Tính tự lập là gì? Con đường thành công từ nỗ lực của chính mình | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bắt đầu công việc

1. Độc lập là gì?

Tự lập là suy nghĩ và hành động của chính mình

Nói một cách đơn giản, tự lập là những suy nghĩ và hành động bạn thực hiện dựa trên một kế hoạch đã được vạch sẵn để quyết định tự mình bước đi cuộc đời, không ỷ lại, không chờ đợi sự giúp đỡ. Họ suy nghĩ độc lập, tự lo cho bản thân và có khả năng đưa ra quyết định trong công việc và cuộc sống.

Tự lập bất kể tuổi tác lớn hay nhỏ, đừng mong làm người lớn. Nhận xét về tính tự lập khác với tính cách và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ phong cách nuôi dạy con cái của cha mẹ. Vì vậy, để sớm rèn luyện tính tự lập, cha mẹ cần hiểu rõ nhất về khái niệm và bản chất của những đức tính có lợi cho sự phát triển của trẻ.

“Hãy tự giúp mình và trời giúp bạn” là một câu nói ấn tượng đề cao tính độc lập. Cuộc sống là một hành trình dài đầy khó khăn và thử thách mà không ai có thể trải qua cho chúng ta được vì họ cũng đang mải miết vượt qua những chông gai, chông gai. Hai chân trên cơ thể bạn được định hướng để đi trên não của đầu bạn, không phải trên người khác. Vì vậy, hãy để định hướng tốt nhất chỉ được đưa ra cho chính bạn. Không ai hiểu bạn hơn bạn, bởi vì người ta không có bộ não của bạn – trung tâm điều khiển mọi hoạt động của bạn.

Bạn nghĩ rằng bố mẹ luôn là người che chở, bảo vệ và cho bạn hướng đi đúng đắn nhưng họ không thể dõi theo bạn cả đời. Con người trải qua bốn giai đoạn của cuộc đời: sinh ra, già, bệnh và chết. Mọi người đều già đi và cha mẹ của bạn cũng sẽ già đi! Con cái có muốn cha mẹ sống bao lâu cũng chỉ trong giới hạn, đó là quy luật của cuộc sống này. Ngay cả cái bóng của chính mình cũng chỉ thỉnh thoảng xuất hiện. Vì vậy, tự lập trở thành một đức tính vô cùng quan trọng đóng vai trò không thể thiếu trong con đường trưởng thành của con người.

Phần mềm cho các công việc CNTT

2. Ý nghĩa của tính tự lập trong cuộc sống

Ý nghĩa của độc lập là gì?
Sống độc lập để thành công

“Là con người, kích thước của chúng ta không phải là quá nhiều về việc thay đổi thế giới – đó là một huyền thoại về thời đại nguyên tử – mà là về khả năng thay đổi bản thân của chúng ta.” – Mahatma gandhi. Ông xác định một người vĩ đại không chỉ góp phần cải thiện thế giới mà còn có khả năng cải thiện bản thân, tức là nắm quyền kiểm soát những điều phù hợp cho bản thân. Nói cách khác là tính độc lập.

Sự tự tin giúp chúng ta kiểm soát suy nghĩ và tạo ra trách nhiệm cho hành động của mình. Trong quá trình độc lập, một người đột nhiên phát triển ý thức có trách nhiệm với bản thân, anh ta có thể lập kế hoạch, tự hành động, tự mình vượt qua khó khăn. Bằng cách kích thích não bộ hoạt động, phát huy tính sáng tạo khi có thể tư duy và nhìn để bao quát mọi vấn đề. Nếu một người tự lập, họ không cần ai đó giúp đỡ, vì vậy điều cốt yếu là tự giải quyết vấn đề, tự nghiên cứu vấn đề, đưa ra phương án trả lời câu hỏi.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình tại sao người khác làm được mà mình lại không? Hay tại sao Bill Gates, Steve Job, Jazz Ma,… lại thành công trong lĩnh vực kinh doanh? Vì họ có tài, biết làm việc chăm chỉ, cố gắng và có tính kỷ luật cao. Nhưng yếu tố kích thích sự quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để thành công chính là sự tự tin. Sự độc lập giúp họ tự trả giá. Nếu thành công của họ phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người khác thì sẽ không có Bill Gates, Steve Jobi, Jazz Ma täna ngày nay. Họ đã trở thành huyền thoại trong lịch sử loài người ở bộ não, đôi giày, bàn chân và bàn tay trên cơ thể. Họ là một bằng chứng sống cho sự thành công.

Bạn có ghét những sinh vật ký sinh ở đó không? Họ sống nhờ chất dinh dưỡng của cơ thể khác dựa vào công của sinh vật khác, vì vậy khi người kia chết đi, họ không thể tồn tại được nữa. Đây là cái giá bạn phải trả để “ăn không ngồi không yên”, sống “chờ mở vả”. Đừng để cuộc sống này trở nên vô nghĩa nếu bạn lãng phí trí tuệ và sức lực của mình. Hãy để giá trị của bạn được công nhận trong xã hội vì lợi ích của bản thân và xã hội.

Tại sao hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc tự làm chủ khi đi xin việc? Khi họ đề cao tính độc lập, lao động tự do là một trong những biểu hiện của tính độc lập. Làm việc độc lập hay độc lập không có nghĩa là làm việc một mình, không giao lưu với các đồng nghiệp trong nhóm, cùng bộ phận. Độc lập Tự lập có nghĩa là làm việc chủ động hơn, có trách nhiệm hơn với công việc mình làm và ý thức được việc phải trau dồi, rèn luyện kiến ​​thức mới mỗi ngày. Độc lập, không tách biệt, đừng quên tương tác với những người xung quanh để làm việc hiệu quả nhất hay hiểu theo nghĩa rộng hơn là làm việc “Hiệu quả”.

Bill Gates thành công thể hiện tác động của tính độc lập, nhưng ông ấy không làm việc một mình. Ông là người nghĩ ra ý tưởng, là người đặt nền móng cho Microsoft, nhưng một mình ông sẽ không thể đưa sự nghiệp của mình lên cao như ngày hôm nay. Vì vậy, tuyên bố rằng độc lập có nghĩa là bạn không cần sự giúp đỡ của người khác có thể không đúng. Chúng tôi cần những người gửi và hỗ trợ công việc của họ chứ không phải sống bằng công việc của họ.

Nếu không có sự độc lập, chúng ta lạc lối và dễ dàng bị lạc nếu không có sự giúp đỡ của người khác, chúng ta trở nên mềm yếu, nghiện ngập và chúng ta cũng giống như một con ký sinh và rồi chúng ta quên bước đi. Tuy nhiên, trong thực tế ngày nay, người ta lo ngại về ý thức tự lập hiện nay, vì phần lớn những mầm non tương lai của Việt Nam vẫn đang sống dưới sự bảo bọc và chăm sóc của cha mẹ. Tính tự lập của những đứa trẻ này gần như là con số 0. Vì đức tính của người Việt chúng tôi là những người sống tình cảm, luôn muốn dành cho con mình những tình cảm yêu thương nhất. Biết rằng cha mẹ nào cũng thương con, thương con nhưng hãy nghĩ xem điều đó có thực sự tốt cho tương lai của con hay không. Cư dân thành thị càng dễ xảy ra tình trạng này nếu điều kiện sống cao hơn, cha mẹ đi làm về muộn, không dành nhiều thời gian quan sát, dạy dỗ con cái. Họ thuê quản gia chăm sóc họ từng bữa ăn, giặt giũ quần áo. Vì vậy, họ vô tình có thói quen sống phụ thuộc, về nhà ăn cơm ngay, đi học có người đưa đón, vân vân. Sau đó họ làm gì? Xem phim? Bạn đang vùi đầu vào trò chơi điện tử hay chỉ tập trung vào việc học? Hoạt động thu hút họ nhiều hơn trong thời gian rảnh rỗi là tìm kiếm giải trí trên Internet, đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự thụ động khi đối mặt với những biến cố trong cuộc sống sau này.

Cơ khí – sản xuất

3. Tại sao phải độc lập?

Độc lập là gì, tại sao cần có?
Tự lập để trưởng thành

Dù ở lứa tuổi nào, nhất là ở tuổi trưởng thành, tính tự lập là yếu tố quan trọng hàng đầu trong giai đoạn con người phải đối mặt với nhiều biến cố nhất trong cuộc đời, đó là thời điểm quyết định tương lai của mình. Tính tự lập phải nhằm giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Dù con thông minh hay bình thường, thậm chí có những suy nghĩ không tốt thì cha mẹ cũng nên rèn luyện cho con tính tự lập ngay từ nhỏ để con phát triển tư duy và biết cách vượt qua những biến cố phía trước trong cuộc sống.

Thành công nhất đối với các ông bố, bà mẹ không chỉ cho con một cuộc sống đầy đủ mà còn phải có cách nuôi dạy con đúng đắn. Không cần quan tâm, theo dõi, nhắc nhở con cái thể hiện trách nhiệm chăm sóc, làm cha mẹ. Hãy học cách nuôi dạy con cái ở các nước phát triển để xem tại sao con mình ở đó lại thông minh đến vậy. Những đứa trẻ này được rèn luyện tính tự lập từ rất sớm nên dần dần được làm quen với tư duy, não bộ được hoạt động để sản sinh chất xám tối đa.

Khi tự lập, chúng có cách làm mà không cần sự trợ giúp của người lớn. Đây là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để mở ra cánh cửa bước vào cuộc sống trưởng thành đầy khó khăn và trở ngại. Tính tự lập giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp hay làm bất cứ việc gì, suy nghĩ là thói quen hàng ngày và sau này khi bước vào đời, trẻ sẽ biết cách thích ứng nhanh với những tình huống mới. cơ hội việc làm cho những người tự kinh doanh kiếm tiền tốt hơn.

4. Phát triển tính độc lập sớm – con đường tắt dẫn đến thành công

Kỷ luật tự giác là gì?
Dù ở lứa tuổi nào, bạn cũng cần rèn luyện tính tự lập

Sự tự tin không phải sinh ra mà có thể rèn luyện được trong giai đoạn trưởng thành và tiếp xúc với những biến cố trong cuộc sống. Hãy để trẻ phát triển bản năng tự nhiên bằng cách dạy trẻ thói quen từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như:

– Bắt trẻ làm bài tập: đừng nghĩ trẻ gặp khó khăn, hãy dạy trẻ cách sống một mình mà không cần chờ đợi sự giúp đỡ của ai đó. Có thể họ chưa hoàn thành mọi việc ngay từ đầu hoặc có thể hoạt động chưa tốt, nhưng ít nhất họ đã được tiếp xúc lần đầu để lần sau không bị bỡ ngỡ. Nói lời động viên con, ghi nhận những việc con đang làm để khuyến khích con cải thiện khả năng làm việc của mình trong lần sau.

– Để trẻ làm mọi việc theo cách của chúng: Khi giao việc cho trẻ, bạn không nên áp đặt suy nghĩ của mình về cách trẻ làm. Hãy để họ tự làm, vì đó là khả năng sáng tạo mà họ đang phát triển.

– Không đánh giá quá cao sự hoàn hảo: họ tiếp xúc với ngay cả những hoạt động đơn giản nhất của cuộc sống. Vì vậy những sai sót là không thể tránh khỏi. Bạn không trách họ ở đây, bạn chỉ cho họ những lỗi sai và cách sửa chữa, hoặc cho họ thời gian để suy nghĩ về cách sửa chữa trước khi cha mẹ khuyên bạn.

– Để trẻ tự giải quyết vấn đề của mình: nếu cha mẹ giải quyết vấn đề thay cho trẻ, trẻ có cơ hội nào để học cách suy nghĩ độc lập để tìm ra giải pháp khi gặp khó khăn không? Nếu bạn muốn con mình trưởng thành, hãy để con tự do. Nhưng nếu khó quá, cha mẹ có thể góp ý, nhưng không phải là giải pháp cuối cùng.

– Khuyến khích và động viên trẻ tiến bộ hơn: nếu trẻ gặp khó khăn, vướng mắc, hãy trấn an trẻ rằng trẻ sẽ không làm sai và để trẻ thực hiện quyết tâm.

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn khoảng Độc lập là gì? Hy vọng rằng qua nội dung bài viết, mọi người sẽ nhận thức rõ hơn và coi trọng tính tự lập, từ đó tạo cho bản thân sự tự tin để góp phần phát triển xã hội.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7275 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Franchises là gì? Phân loại và vai trò của nhượng quyền kinh doanh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud