinh đặc biệt
Tổng hợp các dạng nguyên sinh đặc biệt

Có rất nhiều nguyên thủy đặc biệt cần ghi nhớ. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo nhỏ giúp học sinh nhớ bảng nguyên hàm nhanh và lâu. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo các nguyên thủy cơ bản. Thứ hai là cố gắng phát triển các nguyên thủy đặc biệt về cơ bản và ngược lại. Thứ ba, hãy thử phương pháp chia sẻ bộ nhớ. Ví dụ, nếu tích phân của sin a bằng -cos a, thì cos a nguyên thủy bằng sin a.

>> Xem thêm: Giải toán trực tuyến

4. Cách học nguyên thủy để dễ ghi nhớ

Một số phương pháp học sinh nên áp dụng Cách học toán hiệu quả nguyên thủy đặc biệt được liệt kê dưới đây. Có ba cách để giải một nguyên hàm, tức là sử dụng phương pháp biến đổi, sử dụng phương pháp nguyên hàm từng phần và sử dụng máy tính bỏ túi. Ngày nay nhiều người sử dụng máy tính cách sử dụng máy tính casio fx 570ms. Vì tất cả các bài thi đều ở dạng trắc nghiệm. Tuy nhiên, khi vào đại học, sinh viên bắt buộc phải có năng lực giải theo phương pháp tư duy, logic và tự luận. Vì vậy, chúng tôi tổng hợp ba phương pháp chính để giải các nguyên hàm đặc biệt.

Phương pháp chuyển đổi bao gồm chuyển đổi loại 1 và loại 2. Hai loại giải pháp này được thực hiện trên cơ sở các nguyên tắc hoặc giải pháp chung. Học sinh có thể làm theo bốn bước giải cơ bản. Bước đầu chọn biến t có hàm thích hợp (thường là hàm đơn thức). Trong bước tiếp theo, phân biệt bên phải và bên trái, chúng ta nhận được dt = đạo hàm của hàm đã chọn. Trong bước thứ ba, biểu diễn hàm f (x) (vế trái) dưới dạng đạo hàm của hàm được chọn nhân với hàm g (hàm được chọn) – vế phải. Để g

[Kiến thức Toán 11] Phân biệt cách sử dụng liên hợp và kết hợp

Bước sang giai đoạn lớp 11 là thời điểm học sinh phải tiếp thu phần lớn kiến ​​thức ở trường phổ thông. Một số kiến ​​thức bạn cần học là căn chỉnh và kết hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai khái niệm và giải thích cách sử dụng chúng.

Căn chỉnh và kết hợp

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14357 & cateid = 235 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tư duy logic là gì? Làm thế nào để rèn luyện tư duy logic? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud