Tips giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn câu lạc bộ ở Đại học | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thử thách đầu tiên mà hầu hết các tân sinh viên phải đối mặt khi vào đại học là “thông qua” phỏng vấn câu lạc bộ yêu thích của mình. Nhiều câu lạc bộ nổi tiếng còn khẳng định coi thi “khoai” hơn thi đại học.

Nhìn những người anh, người chị tham gia câu lạc bộ giỏi, trở nên tài năng và chuyên nghiệp, đàn em ngạc nhiên và nghĩ rằng chỉ khi tham gia câu lạc bộ, họ mới có thể thay đổi và có một sự nghiệp vĩ đại.

Tuy nhiên, hầu hết sinh viên năm nhất vào trường đại học thường chưa từng có kinh nghiệm phỏng vấn câu lạc bộ. Và với vô số ứng dụng, thật dễ dàng để vượt qua những thử thách này. Có bí quyết nào giúp bạn nổi bật và trở thành ứng viên sáng giá dù chưa có kinh nghiệm?

Hãy tham khảo một số mẹo và câu hỏi mẫu mà JobsGO chia sẻ dưới đây.

1. Mẹo để phỏng vấn câu lạc bộ dễ dàng

1.1 Đến đúng giờ

Như với bất kỳ cuộc phỏng vấn nào khác, việc đến đúng giờ cho một cuộc phỏng vấn câu lạc bộ được coi là điều hiển nhiên. Bạn nên đến sớm để chuẩn bị tốt hơn và cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đánh giá cao cơ hội.

READ  Triết lý Ikigai của Người Nhật - đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng | Nttworks.vn

Luôn luôn cần có mặt kịp thời cho mỗi cuộc phỏng vấn

1.2 Trang phục lịch sự

Sự tự tin giúp bạn quản lý cuộc phỏng vấn câu lạc bộ của mình

Ăn mặc phù hợp ngay cả khi bạn là sinh viên đi phỏng vấn câu lạc bộ trong khuôn viên trường để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn sau này. Dù sao, ăn mặc đẹp cũng làm tăng sự tự tin và để lại ấn tượng tốt hơn cho người phỏng vấn, đúng không? Có rất nhiều mẹo và quy tắc để trở nên lịch sự hơn, và biết một số trong số đó sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của bạn.

Xem thêm: Mẹo chọn trang phục cho buổi phỏng vấn

1.3 Hãy chuẩn bị trước

Dù bạn hoàn toàn là “tờ giấy trắng” trong kinh nghiệm, nhưng đừng để kiến ​​thức của bạn chỉ có một màu trắng. Hầu hết các câu lạc bộ không yêu cầu kinh nghiệm dày dặn từ sinh viên năm nhất, nhưng việc tìm hiểu câu lạc bộ và những công việc sẽ làm trong tương lai cho thấy thái độ có trách nhiệm của bạn.

1.4 Tin cậy

Thiếu kinh nghiệm không phải là một bất lợi, bởi vì nó giúp bạn nỗ lực hơn và bạn học hỏi nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tự tin và giới thiệu về bản thân, cho người phỏng vấn thấy rằng bạn rất phù hợp với vị trí này và văn hóa câu lạc bộ, bạn chắc chắn sẽ thành công. Thông thường, các tổ chức không tìm kiếm người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất cho vị trí công việc ở đó.

1.5 Học hỏi kinh nghiệm của người phỏng vấn

Nếu bạn biết một người anh, người chị có thể hướng dẫn bạn thì điều này thật tuyệt vời vì dựa trên kinh nghiệm đã qua, bạn sẽ tránh được rất nhiều sai sót không đáng có. Việc chuẩn bị cho một vòng phỏng vấn câu lạc bộ cũng dễ dàng hơn so với việc “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” phải không?

READ  Hướng dẫn tạo mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp và mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

1.6 Thư cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn

Hầu hết sinh viên không có phần này sau khi phỏng vấn. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để kiếm điểm để thể hiện sự nhiệt tình và tình yêu đối với câu lạc bộ mà bạn muốn tham gia. Đặc biệt nếu thời gian chuẩn bị lâu và không liên quan đến thời gian phỏng vấn, tại sao không nổi bật một thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn cẩn thận?

Lời cảm ơn là một điểm cộng cho bạn sau buổi phỏng vấn câu lạc bộ

1.7 Chú ý đến những gì được viết trong mẫu phỏng vấn câu lạc bộ

Nhiều khả năng người phỏng vấn sẽ dựa vào những gì bạn đã viết trong đơn xin việc để hình thành các câu hỏi cho bạn trong buổi phỏng vấn. Bạn nên giữ lại câu trả lời của mình và đọc lại, tránh trường hợp phỏng vấn viết một đằng sẽ là một thiệt thòi rất lớn.

1.8 Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời, đừng ngại hỏi thêm một chút thời gian

Không phải tất cả các câu hỏi cần được trả lời ngay lập tức. Bạn có thể xin thêm một chút thời gian để suy nghĩ kỹ để tìm ra câu trả lời tốt nhất.

2. Những câu hỏi thường gặp mà bạn phải đối mặt

2.1 Giới thiệu bản thân

Câu hỏi này chắc chắn sẽ nảy sinh và nên là phần mở đầu ấn tượng của riêng bạn. Tóm tắt bản thân bằng một vài từ nổi bật sẽ giúp người phỏng vấn nhớ đến bạn nhiều hơn. Ngoài phần chính là thông tin tổng hợp, bạn đừng quên bổ sung thêm một số điểm mạnh của mình cùng với những bằng chứng, thành tích mà bạn đã đạt được… Đừng quên tham khảo trước vị trí mà bạn định ứng tuyển vì. những ứng cử viên tốt nhất. từ khóa đắt nhất để mở nó.

READ  Mẫu hợp đồng kinh tế song ngữ file Word | Nttworks.vn

Giới thiệu bản thân là bước đầu tiên mà người phỏng vấn nhìn thấy bạn

2.2 Tại sao bạn chọn câu lạc bộ của chúng tôi mà không phải X hay câu lạc bộ khác?

Trong số nhiều câu lạc bộ của trường đại học, nhiều sinh viên chọn đăng ký vào nhiều hơn một câu lạc bộ. Điều này không sai nhưng rất khó để ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Mẹo để trả lời câu hỏi này là bạn nên tìm hiểu điều gì nổi bật ở câu lạc bộ bạn đang ứng tuyển và tại sao nó gây ấn tượng với bạn, hoặc có thể cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có những phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm. câu lạc bộ là nơi hoàn hảo cho bạn. Đây được coi là câu hỏi nhằm xác định liệu ứng viên có hiểu biết và quan tâm thực sự đến tổ chức hay không.

2.3 Tại sao bạn lại chọn vị trí này mà không phải vị trí ở các ban khác?

Mỗi vị trí trong tổ chức đều có những đặc điểm riêng, công việc của bạn là làm nổi bật những gì bạn thấy ấn tượng và phù hợp với bạn. Tránh so sánh khiếm nhã và nói về điểm yếu của bạn như một cái cớ để không chọn một vị trí khác.

Xem thêm: XGiải quyết các câu hỏi phỏng vấn trong kỹ thuật STAR

2.4 Bạn sẽ làm gì nếu có bất đồng với đối tác / người quản lý của mình?

Đây là một điều rất phổ biến khi làm việc nhóm, nhưng cũng là một câu hỏi kinh điển khi phỏng vấn các câu lạc bộ. Bình tĩnh và đưa ra giải pháp hòa bình cũng là một cách hay nên áp dụng.

2.5 Bạn dự định ở lại câu lạc bộ trong bao lâu?

Bạn thường chọn cách thể hiện sự nhiệt tình của mình với câu lạc bộ trong một thời gian dài thực sự, nhưng đôi khi điều đó tạo cho người phỏng vấn ấn tượng rằng bạn không nghiêm túc và trung thực. Chọn câu trả lời thích hợp hơn, ví dụ, nếu bạn muốn ở lại lâu dài, hoặc nếu nó vẫn phù hợp với văn hóa câu lạc bộ của bạn, vì lợi ích của cả hai.

Suy luận:

Tóm lại, khi bạn phỏng vấn lần đầu tiên trong câu lạc bộ của trường đại học, bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm mới cho những cuộc phỏng vấn sau này. Hãy coi đó là một cuộc trò chuyện để hiểu nhau hơn và đánh giá mức độ phù hợp của bạn cho vị trí tương lai. Hi vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn chinh phục được người phỏng vấn đầu tiên.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud