Tổng hợp 13 phẩm chất của người lãnh đạo trong kỷ nguyên mới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trở thành một nhà lãnh đạo là không đủ để trở nên tốt. Nói như vậy, bởi số lượng người giỏi là vô cùng lớn, nhưng hội tụ đầy đủ tố chất lái xe thì rất hiếm. Vậy những phẩm chất người lái xe nào là quan trọng và cần thiết, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Tổng hợp những đặc điểm của 13 nhà lãnh đạo trong thời đại mới

Nhạy cảm

Có thể nói, nhạy bén là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo thời đại công nghiệp 4.0. Trên tất cả, thông minh ở đây không chỉ là về công việc, kinh doanh hay thông thường nói chung. Theo đó, người quản lý cũng phải nhạy bén với sự phát triển của xã hội và hơn hết là tâm tư, nguyện vọng, khả năng, nỗ lực,… của người lao động.

Tùy chỉnh

Trong môi trường làm việc chắc chắn có những điều khiến chúng ta không hài lòng. Trên thực tế, thay đổi những điều này không khó lắm. Tuy nhiên, tận dụng những hạn chế, phát huy thế mạnh và thích ứng với chúng là điều mà nhiều người không làm được. Vì vậy, khả năng thích ứng tốt cũng là một trong những đặc điểm cần có của một người lái xe.

READ  Giúp bạn phân biệt CV và Portfolio | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Một nhà lãnh đạo là gì? Các yếu tố mà một người lái xe nên có

Người lái xe phải có khả năng thích ứng tốt

Người lái xe phải có khả năng thích ứng tốt

Ngoại giao

Tốt về mặt kỹ thuật là một chuyện, nhưng có thể hiện ra bên ngoài hay không lại là chuyện khác. Ngoại giao tốt lại càng quan trọng đối với người quản lý vì nó có thể dễ dàng giúp bạn lấy được thiện cảm, sự tin tưởng và tín nhiệm của nhân viên, đối tác, khách hàng,….

Thuyết phục

Thuyết phục là phẩm chất mà mọi nhà lãnh đạo cần phải có. Thế mới nói, trong công việc, người quản lý không thể bắt nhân viên làm theo ý mình, bất chấp đúng sai. Ngược lại, điều quan trọng nhất là làm cho họ hiểu những gì họ đang nói, tin tưởng và sẵn sàng đưa ý tưởng của mình vào thực tế.

Nghe

Lắng nghe không chỉ là đặc điểm của một nhà lãnh đạo thực thụ mà còn là yếu tố giúp chúng ta phân biệt đâu là người lãnh đạo và đâu chỉ là người chỉ huy. Cụ thể, một nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cần tài ăn nói mà còn phải biết cách lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của nhân viên. Chỉ vì đó là công việc chung, ai cũng có kiến ​​thức riêng và việc của người lãnh đạo là phải kết nối các thành viên trong nhóm, nhóm,… để làm tốt chúng.

Lắng nghe là phẩm chất quan trọng của một nhà lãnh đạo

Lắng nghe là phẩm chất quan trọng của một nhà lãnh đạo

Quyết đoán

Trong công việc, lắng nghe là một đặc điểm quan trọng của lãnh đạo. Ngoài ra, một nhà lãnh đạo tài năng cần quyết tâm tìm ra giải pháp tốt nhất để tránh bị choáng ngợp bởi hàng nghìn ý kiến ​​khác nhau.

READ  Team là gì? Những điều cần lưu ý về khái niệm “team” | Nttworks.vn

Công bằng

Công bằng không chỉ là phẩm chất cần có của người quản lý mà còn là điều mà nhân viên nào cũng mong muốn từ cấp trên. Do đó, sự trung thực là điều cần thiết để một nhóm hoạt động tốt. Sự công bằng giữa năng lực, khối lượng công việc, thưởng phạt,… giúp nhân viên dung hòa, tránh đố kỵ, ganh ghét trong công việc.

👉 Xem thêm: Phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý – ý tưởng không khác, nhưng khác với không tưởng

Biết cách tạo và kết nối nhóm

Công ty, công ty là một môi trường làm việc tập thể. Vì vậy, những tranh chấp, mâu thuẫn,… là điều không thể tránh khỏi. Và trong những trường hợp như vậy, người lãnh đạo có khả năng xây dựng, hòa giải và gắn kết cả đội trong việc xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh mà không bỏ sót bất kỳ ai.

Biết cách tạo và kết nối nhóm

Biết cách tạo và kết nối nhóm

Học chăm chỉ

Chăm chỉ học hỏi những điều mới là phẩm chất quý giá và cần thiết cho tất cả chúng ta. Học cách hòa nhập với thế giới và không bị tụt lại phía sau. Và một nhà lãnh đạo giỏi càng cần phải có phẩm chất đó. Điều này không chỉ để phát triển công việc mà còn tạo động lực cho cấp dưới.

Quan tâm

Những lo toan, chăm lo hàng ngày cho đời sống của nhân viên cũng là động lực to lớn để họ làm việc hăng say và nỗ lực hết mình. Nó không cần phải là quá lớn, chỉ cần trong thời gian, cách này hay cách khác, bạn và đồng nghiệp của bạn luôn sẵn sàng ở bên họ.

READ  Cách điền mẫu C70A giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thai sản | Nttworks.vn

Khiêm tốn

Khiêm tốn và không đề cao bản thân tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều nhà lãnh đạo lại không làm được như vậy. Và nếu bạn có thể làm được những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này, bạn thực sự là một tấm gương về nhà lãnh đạo trong mơ của mọi nhân viên.

Chịu trách nhiệm

Chịu trách nhiệm

có trách nhiệm với công việc của họ

Mỗi chúng ta đều lo sợ những sai lầm và hậu quả của những sai lầm đó. Dựa trên cơ sở này, người lãnh đạo giỏi phải là người tiên phong, phải có tinh thần trách nhiệm với mọi hành động của mình thì mới có thể thay đổi được tình trạng “che dấu sai lầm”, vòi vĩnh của công ty, v.v.

👉 Xem thêm: Nhà quản lý phải có tầm nhìn chung, nhân viên phải có tầm nhìn – Hiểu nó như thế nào?

Tin tưởng nhân viên của bạn

Làm việc cẩn thận là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, chỉ nên ở mức vừa phải. Cung cấp cho nhân viên của bạn tất cả sự tự tin để bứt phá, vượt qua ranh giới và làm việc chăm chỉ.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin về đặc điểm lái xe trong bài viết này hữu ích. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud