Tố chất là gì? Nhà tuyển dụng thực sự cần gì ở ứng viên? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là một người đang tìm việc, bạn đã bao giờ tự hỏi “Làm thế nào để bạn thu hút nhà tuyển dụng đến với mình? hay không? Đó chỉ là bằng thạc sĩ hay những lý thuyết chuyên môn mà bạn có? Có lẽ nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nó nhiều nhất tính chất ứng viên. Nhưng bạn thực sự hiểu Các tính năng là gì? chưa? Và ở đâu tính chất Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên?

Các tính năng là gì?

Các tính năng là gì?

Các tính năng là gì?

Trên thực tế, không có định nghĩa chính xác về “thuộc tính”. Tuy nhiên, nếu chúng ta phân tích nó về mặt ngữ nghĩa, chúng ta sẽ có một ý tưởng đơn giản về thuật ngữ này. Theo đó, “nguyên tố” là yếu tố, “chất” là bản chất. Như vậy, có thể hiểu “tố chất” ở đây là vốn có trong mỗi người, được biểu hiện ra bên ngoài hàng ngày. Và mỗi người sinh ra đều có những phẩm chất khác nhau được phát huy trong những hoàn cảnh cụ thể khác nhau.

👉 Xem thêm: 10+ câu hỏi “vàng” để hỏi nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

14 phẩm chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn

Tôi tự hỏi liệu có bất kỳ phẩm chất nào đằng sau JDs mà nhà tuyển dụng thực sự cần ở ứng viên không?

Kĩ năng giao tiếp

Nhà tuyển dụng hiểu giá trị của kỹ năng giao tiếp và tích cực tìm kiếm nó từ nhân viên của họ. Kỹ năng giao tiếp được thể hiện thông qua giao tiếp bằng lời nói, thể chất và văn bản.

READ  Food Truck là gì? Thông tin thú vị về Food Truck ở Việt Nam | Nttworks.vn

Giao tiếp

Và kỹ năng này được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Trong các cuộc gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng này, hãy thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

👉 Xem thêm: Một nhà tuyển dụng thần kỳ với 7 cụm từ “quyền năng” này!

Aus

Trung thực là một phẩm chất quan trọng mà người sử dụng lao động mong muốn ở nhân viên của họ. Một số ứng viên muốn phóng đại trình độ của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Và nếu nhà tuyển dụng phát hiện ra sự không trung thực của bạn, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được lòng tin của họ và bạn sẽ không có cơ hội. Bằng cách biết cách thừa nhận sai lầm và rút kinh nghiệm từ những hạn chế của mình, bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lòng trung thành

Lòng trung thành

Lòng trung thành

Lòng trung thành, cũng giống như sự trung thực, là một yếu tố xuất phát từ nhận thức của mỗi người. Do đó, đây là những thuộc tính quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy chứng tỏ bạn là người đáng tin cậy, trung thành với công việc và doanh nghiệp của mình, không có suy nghĩ “ta đứng núi này trông núi nọ”.

độ tin cậy

Sự tín nhiệm là phẩm chất quan trọng mà nhà tuyển dụng mong đợi ở ứng viên. Bạn nên thể hiện rằng bạn có đặc điểm này trong cuộc phỏng vấn. Không cần nói “Tôi là người đáng tin cậy”, bạn có thể chỉ ra rằng bạn có thuộc tính này bằng cách nói, “Tôi thực hiện nhiệm vụ bất cứ khi nào chúng được giao”.

Làm việc nhóm

Nhóm làm việc

Nhóm làm việc

Mặc dù không phải công việc nào cũng cần đến sự hợp tác nhưng khả năng làm việc nhóm hiệu quả và ăn ý chính là điểm mạnh mà các nhà tuyển dụng mong muốn ở nhân viên của mình. Họ có thể sẽ hỏi bạn trong cuộc phỏng vấn về cách bạn làm việc nhóm. Vì vậy, hãy luôn chủ động trong làm việc nhóm, nếu có thể, để chuẩn bị thật tốt cho cả quá trình ứng tuyển và công việc sau này.

READ  Wearable là gì? Những thông tin bạn cần biết về thiết bị đeo | Nttworks.vn

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là phẩm chất quan trọng mà nhà tuyển dụng mong muốn. Bạn cần phải thể hiện rằng bạn có thể xử lý các nhiệm vụ trong những tình huống bất ngờ. Điều này có nghĩa là phải tìm cách giải quyết những vấn đề không may liên quan đến công việc.

Phòng ngừa

Phòng ngừa

Phòng ngừa

Tính chủ động là phẩm chất quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và bạn có thể dễ dàng làm nổi bật để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong buổi phỏng vấn, bạn nên đặt những câu hỏi cụ thể để tìm hiểu về những công việc bạn cần nhận khi tuyển dụng. Điều này cho thấy bạn thực sự quan tâm đến vị trí này. Bạn cũng có thể cho thấy mình là người chủ động bằng cách nhận ra nhu cầu và chủ động trong các dự án.

Học tích cực

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những nhân viên tích cực tìm cách cải thiện bản thân. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thể hiện rằng bạn thích học những điều mới. Đừng quên đề cập trong cuộc phỏng vấn rằng bạn là một người ham đọc sách hoặc không ngừng học hỏi để có thêm kiến ​​thức và kỹ năng.

👉 Xem thêm: Hướng nghiệp theo tính cách: bạn phù hợp với công việc gì?

Tin tưởng

Tin tưởng

Tin tưởng

Sự tự tin là phẩm chất chính mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Họ đang tìm kiếm những người tự tin vào khả năng của mình và biết mình muốn gì. Nhân viên tự tin thân thiện, hấp dẫn và có ý tưởng rõ ràng về điều gì khiến họ trở nên có giá trị hơn đối với nhà tuyển dụng.

Đạo đức làm việc

Một công việc khác được các nhà tuyển dụng chất lượng hàng đầu tìm kiếm là đạo đức làm việc tốt. Những nhân viên làm việc chăm chỉ luôn đúng giờ và có mục đích. Tự hào về công việc của bạn và được người khác chú ý.

READ  Head office là gì? Những điều bạn chưa biết về Head Office | Nttworks.vn

Sự bền bỉ

Sự bền bỉ

Sự bền bỉ

Tính kiên trì là một đặc điểm công việc quan trọng và nhà tuyển dụng thường đặt câu hỏi để đánh giá sự quyết tâm của ứng viên trong cuộc phỏng vấn. Cung cấp một câu chuyện cho thấy bạn đã vượt qua thử thách như thế nào và nêu bật quyết tâm cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhà tuyển dụng mong đợi nhiều hơn chỉ là kiến ​​thức lý thuyết của ứng viên. Họ muốn nhân viên có kinh nghiệm thực tế. Điều này có nghĩa là bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức đã học để giải quyết các công việc thực tế.

Độ nhạy

Tích cực

Tích cực

Môi trường làm việc có thể được thay đổi đáng kể bởi thái độ của một người, vì vậy sự tích cực là phẩm chất mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Những người tích cực tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và thường là những thành viên có giá trị và được các nhà tuyển dụng quan tâm. Một thái độ tích cực thường đề cập đến khả năng vượt qua và vượt qua những trở ngại.

Tham vọng

Tham vọng là phẩm chất chính mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Yếu tố quan trọng của tham vọng là đặt mục tiêu rõ ràng. Truyền tải ước mơ của bạn cho nhà tuyển dụng chứng tỏ bạn đang phấn đấu cho một điều gì đó lớn lao hơn, chứ không chỉ tìm kiếm một công việc để kiếm cơm hàng ngày. Và tôi không ngừng phấn đấu, tôi đang ngày càng tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

Để kết luận

Không biết bài viết trên đã giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi: “Các tính năng là gì?” hay không? Một điều JobsGO muốn nhắc bạn là đừng che giấu những phẩm chất của mình để biện minh rằng bạn không cố gắng. Nhưng hãy nhớ rằng mọi người đều được sinh ra với những phẩm chất riêng biệt. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội để phát triển những phẩm chất của bạn!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud