Token Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của Token | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay, mọi giao dịch, trao đổi và thanh toán đều được giải quyết nhanh chóng thông qua hệ thống điện tử. Vì vậy, vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân là rất quan trọng và cần thiết. Sử dụng mã thông báo giúp giảm tất cả rủi ro của các giao dịch trực tuyến. Các dấu hiệu là gì? Các ký tự hoạt động như thế nào? Hãy cùng Thiên Từ khám phá nhé.

Các dấu hiệu là gì?

Mã thông báo được chữ ký điện tử Đẹp Chữ ký điện tử số được mã hóa trên một thiết bị đặc biệt. Mã thông báo được tạo dưới dạng mã OTP có nghĩa là mã sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên cho mỗi giao dịch. Hiện có hai loại biển báo:

  1. Dấu cứng: là một thiết bị nhỏ gọn như USB rất tiện lợi khi mang theo. Mỗi khi cần xác nhận giao dịch trực tuyến, bạn chỉ cần bấm vào thiết bị để lấy mã.
  2. Dấu hiệu mềm: là phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại / máy tính bảng. Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn một mã thông báo khi bạn yêu cầu.

Các dấu hiệu là gì?

Trong các giao dịch trực tuyến, mã thông báo được coi là mật khẩu bảo mật phải được nhập để hoàn tất giao dịch. Đối với các tổ chức / công ty, bảng hiệu giúp cho các giao dịch trở nên rất xác thực. Nó giống như một chữ ký điện tử trong bất kỳ tài liệu giao dịch trực tuyến nào và có giá trị pháp lý như chữ ký của bạn.

Token được sử dụng trong các ngành thường thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến, chẳng hạn như ngân hàng, Facebook, cơ quan thuế, v.v.

Ưu và nhược điểm của token

Token đang trở nên thực sự hữu ích và phổ biến trong thời đại ngày nay, là một phần không thể thiếu trong hầu hết các giao dịch của các cá nhân hoặc tổ chức / công ty. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm hiện có, các token cũng có những mặt hạn chế đáng lưu ý. Sau đây Thiên Từ sẽ giúp bạn liệt kê những ưu / nhược điểm của đồ hiệu.

Thuận lợi:

  1. Đây là cách an toàn nhất trong ngân hàng, khả năng người khác lấy cắp tiền giao dịch của bạn là cực kỳ nhỏ.
  2. Thiết bị mã thông báo rất dễ sử dụng, nhỏ gọn để mang theo.
  3. Mỗi lần cung cấp OTP chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định.

Khuyết điểm:

  1. Thời hạn hiệu lực của OTP rất ngắn. Đôi khi nó gây ra sự bất tiện khi thao tác giao dịch.
  2. Cần đảm bảo bảo toàn Internet trong quá trình giao dịch.
  3. Giá thành của phần mềm hoặc thiết bị mã thông báo cũng khá cao.

Cơ chế Token là gì?

Bạn phải có tài khoản giao dịch trước khi có thể thực hiện bất kỳ giao dịch trực tuyến nào. Nhập tất cả các thông tin cần thiết để đăng nhập thành công vào tài khoản của bạn. Sau đó chọn giao dịch bạn cần và sử dụng mã OTP để xác nhận giao dịch.

Mã OTP này mặc định được hiểu là chữ ký số để xác minh. Nó được mã hóa thành các chuỗi khác nhau gồm khoảng 4-6 chữ số và được gửi riêng cho người dùng. Người dùng có thể đăng ký mã OTP thông qua các nền tảng như zalo, SMS, v.v. Lưu ý rằng mỗi mã OTP chỉ có giá trị trong khoảng 60 giây. Nếu bạn vẫn chưa hoàn thành giao dịch sau khoảng thời gian này, bạn sẽ cần phải đăng ký OTP mới.

Trong trường hợp này, người dùng phải có quyền truy cập vào một thứ gì đó trên máy chủ. Hệ thống gửi mã và xác nhận ký tự đã thêm. Nếu cần, người dùng sẽ tiếp tục. Nếu người dùng đăng xuất khỏi máy chủ, mã thông báo sẽ bị hủy ngay lập tức.

dấu hiệu

Sử dụng mã thông báo trong các giao dịch trực tuyến

Sau đây, Thiên Từ sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để các bạn hiểu rõ hơn nhé. Các thủ tục để sử dụng mã thông báo trong Ngân hàng Internet như sau:

B1: Đăng nhập vào dịch vụ Internet hoặc vào trang web chính thức của ngân hàng mà bạn sử dụng Internet Bank bằng tên người dùng và mật khẩu đã đăng ký trước.

B2: Thực hiện các giao dịch mong muốn (chuyển tiền, thêm thẻ, thanh toán hóa đơn …).

B3: Nhập mã OTP được đánh dấu bằng để xác nhận giao dịch.

B 4: Hoàn tất giao dịch.

Bài viết trên thảo luận về những điều cơ bản về mã thông báo. Chúng tôi hy vọng thông tin có trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và lĩnh vực mà bạn cần khám phá.

READ  Định nghĩa hạnh phúc là gì? Hãy tạo hạnh phúc cho mình! | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud