Tổng hợp các bài test IQ khi đi phỏng vấn phổ biến nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, ngày càng nhiều công ty sử dụng các bài kiểm tra IQ để đánh giá chính xác khả năng, trí thông minh và phản ứng nhanh của ứng viên. Vậy những bài kiểm tra IQ thường gặp nhất khi đi phỏng vấn là gì? JobsGO tóm tắt cho bạn.

Các loại bài kiểm tra IQ bằng cách đi phỏng vấn ngày hôm nay

Tùy theo yêu cầu công việc và đơn vị tuyển dụng mà ứng viên phải vượt qua các dạng bài kiểm tra IQ khác nhau. Chúng bao gồm các loại kiểm tra được sử dụng phổ biến nhất:

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn bằng hình ảnh

Bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh đòi hỏi thí sinh phải tỉnh táo, tập trung cao độ để tìm ra đáp án đúng. Thông qua bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ sáng tạo, óc tưởng tượng và trí tưởng tượng của một ứng viên.

Đặc biệt, những bài kiểm tra IQ bằng hình ảnh này còn sử dụng thủ thuật để đánh lừa thí sinh. Để trả lời được những câu hỏi này, thí sinh cần biết tư duy logic, suy nghĩ thấu đáo để không mắc bẫy. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu các quy tắc của toán học, các công thức để đưa ra câu trả lời đúng.

READ  Tài liệu lập trình PLC Mitsubishi Tiếng Việt PDF | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: IQ là gì? Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là bao nhiêu?

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn với các câu hỏi về kiến ​​thức xã hội

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn với các câu hỏi về kiến ​​thức xã hội

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn với các câu hỏi về kiến ​​thức xã hội

Đối với một số vị trí liên quan đến công tác xã hội như tổ chức sự kiện, marketing,…, nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi kiểm tra IQ về trình độ xã hội. Mục đích chính là để kiểm tra xem các ứng viên đã học và hiểu những thông tin và kiến ​​thức này hay chưa.

Những câu hỏi này thường không quá phức tạp nhưng lại có phạm vi rất rộng, cần sự chăm chỉ và đủ thông minh để ghi nhớ. Ví dụ, câu hỏi “Hát Quan họ của tỉnh nào là nét văn hóa tiêu biểu của Việt Nam?” hay “Làng tranh Đông Hồ thuộc tỉnh nào của nước ta?” vân vân.

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn bằng toán học

Các bài kiểm tra IQ này chủ yếu được thiết kế để đánh giá mức độ nhanh của ứng viên trong các tình huống. Có một số loại bài kiểm tra tính toán, chẳng hạn như cộng, cộng và trừ các số với phép tính nhân và chia, phép tính thập phân, v.v. Mặc dù đây là những phép toán khá đơn giản và phổ biến mà chúng ta gặp trong cuộc sống thực, nhưng bạn cũng phải hết sức cẩn thận, vì áp lực thời gian có thể khiến kết quả không chính xác.

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn bằng các câu hỏi trống

Đây là một dạng bài kiểm tra IQ khá phức tạp, vì nó liên quan đến nhiều quy tắc. Để có được câu trả lời đúng, thí sinh phải tính toán, suy luận logic, vận dụng nhiều lĩnh vực khác nhau từ toán học đến kiến ​​thức xã hội, v.v.

READ  UCP 600 Tiếng Việt PDF full file | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Chỉ số AQ – Tương lai của Tuyển dụng!

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn bằng các câu hỏi trống

Kiểm tra chỉ số IQ của bạn bằng các câu hỏi trống

Thang điểm IQ và đánh giá phỏng vấn như thế nào?

Tùy từng vị trí, lĩnh vực mà nhà tuyển dụng xác định các tiêu chí và thang điểm IQ khác nhau. Có thể họ chỉ cần sự nổi tiếng, có thể là thiên tài. Vậy thang đo IQ đo lường chính xác như thế nào?

Các mốc kiểm tra IQ phổ biến nhất

Mức độ của một bài kiểm tra IQ phổ biến thường được đánh giá bằng số điểm sau:

 • Điểm dưới 70 có chỉ số IQ rất thấp
 • Điểm dưới 85 là thấp
 • Điểm 85-115 thuộc loại IQ bình thường
 • Điểm 115-130 thuộc loại chỉ số thông minh
 • Điểm 130-145 thuộc loại chỉ số IQ cao thông minh
 • Điểm trên 145 là IQ tuyệt vời / gần như tuyệt vời

Các mốc IQ thấp, bệnh tiến triển chậm

Điểm kiểm tra IQ dưới 70 được coi là thấp, nhưng nó cũng là dấu hiệu của sự chậm phát triển trí tuệ, khả năng trí tuệ rất hạn chế. Hiện nay, khoảng 2% dân số thế giới đạt dưới 70 điểm trong các bài kiểm tra IQ. Cụ thể, mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này được chia thành 4 cấp độ:

 • Lớp 50-70 là chậm phát triển nhẹ
 • Lớp 35-50 là chậm phát triển trung bình
 • Điểm 20-35 là chậm phát triển nghiêm trọng
 • Dưới 20 điểm là chậm phát triển nghiêm trọngThang điểm IQ và đánh giá phỏng vấn như thế nào?
  Thang điểm IQ và đánh giá phỏng vấn như thế nào?

Các mốc quan trọng của chỉ số thông minh khéo léo

Điểm kiểm tra IQ, đạt trên 145, được coi là một mức độ khéo léo và chỉ đạt được bởi khoảng 0,1% dân số thế giới. Có ba cấp độ để xác định và đánh giá thiên tài:

 • Kết quả giữa 145-164 là tuyệt vời
 • Điểm 165-179 sẽ là cấp độ thiên tài cao
 • Điểm từ 180 đến 200 là đỉnh cao
READ  Bảng Nguyên Tử Khối Hóa Học và mẹo học bảng Nguyên tử khối | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Tổng hợp các đề thi tuyển dụng phổ biến hiện nay

Lời khuyên về cách trải nghiệm bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn

Vượt qua các bài kiểm tra IQ trong các cuộc phỏng vấn thực tế không phải là điều dễ dàng. Vì khi đó bạn gặp rất nhiều áp lực như thời gian, kiến ​​thức sâu rộng,…. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn và đang lo lắng về bài kiểm tra IQ, hãy tham khảo kinh nghiệm được JobsGO chia sẻ dưới đây!

Lời khuyên về cách trải nghiệm bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn

Lời khuyên về cách trải nghiệm bài kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn

 • Tìm hiểu và thực hành trước khi tuyển dụng kiểm tra IQ (trực tuyến và ngoại tuyến). Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng nâng cao kỹ năng của mình và giảm bớt căng thẳng khi làm bài kiểm tra IQ thực tế.
 • Giữ bình tĩnh và sự bình tĩnh khi làm bài kiểm tra IQ. Bạn chỉ cần nghĩ về nó như một trò chơi, vì bạn sẽ không bị bối rối khi luyện tập ở nhà.
 • Các câu hỏi kiểm tra IQ thường được xếp theo thứ tự từ đơn giản đến khó. Tuy nhiên cũng có những trường hợp hi hữu nên bạn cần xem lại tất cả để chọn những cái đơn giản nhất và thực hiện trước.
 • Đừng nhầm lẫn, hãy cố gắng tìm câu trả lời cho một số câu hỏi mà hãy chuyển sang các câu khác để tiết kiệm thời gian.
 • Câu hỏi tuyệt đối không được bỏ trống, bạn có thể khoanh tròn cảm nhận của mình, biết đâu bạn sẽ chọn đúng?
 • Hãy dành thời gian để làm bài kiểm tra IQ trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn hoàn thành sớm hơn, hãy kiểm tra lại mọi thứ, tránh sai sót và mất điểm.

Trên đây là tổng hợp các dạng bài kiểm tra IQ nếu đi phỏng vấn để có một số kinh nghiệm giúp bạn vượt qua dễ dàng. Chúng tôi hi vong bạn tìm được thông tin hữu ích.

👉 Xem thêm: [Aptitude Test là gì?] Có những dạng bài kiểm tra năng khiếu nào?

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud