Tổng hợp bài tập ĐỌC HIỂU môn Tiếng Anh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 (có đáp án, giải chi tiết) | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có khoảng 3 phần đọc hiểu văn bản trong bài kiểm tra tiếng Anh. Để kiếm điểm phần này, thí sinh có thể luyện nhiều câu hỏi để làm quen với dạng đề và tăng vốn từ vựng.

Like và theo dõi fanpage No Admission (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm các tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Các bước làm phần đọc hiểu

1 / Duyệt phần

Quy tắc đầu tiên khi làm một đoạn văn đọc hiểu là đọc toàn bộ đoạn văn để nắm được ý cơ bản và nội dung của đoạn văn. Đừng bao giờ cố gắng dịch toàn bộ một bài báo vừa tốn thời gian vừa khiến bạn nản lòng. Ý cơ bản thường nằm trong câu đầu tiên. Khi một đoạn văn bắt đầu bằng một câu hỏi hoặc câu nói, ý chính thường xuất hiện ở cuối.

2 / Giải quyết các vấn đề về từ vựng

Nếu bạn biết ý chính của đoạn văn, hãy đọc các câu hỏi và đặt các câu từ vựng trước.

Loại 1: Câu hỏi tham khảo (câu hỏi từ vựng)

  • This / They, They, This… in a row ”-” đề cập đến – –

=> Dạng này có thể giải bằng cách nhìn vào câu ngay trước từ in đậm.

Loại 2: Câu hỏi từ vựng (Câu hỏi từ vựng)

  • Cụm từ … liên tiếp … tốt nhất có thể được thay thế …
  • Từ … ở hàng … có nghĩa gần nhất / trái nghĩa với …
READ  Ngành Thiết kế thời trang và những điều cần biết | Nttworks.vn

(Từ / cụm từ … trong dòng số … có thể thay thế bằng từ nào?)

=> Đối với dạng này, bạn phải đọc cả câu để hiểu chính xác nghĩa của từ. Đối với một từ mới mà bạn chưa biết nghĩa, bạn có thể thử kết hợp cả 4 phương án trong câu để tìm ra đáp án.

3 / Xử lý câu hỏi thông tin hàng giờ

Những câu hỏi như vậy phức tạp hơn những câu hỏi từ vựng.

Dạng 1: Why / what / how… theo đoạn văn? (Theo đoạn văn: Tại sao? Gì? Làm sao?

Dạng 2: EXCEPT… (Ngoại trừ) KHÔNG được đề cập…. (không được đề cập), ÍT có khả năng… (không chắc…)

=> Ở hai dạng này, thí sinh phải chú ý tìm hiểu từ khóa của câu hỏi và của đề bài. Để trả lời, bạn sẽ cần tìm phần có chứa từ khóa này. Đặc biệt chú ý đến Dạng 2 để không bị nhầm lẫn và chọn sai phương án.

3 / Các vấn đề về nội dung

Loại 1: Chủ đề / ý chính / chủ đề trong phần này là gì? (Chủ đề của bài báo là gì?)

Loại 2: có thể kết luận từ đoạn văn rằng…

Tại sao tác giả lại nhắc đến ____? (Tại sao tác giả đề cập đến…?)

Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là… (Mục đích chính của tác giả trong đoạn 2/3 là…)

Ý kiến ​​/ thái độ của tác giả ____ là gì? (Ý kiến ​​/ thái độ của tác giả trong bài báo là gì?)

=> Đối với 2 dạng trên, câu trả lời thường nằm ở đầu hoặc cuối đoạn văn. CHÚ Ý: Toàn bộ chủ đề của bài luận nên bao hàm toàn bộ nội dung, không chỉ là những ý chính của đoạn 1 hoặc đoạn 2.

READ  Cách dạy bé học chữ cái nhanh và nhớ lâu cha mẹ đã biết? | Nttworks.vn

50 phần đọc hiểu văn bản tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

Jennie

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment, 0," setting_process_: 0 " ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3 tiny" 120 "resize_umbnail 3 tiny" ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile_mobile " mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud