Tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tốc độ đọc trung bình của tiếng Việt là bao nhiêu?

Ở Việt Nam chúng ta chỉ có bài chính tả chứ chưa có bài tập đọc. Có như vậy, các em mới tập đánh vần, tập đọc theo nội tâm khi đến lớp. Khi đọc sách, hãy làm theo phương pháp bạn đã học để đọc theo nghĩa đen, không theo bất kỳ phương pháp nào.

Người Việt Nam có tốc độ đọc trung bình khoảng 200 đến 240 từ / phút (có nghĩa là họ đọc khoảng 1 trang sách trong 1 phút). Đó là một tốc độ khá chậm. Như vậy với mỗi cuốn sách khoảng 200 trang, bạn dành ra 30 phút mỗi ngày, sau khoảng 1 tuần bạn đọc hết cuốn sách. Chưa kể bạn kéo dài thời gian đọc của mình theo ngày, bạn bỏ bê việc đọc và đọc đi đọc lại.

Tốc độ chậm này cũng làm giảm hứng thú đọc sách và người ta lười biếng vì đọc sách quá hùng hồn và tốn thời gian. Thay vì đọc một vài ngày đến một tuần, bây giờ bạn phải mất cả tháng. Không ai thích nó!

READ  Account marketinglà gì? Account marketing làm việc gì? | Nttworks.vn
Tốc độ đọc trung bình thấp

Có rất nhiều cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới được nhiều người yêu thích. Các dịch giả Việt Nam đã dành nhiều thời gian để dịch và trau chuốt câu từ trong cuốn sách này. Cuối cùng không phải ai cũng nhận lời vì quá lâu.

Theo khảo sát, một người Việt Nam trung bình đọc ít hơn một cuốn sách mỗi năm. Nó cũng chứa nhiều sách để giải trí. Vì vậy, lượng kiến ​​thức thu thập được qua sách vở thực sự rất ít.

Ai đó đã từng nói “Đọc sách chưa chắc bạn đã giàu nhưng người giàu thì nhất định sẽ đọc sách”. Vì vậy, muốn thay đổi từ tư duy, cách nghĩ đến cách sống, trước hết bạn phải cải thiện tốc độ đọc và thói quen đọc sách mỗi ngày. Nếu không có bài tập đọc, chúng ta có thể tự rèn luyện các kỹ năng của mình.

2. Cách cải thiện tốc độ đọc

2.1. Hướng dẫn chung để cải thiện tốc độ đọc của bạn

– Giảm thời gian đọc trên mỗi dòng

Người đọc không đọc từng dòng một mà phải đọc lướt từng chữ. Tuy nhiên, bạn không được lướt từ đầu đến cuối trang mà phải biết điểm dừng sau mỗi khoảng thời gian lướt để lưu lại thông tin.

Giảm thời gian đọc trên mỗi dòng để tăng tốc độ
Giảm thời gian đọc trên mỗi dòng để tăng tốc độ

– Bỏ qua thông tin không ngừng

Phần khuất tầm nhìn chỉ chiếm khoảng 30% thời lượng, phần nội dung chính tập trung hơn vào việc cải thiện tốc độ đọc.

– Tăng chiều rộng của trường xem

Người đọc cần thiết lập tầm nhìn rộng hơn (mở rộng tầm nhìn) bao quát tất cả nội dung để việc tiếp cận nội dung có thể được tối ưu hóa đến 50% so với việc chỉ tập trung vào một điểm dừng.

2.2. Kiểm tra kỹ thuật để cải thiện tốc độ đọc

2.2.1. Kiểm tra tốc độ

Để kiểm tra tốc độ đọc của mình, bạn có thể sao chép nội dung của trang sách (bài báo, tiểu luận hoặc nội dung văn bản khác) sang trang Word hoặc Google để đếm số từ. Nếu bạn sử dụng sách, bạn có thể ước tính số từ trên một trang bằng cách đếm tổng số từ trong 5-10 dòng đầu tiên, sau đó chia cho số dòng và nhân kết quả đó với tổng số dòng trên trang. .

Thử nghiệm với tốc độ đọc trên mỗi dòng
Thử nghiệm với tốc độ đọc trên mỗi dòng

Bạn hẹn giờ và kiểm tra tốc độ đọc của mình sau 1 phút. Hãy nhớ chỉ kiểm tra tốc độ đọc thông thường, bạn không nên cố gắng đọc nhanh hơn bình thường, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả chính xác. Nó cho bạn biết bạn đã đọc được bao nhiêu từ trong 1 phút.

2.2.2. Xem và tăng tốc

Trong bài kiểm tra vừa rồi, bạn có dùng ngón tay, bút, thước kẻ hay bất kỳ dụng cụ nào khác để hướng mắt vào vạch đọc không? Bằng cách này, việc đọc sách giúp đảm bảo mắt hoạt động theo hướng dẫn và dễ quan sát hơn.

Việc sử dụng các đối tượng định hướng như vậy cho phép bạn duy trì tốc độ đọc nhất quán từ đầu đến cuối mà không bị gián đoạn và đọc trơn tru và nhất quán hơn. Có lẽ đây là lý do tại sao nhiều sách đi kèm với bookmark vừa là bookmark vừa là hướng dẫn người đọc.

Sử dụng hướng dẫn đọc
Sử dụng hướng dẫn đọc

Trong thời gian 2 phút đầu tiên, vui lòng đọc mỗi dòng trong 1 giây, bất kể lý do gì, không nên đọc quá 1 giây. Sau 1 giây / dòng. Bạn lặp lại kỹ thuật đọc này sau 0,5 giây (tức là 2 dòng trong 1 giây). Giữ tốc độ này trong 3 phút, não bộ của bạn sẽ nhanh chóng làm quen.

Khi luyện kỹ năng này, bạn chỉ nên tập trung vào cuốn sách và không nghĩ đến các vấn đề khác. Nói một cách nhẹ nhàng, nó giống như lần cuối cùng bạn đọc một cuốn sách.

2.2.3. Mở rộng tầm nhìn của bạn

Nếu bạn tăng tốc độ đọc thêm 0,5 giây mỗi dòng, bạn đã quen với việc phản chiếu điểm tập trung của mắt mình. Tuy nhiên, để đạt được “trường độ” đọc cao nhất, người đọc cần luyện tập mở rộng tầm mắt nhiều hơn.

Ở đây, người đọc không còn chỉ tập trung vào một luận điểm nữa mà phải bao quát toàn bộ nội dung xoay quanh quan điểm đó. Tốc độ của đầu đọc có thể tăng gấp 3 lần so với ban đầu. Ví dụ “Ở Việt Nam, chúng ta dành khoảng 1 phút cho một trang sách”. Trong phần trích dẫn này, nếu bạn chỉ tập trung dừng lại ở Việt Nam và dành 1 phút cho 1 trang sách, bạn sẽ tiết kiệm được ½ thời gian đọc câu này.

Mở rộng chân trời đọc của bạn
Mở rộng chân trời đọc của bạn

Bài tập 1: Đọc 1 giây 1 dòng có 1 từ đầu và 1 từ cuối (đọc trong 1 phút)

Bài tập 2: Đọc 1 giây 1 dòng có 2 chữ đầu và 2 chữ cuối (đọc trong 1 phút)

Bài tập 3: Đọc 1 dòng 3 chữ đầu và 2 chữ cuối (đọc trong 3 phút)

Lúc đầu, chắc chắn bạn không hiểu mình đang đọc gì, và bạn cảm thấy cách luyện đọc này không mang lại hiệu quả cao. Nhưng sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nghĩ đến việc thích nghi với cách đọc này để dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức hơn. Nhớ kết hợp đọc sách với sổ đánh dấu để nâng cao hiệu quả.

2.2.4. Tính toán tốc độ đọc

Sau khi tốc độ đọc được cải thiện, hãy kiểm tra lại tốc độ đọc của bạn để xem nó có được cải thiện hay không. Phương pháp kiểm tra giống như trong tài liệu gốc 2.2.1. Bài kiểm tra này chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

3. Kết luận

Vì vậy, ngoài việc rèn luyện kỹ năng đọc đúng, người đọc cũng phải thường xuyên đọc sách để cải thiện tốc độ đọc trung bình của mình.

Phát triển thói quen đọc của bạn
Phát triển thói quen đọc của bạn

Bài viết này không nhằm mục đích phê phán việc ấp ủ chậm hoặc đưa ra những nhận định không hay. Vì mỗi người có một quan điểm và một cách đọc sách khác nhau. Chúng tôi chỉ muốn giúp bạn đọc sách nhanh hơn, thích đọc hơn và nâng cao văn hóa đọc của người Việt Nam.

Nếu không có nhiều thời gian đọc, bạn có thể xem qua phần mềm văn bản thành bài phát biểu để làm cho nó dễ đọc hơn. Bạn đọc có thể nghe những cuốn sách thú vị bên gia đình và những người thân yêu mà không mất quá nhiều thời gian. Đọc sách mỗi ngày giúp chúng ta sống ngày càng tốt đẹp hơn!

Đây là nội dung đầy đủ về điều này Tốc độ đọc trung bình của người Việt Nam. Tôi muốn bạn sớm cải thiện tốc độ đọc của mình, yêu thích và đọc sách nhiều hơn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15516 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud