Tổng hợp 4 mẫu thư mời hợp tác bằng tiếng Anh dễ thu hút người đọc nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đôi khi chúng tôi phải viết thư chuyên nghiệp bằng tiếng Anh để hợp tác. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết hay, chuẩn và thu hút người đọc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những ví dụ về thư thương mại trong tiếng Anh.

Đối với hoạt động kinh doanh, việc hợp tác và đầu tư với các công ty khác là rất phổ biến, điều này giúp công ty tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải viết thư mời hợp tác bằng tiếng Anh để yêu cầu góp vốn và hợp tác từ một công ty cụ thể. Thư mời phải được chuẩn bị để kêu gọi hợp tác thành công. Vậy “cách gọi cộng tác trong tiếng anh là gì?” và “cách đúng để viết lời kêu gọi hợp tác.” Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách viết thư mời cầu hôn bằng tiếng anh nhé.

I. Lời kêu gọi hợp tác trong tiếng Anh là gì?

Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay, hợp tác kinh doanh là hình thức kinh doanh giúp các công ty “sống sót” trên thương trường. Vì vậy, một bức thư hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh là rất cần thiết. Nhưng bạn có hiểu bản chất của bức thư này không? Hay cứ thấy người ta dùng nhiều thì dùng thành trào lưu.

Hiểu một cách đơn giản, thư mời hợp tác bằng tiếng Anh là một bức thư viết với nội dung bằng tiếng Anh được gửi đến các đối tác kinh doanh tiềm năng. Đối tác của bạn là những người có cơ hội phát triển một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể. Nếu quý đối tác quan tâm, hai bên có thể gặp gỡ để bàn bạc và thống nhất phương án, kế hoạch triển khai cho dự án này.

Lời mời hợp tác nói tiếng Anh gần như nằm lòng của bất kỳ công ty nào, họ muốn đề nghị hợp tác với những công ty tiềm năng để đôi bên cùng có lợi. Trong thế giới kinh doanh ngày nay, các quan hệ đối tác kinh doanh được mở ra càng nhiều thì càng có nhiều điều kiện để các công ty phát triển mạnh mẽ, và đây là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Thư mời cộng tác bằng tiếng anh là gì?

Thư mời cộng tác bằng tiếng anh là gì?

Tìm hiểu thêm: Tải ngay mẫu thư xin việc công ty mới nhất

II. Những trường hợp nào bạn nên gửi lời mời hợp tác bằng tiếng Anh?

Thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh luôn luôn hay chỉ trong một số trường hợp nhất định? Hãy điều tra.

READ  PR Manager là gì? Nhiệm vụ, vai trò của PR Manager? | Nttworks.vn

Khi gửi thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh, trong một số trường hợp, bạn nên gửi như sau:

– Thứ nhất, nếu đối tác bạn muốn hướng đến là công ty nước ngoài, sở hữu vốn đầu tư nước ngoài hoặc hợp tác với công ty nước ngoài.

– Thứ hai, bạn cũng có thể gửi trong trường hợp đối tác là doanh nghiệp Việt Nam, nhưng bản tiếng Anh của thư mời hợp tác phải luôn kèm theo bản tiếng Việt để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với đối tác.

– Thứ ba, đặc biệt, bạn chỉ nên gửi lời mời bằng tiếng Anh cho một đối tác nào đó khi bạn đã thực sự tìm hiểu về đối phương, xác định rõ thực lực và khả năng của họ để cùng nhau kinh doanh có lãi.

Xem thêm: Những điều cần biết về thư mời phỏng vấn và những mẫu thư mời phỏng vấn hay nhất

III. Hướng dẫn tiếng Anh để viết lời kêu gọi đề xuất

1. Làm quen với thiết kế của Thư mời cộng tác bằng tiếng Anh

Để viết và trình bày một mẫu thư mời bằng tiếng anh, trước hết cần hiểu rõ thiết kế của mẫu thư này. Không giống như một bức thư thông thường gửi cho gia đình và bạn bè, là một bức thư viết cho đối tác, vì vậy nội dung của bức thư phải luôn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và chuyên nghiệp từ đầu đến cuối. Bố cục có các phần sau:

– Tiêu đề thư gồm các nội dung sau: thông tin doanh nghiệp, viết thư, chủ đề thư, quý ông, lời mở đầu).

– Nội dung chính (phần chính của thư) là giới thiệu thế mạnh của công ty bạn, chào bán dự án, mẫu thư mời hợp tác chuyên nghiệp với đối tác, cam kết của công ty với đối tác về mặt công việc của dự án.

– Cuối thư: cảm ơn đối tác này bằng cách thức liên hệ của công ty và cuối cùng là ký tên. Đây là những phần chính của Sách Hướng Nghiệp Tiếng Anh Mẫu mà bạn cần biết.

Viết thư mời kinh doanh bằng tiếng Anh đôi khi có thể khó khăn đối với một số công ty thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho bức thư của bạn chỉ là một trận chiến để thành công? Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi phần viết của Lời kêu gọi đề xuất bằng tiếng Anh mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây.

Mẫu thư mời kinh doanh phổ biến nhất

Mẫu thư mời kinh doanh phổ biến nhất

2. Hướng dẫn viết một bức thư chuyên nghiệp

– Cách viết đầu thư: Phần mở đầu chỉ là thông tin công ty kèm lời chào đối tác, tuy là chi tiết nhỏ nhưng nếu không cẩn thận và kỹ lưỡng, bạn có thể bị mất điểm ngay từ những giây phút này. Tuy nhiên, đối tác của bạn, dù lớn hay nhỏ, đều chú ý đến những chi tiết đó bởi vì anh ấy muốn xem mức độ chân thành của bạn.

READ  Kỹ năng ra quyết định | Nttworks.vn

+ Thông tin chung về công ty là: địa chỉ e-mail, địa chỉ công ty, đường dây nóng của công ty.

+ Tên thư: MỜI HỢP TÁC, sử dụng chữ in hoa, đậm và đặt trang ở giữa. Tên thư rõ ràng, nổi bật để đối tác chỉ cần nhận thư là biết ngay mục đích mà bạn muốn truyền đạt là gì.

+ Thưa: Phần này hoàn toàn không nên sai chính tả, không nên nhầm lẫn giữa các đối tác, chỉ cần bạn viết sai hoặc viết sai tên sẽ tạo cảm giác không tôn trọng đối tác. Tất nhiên, hợp tác sẽ bị xóa ngay lập tức, vì vậy hãy ghi chính xác tên công ty.

+ Lời tựa của bức thư gửi đối tác có nội dung lời chào, lời chúc của mình đến người nhận. Ví dụ: ban lãnh đạo BB&BG muốn gửi lời chào đến quý đối tác, trên hết là sức khỏe và thành công.

Lời đầu tiên, Ban lãnh đạo AAA xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và thành công đến Quý đối tác.

– Cách viết nội dung chính của thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng anh: ở phần này bạn nên giới thiệu sơ qua về công ty bạn, công ty bạn đang làm, những điểm mạnh và thành tích nổi tiếng của bạn. Pop đạt được để thu hút kẻ thù. Chắc chắn không có đối tác nào muốn đầu tư và làm việc với một công ty không có triển vọng phát triển. Với tâm thế của một nhà kinh doanh, một nhà lãnh đạo, họ luôn mong muốn công việc kinh doanh của mình thật ý nghĩa và thu được nhiều lợi nhuận. Vì vậy, bạn cần cho đối tác thấy những lợi ích và thuận lợi trong tương lai lâu dài, kích thích họ hợp tác với bạn trong những vấn đề đã lên kế hoạch.

Ví dụ: Công ty AAA được thành lập vào năm 1997 và đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm. Công ty chúng tôi đã đạt được những bước tiến vững chắc trong việc nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm sữa dành cho bà bầu. Sử dụng công nghệ trên dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất trên thị trường, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh tốt trên thị trường luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Công ty mong muốn mời AAA hợp tác với các đối tác là các tổ chức, cá nhân kinh doanh quan tâm đến sản phẩm sữa dành cho bà bầu, mong muốn hợp tác với chúng tôi trong việc triển khai các dự án đầu tư. Quảng bá thị trường và thương hiệu cho cả hai bên.

Chúng tôi dành tặng cho đối tác những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và chiết khấu ưu đãi nhất. Với mong muốn hợp tác để cùng phát triển, công ty AAA trong lần hợp tác lâu dài và thành công này với các đối tác của chúng tôi.

=> Công ty AAA được thành lập năm 1997, đã hoạt động trên thị trường hơn 20 năm. Công ty chúng tôi đã đạt được những bước tiến vững chắc trong việc nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm sữa dưỡng cho bà bầu. Bằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường vào dây chuyền sản xuất, chất lượng sản phẩm được đảm bảo và giá cả cạnh tranh trên thị trường, do đó chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Trái tim tuyệt đối. Công ty AAA xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các tổ chức, công ty, cá nhân quan tâm đến sản phẩm sữa dành cho bà bầu và muốn hợp tác với chúng tôi để thực hiện các dự án đầu tư thương mại, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu trên cả các mặt. Chúng tôi cam kết sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chiết khấu và ưu đãi tốt nhất dành cho đối tác. Với mong muốn hợp tác để cùng phát triển, AAA tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài và thành công này cùng các đối tác.

READ  [BPO là gì?] Tương lai với nghề BPO sáng lạng cho người lao động | Nttworks.vn

– Cuối thư: Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến đối tác của bạn ở cuối thư, sau đó ký tên. Vậy viết thư mời hợp tác kinh doanh bằng tiếng anh mà bạn có thể tham khảo. Với những hướng dẫn cụ thể trên đây, chắc chắn không còn trở ngại gì trong việc viết và trình bày nữa phải không nào?

Xem thêm: Mẹo trả lời lời mời phỏng vấn một cách chính xác

IV. Có dễ thuyết phục đối tác bằng thư mời bằng tiếng Anh không?

Thuyết phục đối tác làm việc với mình không phải là một vấn đề dễ dàng, trong mẫu thư mời doanh nghiệp bạn không chỉ phải cho đối tác thấy được lợi nhuận mà bạn còn phải thuyết phục được họ: Hình thức và nội dung thư như sau:

1. Đúng ngoại hình

Có rất nhiều đối tác khó lựa chọn khi cùng nhau đầu tư, vì vậy một bức thư phải được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức. Một lời kêu gọi hợp tác kinh doanh bằng tiếng Anh được tổ chức tốt sẽ được trình bày ở các khía cạnh sau:

Không mắc lỗi chính tả, không mắc lỗi cơ bản về trình bày, gây khó chịu khi đọc một bức thư mắc nhiều lỗi chính tả, nhìn vào chữ thấy dòng nào bị thụt vào trong, kiểu chữ trong chữ, cỡ chữ không vừa ý. Điều này gây ra sự bất tiện và thiếu tôn trọng người đọc.

2. Hãy cẩn thận về nội dung

Nội dung thư nên dài khoảng ½ tối đa 1 trang A4, mẫu thư mời doanh nghiệp tiếng anh không quá dài. Nên viết ngắn gọn, súc tích và có thể lựa chọn thông tin nếu dài quá sẽ khiến người đọc không xác định được trọng tâm của bức thư là gì, rất dễ tạo ra sự hiểu lầm trong bức thư.

Nội dung chu đáo được đóng góp cẩn thận, biết cách sử dụng các từ và câu trang trọng phù hợp trong bức thư. Thể hiện sự tôn trọng và lịch sự, nhưng không kém phần thấu hiểu và thân thiết. Ngoài ra, nội dung bức thư phải được nộp từ đầu đến cuối.

Có dễ thuyết phục đối tác bằng thư mời bằng tiếng Anh không?

Có dễ thuyết phục đối tác bằng thư mời bằng tiếng Anh không?

Xem thêm: Các mẫu thỏa thuận hợp tác kinh doanh mới nhất năm 2021

V. 4 mẫu thư chuyên nghiệp ấn tượng nhất dành cho đối tác nói tiếng Anh

1. Mô hình 1

Mẫu thư mời gửi đối tác bằng tiếng Anh-1

2. Mô hình 2

Mẫu thư mời đối tác bằng tiếng Anh-2

3. Mô hình 3

Thư mời đối tác mẫu bằng tiếng Anh-3

4. Mô hình 4

Mẫu thư mời đối tác bằng tiếng Anh-4

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý rủi ro cho doanh nghiệp khởi nghiệp

SEST. Để kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về một mẫu Thư mời cầu hôn bằng tiếng Anh kèm theo hướng dẫn cách viết để gây ấn tượng với đối tác mà các công ty nên ứng tuyển. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud