Tiramisu Là Gì? Ý Nghĩa Của Bánh Tiramisu | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Với tới 22 triệu lượt tìm kiếm trên Google và thậm chí còn vượt mặt cả Cannol, Tiramisu chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa đâu” của mình trong giới ẩm thực. Không còn xa lạ, nhưng biết Tiramisu là gì thì không phải ai cũng tự tin. Đừng lo, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ về Tiramisu trong bài viết này.

Nhắc đến Ý, người ta nhớ đến kinh đô thời trang, sàn catwalk của những ngôi sao nổi tiếng và vô số món ngon “nhìn là ghiền”. Không chỉ có Pizza, Pasta, đất nước “hình chiếc ủng” còn có món bánh Tiramisu ngon khiến nhiều người thương nhớ. Tiramisu được chọn là một trong những món tráng miệng được yêu thích trong thực đơn của các quán cà phê, tiệm bánh, nhà hàng … Đến đây, bạn đã tưởng tượng ra rồi. Tiramisu là sao cũng được?

Tiramisu là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay – Ảnh: Internet

Tiramisu là gì?

Tiramisu với vị ngọt tinh tế, thêm chút nồng nàn của rượu được pha chế cẩn thận cùng vị béo ngậy của kem và phô mai nhanh chóng trở thành món tráng miệng khiến người ăn “mê mẩn” ngay khi thử lần đầu. cái đầu. Tiramisu có nghĩa là “đưa tôi lên – đưa tôi đi” trong tiếng Ý, tượng trưng cho tình yêu.

READ  Hướng dẫn tạo mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp và mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Tiramisu là món ăn vặt nổi tiếng ở Ý và được coi là món tráng miệng vô cùng lãng mạn. Thể loại bánh Là sự kết hợp hài hòa giữa trứng, phô mai, kem, cà phê, ca cao và cả rượu rum tạo nên hương vị đặc biệt cho Tiramisu. Không chỉ thực khách trên toàn thế giới yêu thích Tiramisu mà các chuyên gia ẩm thực coi Tiramisu là “thiên đường trong miệng”.

Lịch sử bánh Tiramisu từ những câu chuyện

Đối với những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Ý, Tiramisu không còn là một khái niệm xa lạ. Nhưng câu hỏi “Tiramisu về khi nào?”, “Tại sao người ta lại làm món bánh ngon thế này?” vẫn đang mở. Sự ra đời của Tiramisu đã được tái hiện qua nhiều câu chuyện giả định, như:

1. Tiramisu và bằng chứng của sự sáng tạo tuyệt vời

Tác giả Anna Maria Volpi đã đề cập đến nguồn gốc của Tiramisu trong cuốn sách “Ẩm thực qua các thế kỷ ở Ý”. Dựa trên điều này, Tiramisu được tạo ra bởi một người thợ làm bánh tên là Francesca Valori tại nhà hàng Le Beccherie ở khu vực Treviso, và Tiramisu cũng là tên thời thơ ấu của ông. Ngay từ khi xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng, rất nhiều người đã thích thú và thử hương vị của bánh. Tất nhiên, Tiramisu đã không làm họ thất vọng, từ hương vị cho đến cách bày trí những chiếc bánh đều mang hương vị châu Âu tinh tế trên đĩa, giúp thực khách đến với nhà hàng Francesca Valor’s. Dần dần, Tiramisu đã lan rộng ra các vùng lân cận và đến nhiều nước trên thế giới.

READ  Dòng biển là gì? Thông tin kiến thức liên quan tới dòng biển | Nttworks.vn

nguồn gốc của Tiramisu

Có rất nhiều câu chuyện liên quan đến nguồn gốc của Tiramisu

2. Tiramisu và chuyện tình đẹp

Ngoài giả thuyết đầu tiên, Tiramisu còn có một câu chuyện khác về tình yêu sâu đậm vẫn được cho là nguồn gốc của loại bánh này. Người ta kể rằng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, người phụ nữ Ý đã dành tâm huyết để làm bánh Tiramisu cho người cô yêu khi chàng trai ra trận. Mang tên “Tiramisu – take me away”, đề cập đến tình yêu đẹp, câu chuyện này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người. Từ trước đến nay, rất nhiều người đã dùng bánh Tiramisu để ghi nhận tình cảm của người thân dành cho mình.

Nhưng dù xuất xứ từ đâu thì Tiramisu vẫn trở thành một món tráng miệng tuyệt vời mà người khác khó có thể chối từ. Bánh Tiramisu ngon là sự hòa quyện của vị cồn nhẹ, chút đắng của cà phê, vị béo của phô mai và độ mềm của kem.

Ý nghĩa của tiramisu

“Tiramisu is love” là câu trả lời được lựa chọn nhiều nhất khi được hỏi về ý nghĩa của loại bánh này. Hầu hết mọi người đều cho rằng Tiramisu được sinh ra từ tình yêu, với đủ vị ngọt trong từng lớp bánh, mùi rượu nồng nàn pha chút cà phê độc. Từ trước đến nay, mỗi khi nghĩ đến Tiramisu, người ta lại nghĩ đến một loại bánh tuyệt vời dành cho các cặp đôi.

READ  Sow là gì? Ý nghĩa của Sow trong công việc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Tiramisu biến tấu

Ngày nay Tiramisu có nhiều biến thể khác nhau, trong một số công thức người ta đã thay thế cà phê bằng các nguyên liệu khác để tạo ra bánh tiramisu dâu tây, sô cô lasữa chua, rượu hạnh nhân, chuối, chanh, matcha, quả xoài… Tôi thậm chí đã uống bia ở Tiramisu. Một số loại bánh ngọt hoặc bánh mì lên men được thay thế bằng bánh quy Savoiard để cải thiện hương vị của Tiramisu.

Kem tiramisu được biến tấu bằng cách thêm trứng đánh bông hoặc kem tươi, trứng trộn với phô mai mascarpone và kem. Tiramisu vẫn hơi xốp và có hình dạng đẹp hơn với những hỗn hợp kem này.

biến thể tiramisu

Tiramisu có nhiều biến tấu độc đáo, ngon miệng – Ảnh: Internet

Tiramisu để được bao lâu?

Tiramisu nên được bảo quản trong tủ lạnh 2-3 giờ trước khi sử dụng. Nếu dùng không hết, bạn phải cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh để bánh không bị mất hương vị. Cách này giữ cho Tiramisu được khoảng 1 tuần, và nếu muốn thưởng thức, bạn chỉ cần để bánh tự chảy ở nhiệt độ phòng.

Bạn có thể thấy qua những chia sẻ trên Tiramisu Làm sao? Về phía Chefjob, anh vẫn yêu thích món bánh này và mỗi khi có dịp, anh đều thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Nếu bạn cũng yêu thích Tiramisu, đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết này.

Tin tức liên quan

Eggs Verjuices – món tráng miệng giống như tác phẩm nghệ thuật

Bạn có biết tại sao mì ống lại đắt như vậy không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud