Tổng hợp các bộ phận trong công ty, doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công ty là một tổ chức, đội ngũ bao gồm nhiều bộ phận và nhân viên. Các bộ phận của công ty thực hiện các chức năng và nhiệm vụ khác nhau trong công ty, nhưng đều liên quan đến việc đạt được mục tiêu chung.

Tầm quan trọng của các phòng ban trong công ty

Mỗi phòng ban, bộ phận trong công ty đảm nhận một chức năng, nhiệm vụ riêng. Khi so sánh một cơ thể sống, mỗi bộ phận là một bộ phận riêng biệt nhưng hỗ trợ lẫn nhau trong việc tạo ra một cơ thể sống bình thường. Các phòng ban của công ty cũng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng đều tham gia vào các hoạt động nhằm đáp ứng các mục tiêu chung của công ty. Và không có bộ phận nào thì một công ty không thể hoạt động bình thường.

Các phòng ban trong công ty

Không phải tất cả các công ty đều có cơ cấu tổ chức và các phòng ban giống nhau. Tùy theo loại hình công ty, hoạt động kinh doanh mà các phòng ban trong công ty cũng khác nhau. Dưới đây là các phòng ban, bộ phận thường thấy trong một công ty.

READ  Marketing lương bao nhiêu ? Tổng hợp lương các vị trí marketing 2022 | Nttworks.vn

Bộ phận kinh doanh

Bộ phận kinh doanh

Bộ phận kinh doanh đóng vai trò then chốt trong việc bán hàng

Phòng kinh doanh là một bộ phận có thể được tìm thấy trong tất cả các công ty. Thị trường có tính cạnh tranh cao đồng nghĩa với việc bộ phận bán hàng bao gồm những người năng động, có khả năng làm việc và chịu áp lực về doanh số. Nó là cầu nối giữa công ty và khách hàng, thực hiện những việc như:

  • Giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn tới khách hàng và thuyết phục họ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ đó.
  • Nghiên cứu phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chăm sóc hàng cũ.

Bộ phận kỹ thuật, sản xuất

Không phải công ty nào cũng có bộ phận sản phẩm. Nếu bạn là công ty thương mại nhập hàng từ bên khác, không có bộ phận hay nhân viên nào trong bộ phận này. Bộ phận kỹ thuật, sản xuất có vai trò thực hiện sản phẩm từ khâu thiết kế, sản xuất và kiểm tra chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngoài việc trực tiếp sản xuất, bộ phận này còn đảm nhận công việc sửa chữa bảo dưỡng, bảo hành sản phẩm. Ngoài ra, nó cung cấp cho bộ phận bán hàng những thông tin cần thiết và các tính năng của sản phẩm để kết nối với khách hàng.

READ  Mẫu báo cáo tài chính theo thông tư 200 file excel | Nttworks.vn

Phòng kế toán

Kế toán là một bộ phận trong công ty có vị trí quan trọng và cần thiết. Kế toán quản lý các tài khoản bằng cách thể hiện rõ ràng và minh bạch tiền mặt, chi phí hàng ngày và hàng tháng, và số dư thu nhập và lợi nhuận của công ty. Nhân viên của phòng kế toán có thể được chia thành nhiều chức danh như kế toán trưởng, kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kế toán thuế, v.v. Đối với nhân viên kế toán, sự siêng năng, linh hoạt trong các con số và tính trung thực giúp đạt được thành công.

👉 Xem thêm: Các lĩnh vực của kế toán là gì? Đào tạo nghề kế toán

Phòng quản lý văn phòng

Phòng quản lý văn phòng

Bộ phận hành chính của công ty có trách nhiệm đối với nhân viên

Yếu tố con người có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công của một công ty, doanh nghiệp. Tại các phòng ban của công ty, bộ phận quản lý nhân sự và văn phòng xây dựng kế hoạch tuyển dụng và tổ chức nhân sự trong công ty. Đảm bảo chất lượng và sử dụng hợp lý nhân sự và các phòng ban là công việc quan trọng giúp một công ty hoạt động hiệu quả và tăng doanh số bán hàng.

Bộ phận tiếp thị

Trong thế giới công nghệ 4.0 ngày nay, marketing là một bộ phận không thể thiếu trong một công ty. Để thành công trong kinh doanh, các công ty cần phải hiểu thị trường và hiểu nhu cầu của khách hàng, cùng với các kỹ năng kinh doanh. Bộ phận marketing giúp kết nối công ty với khách hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu và giới thiệu sản phẩm đến người dùng.

READ  Top những mẫu đơn xin chuyển công tác chuẩn nhất nhất 2021 | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bộ phận marketing gồm những bộ phận nào?

Trên đây JobsGO đã chia sẻ với các bạn về các phòng ban của công ty. Công ty có nhiều phòng ban, bộ phận đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng dù bạn làm việc ở vị trí nào thì bạn vẫn phải đóng góp vào mục tiêu chung của công ty.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud